Nhặt nhạnh đủ thứ ngon ăn Tết tại phiên chợ quê chỉ họp vào những ngày cuối cùng của năm

Emdep.vn - Dạo một vòng phiên chợ quê ngày Tết trong ngày cuối cùng của năm cũ, nhiều người đã có thể sắm sửa cho gia đình đủ món đồ tươi ngon, giá rẻ để ăn những ngày Tết.

Vào mỗi độ năm hết Tết đến, ở khắp các vùng quê lại tổ chức phiên chợ bày bán đủ loại nông sản, đặc sản phục vụ người dân ăn Tết được đầy đủ, tươm tất. Những phiên chợ này chỉ họp vào ngày giáp Tết, khung cảnh vô cùng rộn ràng, kẻ mua người bán náo nhiệt mang đến không khí của ngày Tết.

Phiên chợ quê tại phường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) thường chỉ họp vào 3 ngày cuối năm là 27, 28 và 29 tháng Chạp. Như lẽ thường, ngày 29 là ngày người dân khắp nơi đổ về đi chợ đông nhất vì đây thời điểm tất cả lao động đã được nghỉ Tết.

Khác với những khu chợ Tết khác, chợ phiên Quang Trung bán chủ yếu là nông sản sạch được nhập về từ các huyện lân cận như Quỳnh Lưu, Cửa Lò, Đô Lương, Thanh Chương...

Mặt hàng nông sản phong phú, sạch và nhiều nên các chị em thoải mái lựa chọn. Người bán vui vẻ ra giá mà người mua cũng thoải mái mặc cả. Đây là điểm đến mua sắm cuối năm lý tưởng, hợp túi tiền cho tất cả các chị em thành Vinh để sắm sửa một cái Tết đủ đầy. 

Nông sản sạch, phong phú, số lượng nhiều và giá rẻ chính là đặc trưng của chợ phiên Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An. Nơi đây thu hút đông đảo các chị em đến mua sắm ngày Tết.

Vì là phiên chợ Tết nên các mặt hàng rau củ được đổ thành từng đống bên lề đường. Giá cả ở phiên chợ Tết quê không cần phải bàn cãi. Mặt hàng nông sản nhiều nên giá rẻ hơn những khu chợ khác từ 4.000 đồng đến 10.000 đồng tùy mặt hàng.

Trầu cau được bán thành từng chùm, người mua có thể lựa chọn theo ý. Giá của một buồng cau nho nhỏ gồm 3 trái cau là 15.000 đồng

Nông sản sạch, rẻ nên chị em thoải mái lựa chọn theo ý

Dưa hấu quả nhỏ nhưng ruột đỏ đặc được nhập về từ huyện Nam Đàn được người dân trồng rất sạch

Những quả gấc đỏ chín cây được bổ đôi để tiện cho người xem biết gấc ngon

Nhặt nhạnh đủ thứ ngon cho ngày Tết tại chơ phiên quê

Chỉ cần dạo chợ phiên đúng 1 vòng, chị em đã có thể nhặt nhạnh đủ thứ đồ tươi ngon cho ngày Tết

Bên cạnh nông sản, những lồng gà cỏ cùng chim cút cũng được bày bán hai bên đường, các chị em có thể lựa chọn tìm cho được một con gà trống đẹp mã về để làm mâm cúng Giao thừa. 

Ở một vài góc chợ phiên, những con gà trống được bày bán rất nhiều

Bánh chưng luộc sẵn - thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết được bán tại chợ phiên với giá 70.000 đồng/cặp

Lợn đất nhỏ xinh cũng được bày bán tại chợ

Những con cá tươi ngon được đánh bắt từ sông cũng được bán tại chợ phiên

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm