Nhìn tưởng rơm, hóa ra thứ rau nhiều nhà mê mẩn, giá gần nửa triệu vẫn hết hàng

Emdep.vn - Giá bán

Gà tiến vua, cá tiến vua, hoa quả tiến vua cũng không có gì lạ với nhiều người nhưng rau tiến vua lại ít người được biết đến. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội, người bán rao loại rau tiến vua dược đánh gia rất ngon. Loại rau này được mua về làm các món xào và được người bán cho biết là "đắt khách".

Chị Ngọc Hà (Hà Nội) là người chuyên bán hàng online cho hay, loại rau này có tên khác là cần biển, cần khô hay rau công sôi. Mỗi cây rau có 2 lá, màu xanh.

"Loại rau này chủ yếu được bán dưới dạng khô. Sau khi thu hoạch tươi thì được đưa vào lò sấy rồi đóng thành túi nhỏ và đưa đến các cửa hàng, đại lý. Ưu thế của rau khô là bảo quản được lâu, bà nội trợ mua về có thể dùng được nhiều tháng mà không lo hỏng", chị Ngọc Hà cho hay.

Hiện nay, giá rau tiến vua này sấy khô được bán với giá 200.000 đồng - 300.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn nhiều loại rau thông thường nhưng vẫn không hiếm người mua. Tuy nhiên cũng có nơi rao bán tới 400.000 đồng -500.000 đồng/kg.

Nhìn bên ngoài hình thức loại rau này trông như rơm khô, nhưng nếu ngâm trong nước, chúng nở ra thì một lạng có thể xào được 3 đĩa.

"Ban đầu, khi mua hàng, giá có thể đắt nhưng mà một lạng có thể xào được 3 đĩa và giá trị chỉ khoảng 10.000 đồng - 15.000 đồng tiền rau thì so với những loại rau khác trong siêu thị không đắt hơn bao nhiêu", chị Ngọc Hà tiết lộ.

Trong khi đó, một người bán hàng online cho hay, số lượng rau này ít, mỗi lần gom cũng không được nhiều, cho nên về được kg nào đều được mua hết sạch. Nguồn hàng không ổn định như các loại rau muống, mùng tơi, rau cải... Số lượng về lúc nhiều, ít tùy vào người trồng và cũng phụ thuộc vào nhu cầu của khách trên thị trường.

Mua vì tiện lợi

Vì loại rau này được sấy khô sau khi thu hoạch, cho nên muốn chế biến chỉ cần ngâm trong nước 2-3 phút cho nở ra. Đây là kiểu thực phẩm phù hợp cho những bà nội trợ bận rộn.

Chị Kim Ngân (Hà Nội) cho hay: "Công việc của tôi khá bận, nhiều bữa về nhà mệt mỏi chỉ muốn làm món gì nhanh nhanh, nếu mua rau tươi thì phải nhặt, rửa rất mất công. Còn loại rau này thì chỉ cần ngâm. Tất nhiên không thể ăn hằng ngày nhưng cũng giúp tôi những khi không có thời gian mà muốn có món ăn ngon, nhanh cho gia đình".

Vì lẽ đó, mỗi lần mua chị Ngân đều gom 2-3 kg. Chi phí mua ban đầu có thể cả triệu đồng nhưng chị Ngân lại có thực phẩm sẵn trong nhà để chế biến các món từ rau cần biển theo ý thích của bản thân và gia đình.

Ngoài cách ăn bằng xào thì chị em hoàn toàn có thể muối chua cay cho cả nhà ăn kèm cơm. "Tôi thường mua loại rau này về muối chua như muối dưa. Sau khi muối chua mấy ngày là cả nhà có thể thưởng thức, khi ăn vào thì có độ giòn, ngon ai cũng thích", một bà nội trợ cho hay.

Nộm rau cần biển cũng là món ăn được nhiều người chuộng. Rau cần biển nộm khi ăn có cảm giác sần sật kèm thịt bò là món ăn bổ dưỡng. 

Đông Ngân 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm