Nhờ chồng đi chợ mua khoai môn về hầm xương, vợ thở dài khi nhìn kết quả mang về dở khóc dở cười bi hài

Emdep.vn - Nhiều người sau khi đọc chia sẻ của người vợ cũng ngớ người mới biết sự thật khoai môn và khoai sọ khác nhau.

Việc đi chợ thường do chị em đảm nhận, cánh mày râu ít khi ra chợ nên cũng có những tình huống dở khóc dở cười xảy ra. Trước đây có người nhờ chồng mua rau cải cúc nhưng chồng mua xà lách về, có người thì ngao ngán khi bảo chồng mua hành lá nhưng lại đưa củ hành khô về nhà... Mới đây, một bà nội trợ lại ngao ngán khi nhờ chồng đi chợ.

Bà nội trợ này cho hay: "Mình muốn đãi cả nhà món canh xương hầm khoai môn. Chiều tối sai anh bạn cùng giường đi chợ. Trước khi đi, mình đã ghi chú ra một loạt và ghi rõ ràng là một củ khoai môn. Và kết quả là đây... mình cực kỳ nể chồng và bà bán rau thật sự. Chuyện cũng trôi qua lâu lâu rồi mình vẫn giữ làm kỉ niệm".

Sở dĩ người vợ cũng phải nể chồng và bà bán rau là vì chồng đưa về một củ khoai sọ chứ không phải khoai môn như yêu cầu. Về hình thức 2 loại củ này khá giống nhau nên việc nhầm lẫn là chuyện thường, đặc biệt với một người chồng ít đi chợ. Nhưng điều thắc mắc là tờ giấy ghi rõ là khoai môn song bà bán hàng cũng nhầm không đưa đúng loại khoai cần mua. Có lẽ do người chồng chủ quan nên đọc tên khoai môn chứ không nhìn tờ giấy hay đưa giấy cho người bán.

Nhờ chồng đi chợ mua khoai môn về hầm xương, vợ thở dài khi nhìn kết quả mang về dở khóc dở cười bi hài

Mặc dù, canh xương hầm khoai sọ cũng có thể được nhưng rõ ràng nếu như nhầm lẫn này cho những lần sau thì chứng tỏ ông chồng này phải đi chợ nhiều hơn để rút kinh nghiệm.

Thực tế trong cuộc sống không chỉ có ông chồng này mà rất nhiều người khác cũng từng vấp phải sự nhầm lẫn buồn cười tương tự. Thậm chí có người còn cho rằng khoai sọ và khoai môn là một nhưng không phải như vậy, sau câu chuyện này mới biết đó là 2 thứ riêng biệt.

"Chồng em vào đón em với con ở viện mới sinh về, bảo mang củ tỏi vào để cầm cho tránh vía mà mang 1 củ hành vào đây. Chồng chẳng bao giờ vào bếp nên không phân biệt được đâu là hành và tỏi, hoặc có thể do quá vội vàng mà nhầm như vậy", một người chia sẻ.

Có người kể: "Chồng mình còn bị bả lừa bán bầu với bí kia. Đã dặn đi mua bầu, mình cũng sợ chồng quên đã ghi ra rồi mà bà bán rau lại bán cho quả bí to đùng. Khi mang về cả nhà cũng lăn ra cười vì bi hài quá".

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm