Phụ huynh Hà Nội nháo nhác hỏi kinh nghiệm xét tuyển đại học 2017 cho con

Emdep.vn - Cận ngày thi THPT và xét tuyển đại học, không ít phụ huynh đau đầu, mất ăn mất ngủ, ngày đêm lên mạng tìm hiểu thêm, hỏi các phụ huynh khác về quy định xét tuyển đại học cho con.

Nắm được thông tin ngày 17/7 này Bộ Giáo dục sẽ gửi giấy công nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) 2017, dù chưa biết kết quả của con như thế nào nhưng hầu hết phụ huynh đã đứng ngồi không yên, lo tìm hiểu quy trình xét tuyển cho con vào đại học theo đúng ngành nghề, phù hợp với thang điểm con đang có.

Chị Kim Long (40 tuổi) ở chùa Hà thở dài, năm nay con gái cuối cấp, chưa kịp vui mừng thì chị đã lo lắng, ngày đêm tìm hiểu về quy trình xét tuyển đại học cho con. Đến thời điểm hiện tại tuy được con gái giải thích nhiều lần nhưng vợ chồng chị vẫn mù mờ về quy trình xét tuyển đại học.

Chị Long lo lắng vì nếu không nắm rõ quy trình xét tuyển sẽ dẫn đến việc định hướng cho con sai. Nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn đến việc con mình tuột mất cơ hội học đại học phù hợp với sở thích và thang điểm xét tuyển của con.

Chính điều này, dù đã nhiều lần hỏi con gái về quy trình xét tuyển cũng như trường con đã nộp hồ sơ nhưng chị Long vẫn không an tâm. Chồng chị cũng vì nóng ruột mà phát hoảng, kết tội chị không có trách nhiệm chăm lo cho con cái khi anh bận rộn chuyên tâm vào công việc.

Chị Minh Thư (42 tuổi) cũng đang gặp trường hợp tương tự. Theo lời chị kể: “Con trai thứ 2 của tôi năm nay học cuối cấp nhưng tôi lại lo lắng hơn lần trước vì lần con gái đầu tốt nghiệp vẫn đang thi đại học chứ chưa xét tuyển như bây giờ.

Đem lo lắng hỏi đồng nghiệp cùng cơ quan, bạn bè có con cái cùng đợt xét tuyển đại học cùng con trai mình thì hầu như mẹ nào mẹ nấy đều có chung tâm lí như tôi, đều ăn không ngon, ngủ không yên. Thậm chí, có mẹ còn phải dắt cả con đến tận nhà giáo viên để tìm hiểu và nhờ cô giáo tư vấn thêm nhưng cũng đang rối bời”.

Để hiểu về quy trình xét tuyển đại học năm nay, chị Thư phải bỏ ra nhiều ngày lên mạng tìm hiểu. Sau đó, chị Thư như trút được gánh nặng vì hiểu rõ được quy trình xét tuyển.

 Sau nhiều ngày cuống cuồng lên mạng tìm hiểu, chị Thúy Hằng (43 tuổi) mới thở phào nhẹ nhõm. Giờ chị có thể nói vanh vách về quy trình xét tuyển đại học cho nhiều phụ huynh khác.

“Trước ngày 15/7 các trường sẽ công bố điểm đầu vào xét tuyển. Con gái tôi sẽ phải sát sao theo dõi điểm đầu vào, so sánh với điểm của mình đã đạt được để có quyết định điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng thì con tôi chỉ có một lần duy nhất bằng cách điều chỉnh trên mạng (ngày 21/7) và trên giấy tại nơi nộp đăng ký dự tuyển (ngày 23/7)", bà mẹ này cho biết.

Phụ huynh này cũng cho biết thêm, vào thời điểm trước 17h ngày 1/8 các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Qua đó, các thí sinh sẽ biết được điểm chuẩn 2017 cũng như biết được chắc chắn mình có trúng tuyển vào nguyện vọng 1 như đã đăng ký trước đó hay không?

"Nếu trúng tuyển đợt 1 thì chúng tôi phải kịp thời nộp giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính) cho nhà trường bằng đường bưu điện trước 17h ngày 7/8/2017.

Trường hợp nếu con không trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng nhưng không nộp hồ sơ học thì sẽ được xét tuyển đợt bổ sung vào các trường thiếu chỉ tiêu vào ngày 13/8 tới”.

Theo phụ huynh này, vì là thời điểm con sắp thi THPT nên chị và nhiều phụ huynh khác đang lo lắng và đứng ngồi không yên theo con.

"Các con thì cứ học ngày học đêm để ôn thi. Nhìn con gầy đi trông thấy mà sốt ruột lắm. Nhưng là phụ huynh chỉ biết động viên con cố gắng thi cử hết sức mình để được xét tuyển dễ dàng vào đại học mong muốn", chị Hằng vui vẻ chia sẻ.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm