Những bí mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất"

Emdep.vn - Chị Vũ Thị Như Trang, người sáng lập và điều hành một đơn vị tổ chức sự kiện cưới hỏi tại Hà Nội khẳng định tổ chức sự kiện cưới hỏi là công việc “lắm phát sinh nhất quả đất”. Mỗi đám cưới là một câu chuyện, ngoài nhọc nhằn còn đủ mọi thứ phát sinh không thể tưởng tượng được.

Nhọc nhằn nghề kể chuyện tình yêu bằng hoa và ánh sáng

Chị Như Trang gọi công việc của mình là “kể chuyện tình yêu” bằng những bông hoa, ánh sáng và bằng cả trái tim.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

Bởi chẳng cần đến một nơi xa, chẳng cần Châu Âu, chỉ cần một nhiếp ảnh gia biết cách "hành" cô dâu chú rể, chỉ cần một ekip wedding planner sẵn sàng "điên" cùng cặp đôi và chỉ cần thêm một người kết hoa đủ "hâm" để nhặt nhạnh mọi thứ phù hợp để kết bó hoa, cổng hoa, thậm chí trang trí cả một ngôi nhà theo chủ đề tình yêu của cô dâu chú rể là có một lễ cưới độc đáo, đầy cảm xúc ra đời.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

Mọi thứ trong lễ cưới đều được chăm chút tỉ mỉ bằng hoa, ánh sáng và bằng cả trái tim. 

Từng chi tiết nhỏ dù là tại khách sạn hay nhà riêng đều được chăm chút tinh tế nên khách mời không khỏi ồ à ngạc nhiên bởi những điều mới lạ. Mọi món đồ trang trí, xây dựng ý tưởng, kịch bản cưới dựa trên câu chuyện tình yêu, tính cách, phong cách, sở thích mong muốn của cô dâu chú rể.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

Mỗi đám cưới là một câu chuyện tình yêu. 

Bởi chị Trang mong muốn đám cưới là dịp kể chuyện tình yêu, có những khoảng khắc thực sự đáng nhớ chỉ của hai người chứ không phải là chuyến “trả nợ miệng”! Tuy nhiên, sự thực lại khá phũ phàng.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

Ekip cưới gọi chị Trang là "thợ cả" vì sự chăm chỉ, khéo léo và đầy trách nhiệm của chị. 

“Tổ chức đám cưới khó khăn nhất là dung hòa giữa bố mẹ và cô dâu, chú rể. Vì hai thế hệ hai quan niệm, con mắt thẩm mỹ khác nhau. Rồi thậm chí phải qua rất nhiều khâu kiểm duyệt của gia đình, từ bố mẹ, cô dâu cho đến cô dì chú bác, mỗi người một ý riêng. Có nhà yêu cầu màu sắc đám cưới phải hợp mệnh cả bố mẹ, cô dâu chú rể. Cô dâu khăng khăng dùng hoa ly trắng nhưng bác trưởng họ đến rút toàn bộ hoa ly vì cho rằng “ly là ly biệt”.

Có lần dù làm theo mẫu thiết kế vẫn bị khách mắng te tua. Nửa đêm vẫn hì hụi buộc xốp lên cắm hoa. Có đám cưới cả ekip ban đầu chỉ có thể tiếp xúc với cô dâu, chứ không tiếp xúc được với bố mẹ, đến khi thi công thì bố mẹ không đồng ý. Đó là điều rất khủng khiếp cho cả ekip lẫn cô dâu chú rể, nhất là những cô dâu đi du học, sống ở nước ngoài. Những khi đó thực sự rất thương vì dù có tiền họ cũng không thể tự tổ chức cho mình một đám cưới theo đúng như mong muốn.

Chúng tôi từng gặp không ít khách hàng cực khó tính, cái tôi bộc phát, thích là phải có. Làm thế nào để bố mẹ bớt mệt mỏi khi tổ chức tiệc cưới cho con cái, làm sao để dung hòa cái tôi, sở thích của những người trẻ và truyền thống gia đình là một câu chuyện dài”, chị Trang chia sẻ.

