Nhân viên y tế tự cắt chân do tâm thần, phê ma túy đá

Emdep.vn - Theo cơ quan công an, do luôn có ảo giác, khao khát được tàn phế bởi chứng rối loạn tâm thần cộng với việc sử dụng ma túy đá, P.D.K. đã vào nhà vệ sinh bệnh viện tháo khớp gối của mình.

Trưa 12/11, cơ quan Công an TP Cần Thơ đã có thông tin xác định nguyên nhân vụ nam nhân viên y tế báo bị cắt chân ở Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng.  

nhân viên y tế

Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng nơi anh K. làm việc 

Theo công an, nhân viên y tế trên đã tự cắt chân mình do mắc chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID), cộng với việc người này có sử dụng ma túy đá gây ảo giác.  

Theo xác minh của Công an quận Cái Răng và Công an TP Cần Thơ, anh P.D.K. (27 tuổi, kỹ thuật viên vật lý trị liệu của khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, thuộc Bệnh viện Cái Răng) đã tự cắt rời phần chân trái của mình do bị mắc chứng bệnh này.  

Theo y văn, người mắc bệnh này trong đầu lúc nào cũng luôn khao khát được tàn phế và ý nghĩ ấy luôn chi phối tâm thức. Họ luôn có cảm giác một phần cơ thể của họ, như tay hay chân, là thừa và có thể muốn “xẻo” đi.  

Kết quả điều tra của Công an quận Cái Răng xác định: khoảng 17h20 ngày 10/11, anh P.D.K đợi các đồng nghiệp trong khoa đi làm về hết rồi tự chốt cửa phòng lại. Sau đó, K. vào nhà vệ sinh tự dùng dao y tế cắt và tháo khớp gối của mình. Đồng thời, nặn hết máu trong phần chân bị cắt rời để không thể sử dụng lại được.  

K. còn có ý định đi ra ngoài tạo hiện trường bị tai nạn giao thông nhưng do một mình K. không thể thực hiện được nên đã mang phần chân trái tháo rời giấu vào ngăn tủ nơi đầu giường.  

Tiếp theo, K. "đi" qua phòng kế bên dùng điện thoại nội bộ gọi điện thoại cho một nhân viên khác báo tin rằng mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp gối mà không hay biết.  

Theo cơ quan chức năng, K. biết mình mắc bệnh này từ nhỏ nhưng không nói cho ai biết và đến khi K. bắt đầu học ngành y thì tự tìm hiểu về căn bệnh của mình thông qua mạng để tìm cách chữa trị.  

Tuy nhiên, K. không thể tự chữa trị mà lại tìm cách loại bỏ phần cơ thể "dư thừa" theo ảo giác của mình.  

Cũng theo cơ quan công an, do làm việc trong ngành y, nên K. tự nghiên cứu cách tự tháo khớp gối của mình mà không làm ảnh hưởng đến tính mạng. Việc này K. đã tự hành động một mình, không nhờ ai giúp đỡ. Đây là sự việc do bệnh lý tạo ra, không phải vụ án.  

Theo Tuổi Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm