Những yếu tố liên quan đến nước tại nhà theo quan niệm phong thủy, nếu không biết ảnh hưởng tài lộc gia đình

2024-06-13 09:52
- Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy gắn với đường nước cần gia chủ phải lưu tâm ngay.

Thiếu nước, nước bị rò rỉ

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc để hệ thống ống nước rò rỉ hay thiếu nước mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. những thế vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Chính vì vậy nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì cần phải sửa chữa ngay.

Đặt nước tại cung Cấn và cung Không

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung cấp Đại diện cho hướng Đông Nam nếu đặt bể nước trong phạm vi hai hướng này sẽ sinh ra Thủy khắc Thổ, nước làm trôi đất đai, cải tiến và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người người trong gia đình như phụ nữ, trẻ em, người già dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

Để tránh vi phạm trường hợp trên thì nên đặt bồn nước tại can Giáp, Bính, Tân, Quý, Nhâm.

Không nên đặt bồn nước trong 2 thiên can Mậu và Kỷ vì 2 thiên can này thuộc ngũ hành Thổ. Bể nước vuông góc với hướng cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn.

Đặt vòi nước sát cạnh hoặc trực xung với bếp

Trong phong thủy mọi người thường quên chú ý một thứ quan trọng mà thủy khí của nó ảnh hưởng rất mạnh trong nhà chính là vòi nước, nhất là vòi nước trong bếp ăn.

Thông thường khi làm nhà, ta bố trí trong nhà bếp sao cho thuận lợi về chỗ nấu ăn và nơi rửa chén bát. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, bồn rửa không nên đặt sát hoặc trực xung với bếp đun vì bồn rửa có nước thuộc về "Thủy", còn bếp lò thuộc "Hỏa", "Thủy" - "Hỏa" xung khắc. Nếu vị trí bếp đun bị trực xung với vòi nước bồn rửa thì người trong nhà hay bị bệnh đường ruột, dạ dày, những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường, cãi cọ với nhau thường xuyên, mặc dầu chẳng có lý do gì chính đáng, hoặc là những chuyện vặt vãnh cũng thành to tiếng với nhau.

Chọn sai vị trí đặt bể nước và bể phốt

Trong xây dựng, bể phốt, bể nước ngầm, bể nước ăn thường được tận dụng phần móng ngầm của nhà để làm bề tiết kiệm diện tích, chi phí và kết cấu xây dựng. Tuy nhiên, gia chủ khi xây dựng bể nước cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy.

Không nên đặt bể phốt, bể nước ngầm ở cung Đoài, tức hướng đặt bể nước ở chính Tây bởi dễ gây họa cho gia đình, thành viên tronh nhà dễ dính tệ nạn nghiện ngập, rượu chè, đào hoa… Tránh không đặt bể nước và bể phốt tại cung Đào Hoa do phạm thế “Đào hoa phiếm thủy”. Đặt bể nước ở vị trí này chính là con dao hai lưỡi, nó có thể kích hoạt năng lượng tình yêu nhưng cũng có thể phá hủy đường tình duyên.

Theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt bể nước và đặt bể phốt theo phong thủy ở các cung có Thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm. Bởi theo phong thủy thì dòng nước đều sẽ phải thuận đi theo các thiên can nhưng có 2 thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt vì thuộc ngũ hành Thổ nếu đặt sẽ sinh Thổ khắc Thủy không tốt, gây bất lợi. Tuy nhiên, nếu bố trí bể nước (đặc biệt là bể phốt) nằm trọn trong các cung xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào có thể giúp giảm bớt điều không may, cải thiện được xung khí trong nhà và tăng vượng khí hơn.

Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thức tập suối nguồn tươi trẻ đúng cách phần 2