Dù rất chiều khách hàng nhưng đôi khi, chị Trang phải mạnh dạn lấn át cả cô dâu và gia đình vì đòi hỏi trang trí gây phản cảm.

Cả ekip cưới rủ nhau… ngủ gầm bàn khách sạn

Chị Như Trang “bật mí” chỗ ngủ thường xuyên nhất của ekip là…gầm bàn của khách sạn 5 sao. Thoạt nghe có vẻ như chuyện tiếu lâm nhưng đó là sự thực.

“Bởi những đám cưới có thời gian nghỉ ngơi thì thuê nhà nghỉ, khách sạn ở gần đó ngủ. Tuy nhiên, có những đám cưới không có nhiều thời gian di chuyển, đi về thì quá xa nên cả sếp và nhân viên cùng nhau ngủ gầm bàn khách sạn. Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi thường phải chia đội, đội này ngủ thì đội kia thức làm việc”, chị Như Trang lý giải.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

Cũng may mắn quản lý khách sạn thương tình, cho phép cả ekip được như vậy. Để đến 1 giờ sáng, khi hoa tươi được chuyển đến, chị cũng là người đi tìm các gầm bàn để “gọi đồng đội” dậy trang trí.

Cả ekip làm xuyên đêm, rồi 5h30 sáng di chuyển sang khách sạn khác để làm đến 2h chiều. Đến lúc đó, ekip mới được về nhà. Và đến đêm, chị Trang lại tiếp tục đi đến sáng mới về nhà. 7h sáng chị Trang về, thấy con đứng bơ vơ chờ xe đi học, thương con rớt nước mắt rồi lại bị bác bảo vệ chung cư “phán câu xanh rờn”: “Không hiểu đi làm nghề gì mà cứ đi suốt đêm đến sáng mới về!!!”.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

Có thời điểm, gia đình chị “được” ăn thịt kho cả tuần chỉ vì chị và ekip đi làm sự kiện cưới tận Côn Đảo, Phú Quốc. 

Khi tiệc cưới diễn ra, chị Trang và nhân viên dù đã kết thúc công việc trang trí, bố trí nhân sự xong xuôi nhưng vẫn nán lại, “tình nguyện” làm người khuân bê vác, thu dọn rác, xách váy cho cô dâu, rồi cầm ví cầm điện thoại, quay clip cho phù dâu, quản lý cả đội trẻ em, đưa cô dâu đi thay đồ, đi vệ sinh, mang thêm cả nước tăng lực cho cô dâu để cô dâu có sức vác cái váy 10kg trong mấy tiếng đồng hồ tiếp 1000 khách.

Những bí mật mật hài hước KHÔNG ĐỠ NỔI đằng sau nghề KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU “lắm phát sinh nhất quả đất

“Chúng tôi luôn phải viết ra một list những thứ cần mang đi. Từ đôi giày thể thao, kim chỉ, đồ trang điểm để xử các vấn đề tóc tai, váy vóc cho cô câu, thậm chí làm cả MC khi có sự cố, bố trí người trông tiền mừng cưới.

Có lần còn vài phút là diễn ra lễ cưới thì bỗng dưng hệ thống điện của khách sạn bị chập, nổ như pháo hoa. Một bộ phận ekip hộc tốc chạy đi xử lý điện đóm với khách sạn để một thời gian ngắn sau là có điện, một bộ phận còn lại trấn an khách khứa bằng những trò chơi, MC nói…

Một lần khác sắp đến giờ cưới thì chú rể nhờ chạy về nhà lấy giúp nhẫn cưới vì họ quên nhẫn, có trường hợp chú rể lên đến nơi, cuống lên không nhớ nhẫn để đâu, phải đi mượn nhẫn cưới giúp chú rể.

Áp lực với chúng tôi là đám cưới cả đời chỉ có một lần. Mỗi đám cưới là một câu chuyện, 1001 tình huống phát sinh không thể lường và không có cơ hội để sửa sai. Chỉ có thể là yêu nghề mới có thể trụ vững với nghề lắm phát sinh nhất trên đời này”, chị Trang nói.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm