Nói không với túi nilon dùng một lần, bà nội trợ có cách đựng đồ khi đi chợ lạ đời, dân mạng thích thú và ủng hộ

Emdep.vn - Mặc dù có nhiều người tỏ ra chê nhưng hầu hết lại khen hành động của bà nội trợ này.

Hiện nay, mọi người đang cùng nhau hạn chế sử dụng túi nilon. Bởi túi nilon mất rất nhiều thời gian để phan hủy và có thể gây hại cho môi trường. Không khó hiểu để nhìn thấy một số siêu thị dùng lá chuối gói rau, thực phẩm hay nhiều bà nội trợ nói không với túi nilon là cách để giúp giảm ảnh hưởng đến môi trường.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ câu chuyện về bản thân thực hiện việc không sử dụng túi nilon khi đi chợ thế nào. Người này viết, vài năm trở lại đay, khi đi chợ hay mua đồ đều hạn chế sử dụng túi nilon. Nếu mua hoa quả thì cho vào cốp xe, rau thì để ở chỗ để chân, còn thịt hay đậu, chè đậu đen thì đựng trong hộp thủy tinh. "ĐI siêu thị hay đi mua quần áo đều không lấy túi nilon mà cho vào cốp xe", một người nói.

Hành động của bà nội trợ này tuy nhỏ nhưng vẫn khiến cho cư dân mạng tỏ ra thích thú. Không ít người đồn tình và chia sẻ bản thân cũng đang áp dụng cách này để giảm bớt túi nilon thải ra môi trường.  Tất nhiên số người làm được như người phụ nữ này chưa nhiều nhưng từ một hành động nhỏ có thể tạo nên sự cộng hưởng để cùng hạn chế dùng túi nilon.

"Mình cũng rất hạn chê stúi nilon, đi cửa hàng mua đồ mà không cần thiết dùng túi nilon sẽ nói với người bán là không cần túi. Hành động nhỏ nhưng tin là có ích, hãy nhìn tác hại của túi nilon, không biết bao giờ mới tiêu hủy được", một người nói.

Có người nói: "Bạn có thể mang theo một cái làn cũng được nhưng như vậy là cùng chung tay với cộng đồng rồi, mang nhiều túi nilon quá rắc rối và lằng nhằng không nên".

Một người khác bình luận: "Trước chưa nhận thức được việc dùng túi nilon là hủy hoại môi trường thì nay đã thực hiện để góp tay bảo vệ môi trường cho thế hệ sau".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm