Những bộ SGK cũ của con, các phụ huynh đã có cách xử lý cực ấm lòng như này!

Emdep.vn - Nghỉ hè, thay vì thanh lý, vứt sách giáo khoa cũ của con, nhiều phụ huynh lên mạng tìm những bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn để tặng hoặc quyên góp cho các nhóm từ thiện để ủng hộ học sinh miền núi, dân tộc thiểu số.

Gom bộ sách giáo khoa cũ tặng trẻ nghèo

Dọn lại phòng cho hai cậu con trai, thấy hai bộ sách giáo khoa mới mua năm ngoái cho con giờ không còn sử dụng, nghĩ thanh lý phế liệu không được bao nhiêu, chị Hà Thu (37 tuổi) lên trang cá nhân đăng tin tặng lại sách cho mẹ nào hoàn cảnh khó khăn đang cần mua cho con những bộ sách trên để phục vụ cho năm học mới.

Trên trang facebook cá nhân, chị Thu đăng tải: “Mình có hai bộ sách giáo khoa (lớp 5 và lớp 2) muốn tặng lại cho các bé. Mẹ nào hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu cần sách cho con chuẩn bị năm học mới thì liên hệ với mình”.

Chị Thu không quên ghi chú: “Mình tặng chứ không thanh lý nhé”

Lời đăng tải của chị Thu nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt like, chia sẻ. Sau khi nhắn tin chuyện trò, hỏi qua hoàn cảnh của hàng chục người có nhu cầu, chị đã tặng lại hai bộ sách trên cho hai trường hợp mà chị cho rằng họ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những bộ SGK cũ của con, các phụ huynh đã có cách xử lý cực ý nghĩa như này!

Những bộ SGK cũ của con, các phụ huynh đã có cách xử lý cực ý nghĩa như này!

“Bộ sách lớp 2 mình đã tặng một mẹ đơn thân ở cùng quận Long Biên. Mẹ ấy bị tàn tật ở chân, sống bằng nghề bán xôi sáng. Bộ sách lớp 5 mình đóng gói cẩn thận, đưa ra bưu điện gửi vào Thanh Hóa cho một bé gái mồ côi cha mẹ, sống với bà ngoại và người dì. Chỉ mất một chút thời gian, một chút tiền bạc nhưng mình thấy rất vui khi dì của bé nhắn tin cám ơn rối rít”, chị Thu chia sẻ.

Hết hè này con gái của chị Huyền Trang (35 tuổi) lên lớp 4 nhưng 3 bộ sách giáo khoa cũ của lớp 1, 2, 3 của bé vẫn còn. Chị Trang quyết định bán phế liệu số sách trên cho đỡ chật nhà.

Thế nhưng, khi gọi người tới thanh lý thì họ chỉ trả với giá 50 ngàn đồng. Nghĩ sách còn rất mới, khi mua cả mấy trăm nghìn một bộ mà giờ thanh lý không đáng giá một bát phở nên chị quyết định giữ lại tìm người tặng.

“Tôi chụp lại 3 bộ sách rồi đăng lên hội nhóm các mẹ đơn thân khó khăn rao tặng cho những ai ở gần, đang cần cho con trong năm học mới thì liên hệ. Chỉ hai tiếng đồng hồ sau, 3 bộ sách cũ đã có chủ mới. Họ đều là những mẹ đơn thân có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhận sách cho con, họ mừng lắm, vì ít ra cũng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ, không còn lo lắng việc mua sách mới cho con sau hè nữa”, chị Trang chia sẻ.

Những bộ SGK cũ của con, các phụ huynh đã có cách xử lý cực ý nghĩa như này!

Hô hào quyên góp sách cũ cho đoàn từ thiện

Qua facebook, chị Kim Ngân (32 tuổi) kết bạn với một người thường xuyên hoạt động từ thiện ở vùng cao. Theo dõi thấy chị này cùng đoàn từ thiện đang có lịch đi thăm, tặng quà con em dân tộc thiểu số ở tỉnh Hà Giang. Họ đang kêu gọi cộng đồng mạng chung tay quyên góp, ai có gì ủng hộ nấy.

Chị Ngân nảy sinh ý định thu gom hết quần áo cũ của cả gia đình cùng với hai bộ sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 của cậu con trai, nhờ đoàn từ thiện mang tới cho những đứa trẻ nghèo khó, đang cần sách cho năm học mới.

Những bộ SGK cũ của con, các phụ huynh đã có cách xử lý cực ý nghĩa như này!

Những bộ SGK cũ của con, các phụ huynh đã có cách xử lý cực ý nghĩa như này!

tặng sách cũ

Thấy việc làm ý nghĩa nên khi tới cơ quan, chị Ngân kêu gọi thêm chị em đồng nghiệp thu gom sách giáo khoa cũ của con để gửi tặng và được các chị em ở cơ quan hưởng ứng nhiệt tình.

“Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, tôi đã thu gom được hàng chục bộ sách giáo khoa cũ. Tôi phân ra từng bộ cụ thể rồi bỏ vào một bao tải, chờ thành viên trong nhóm từ thiện đến lấy.

3 ngày sau, những tấm ảnh tặng sách cũ cho con em đồng bào được nhóm từ thiện đăng tải trên facebook. Không chỉ tôi mà đồng nghiệp ai nấy đều rất vui khi nhìn thấy nụ cười tươi của những đứa trẻ miền núi khi đón nhận sách”, chị Ngân chia sẻ.

Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm