Nhà giàu Hà thành chi hàng chục triệu tân trang “xế hộp” để yên tâm về quê chúc Tết

Emdep.vn - Chưa cần tính tiền chi tiêu Tết, riêng tiền tân trang “xế hộp” để đi chúc Tết của nhiều gia đình khá giả đã lên tới 10 - 20 triệu đồng.

Đề phòng “vợ hai” dở chứng hỏng giữa đường

Tết đến, không chỉ nhà cửa cần tân trang mà “xế hộp” cũng được “tút tát” lại cho đẹp đẽ, bóng loáng để cùng chủ nhân của nó đi chúc Tết. Theo đó, một khoản tiền kha khá đã “ra đi” để chiếc xe ô tô yêu quý được mang một diện mạo mới.

Say bí tỉ sau trận nhậu cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trận chung kết, anh Huy Thịnh (Hà Nội) đã làm vỡ đèn hậu chiếc xế hộp hàng ngày anh “nâng như nâng trứng”.

Nhân tiện việc thay đèn hậu, anh Thịnh nhờ thợ tút tát lại xe để đón Tết. “Mọi ngày hay mang ra gara nhỏ để sửa mấy chi tiết vặt vãnh. Nhưng lần này tân trang lại “vợ hai” từ a-z nên mang ra hãng cho bảo đảm”, anh Thịnh lý giải.

Nhà giàu Hà thành chi hàng chục triệu đồng tân trang “xế hộp” để yên tâm lên đường chúc Tết

Có một chiếc xe ô tô sẽ giúp gia đình có con nhỏ di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều trong dịp Tết. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng xe trước khi nghỉ Tết là điều nên làm để tránh xe bị hỏng giữa đường đi chúc Tết. Ảnh: NVCC

Tổng chi phí cho lần tân trang “vợ hai” của anh hết mười triệu đồng chẵn. Bao gồm phí thay đèn hậu 4 triệu đồng, đánh bóng xe 2 triệu đồng, làm sạch bộ lọc, thay dầu máy… “Về vợ nhảy dựng lên vì chồng đầu tư cho “vợ hai” nhiều thế. Nhưng đằng nào cũng phải có xe mới để ăn Tết, đi đường cho yên tâm. Nhỡ đang đi trên đường chúc Tết, xe hỏng thì xui xẻo”, anh Thịnh cho hay.

Sở dĩ anh cẩn thận như vậy là vì cách đây hai năm, chỉ vì anh chủ quan không cho xe đi bảo dưỡng trước Tết mà cả nhà anh không có xe đi chúc Tết.

Đúng đêm giao thừa, khi anh Thịnh đưa vợ con đi xem bắn pháo hoa thì xe ô tô “dở chứng” hỏng quạt làm mát.

“Xe đang đi bỗng dưng báo nhiệt độ vọt lên mức vạch đỏ cảnh báo nguy hiểm. Nước làm mát sôi ùng ục, bốc hơi nghi ngút. Cảm giác như sắp cháy xe đến nơi. Sau một hồi loay hoay, nhờ thợ sửa xe hướng dẫn sửa qua…điện thoại, chiếc xe mới mát trở lại. Vợ con đi taxi về trước, còn tôi đi xe về sau, đợi đến mùng ba gara khai xuân mang đi sửa. Thành thử Tết năm đó không có xe ô tô đi chúc Tết. Nhà có trẻ con, không có xe ô tô đi lại rất bất tiện”, anh Thịnh kể lại.  

Gara ô tô “bận ngập đầu”

Thời điểm này, các gara sửa chữa, làm đẹp cho ô tô luôn trong tình trạng “bận ngập đầu” làm xe cho khách hàng. Hầu như ai cũng mang ô tô đi bảo dưỡng, tân trang với mong muốn có một chiếc xe sạch sẽ, đẹp đẽ và đảm bảo không bị hỏng trên đường du xuân.

Theo ghi nhận của PV Em Đẹp, các gara ô tô trên đường Lê Văn Lương, Phạm Hùng đều trong tình trạng làm việc hết công suất. Ngay cả những gara ô tô nhỏ cũng làm không hết việc trong thời điểm cuối năm.

Nhà giàu Hà thành chi hàng chục triệu tân trang “xế hộp” để yên tâm về quê chúc Tết

Gara ô tô của anh Hưng thời điểm này phải làm việc hết công suất để kịp trả xe cho khách. Ảnh: NVCC

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Viết Hưng, chủ một gara ô tô tại Khu đô thị Văn Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội cho biết năm nào cũng thế, tháng Chạp âm lịch luôn là thời điểm nhu cầu sửa chữa, tân trang xe ô tô tăng vọt so với ngày thường. Nếu như trước kia, mỗi ngày gara anh Hưng làm khoảng 3 - 4 chiếc xe thì thời điểm này có thể tăng lên trên 8 xe/ ngày.

Có hôm nhiều việc quá, anh em trong xưởng làm đến 3 giờ sáng mới được nghỉ tay để kịp giao xe cho khách về quê ăn Tết.

Hiện anh Hưng đang có một vị khách “tút tát” lại chiếc xế hộp với các hạng mục như bảo dưỡng toàn bộ xe, đánh bóng, sơn toàn bộ… Tính toán tổng chi phí hết khoảng 20 triệu đồng. Thế nhưng tâm lý ai cũng đều muốn tân trang xe để đón Tết, mong một năm mới lên đường may mắn. Vì thế, các chủ xe đều chi không tiếc tiền cho dịch vụ này.

Theo kinh nghiệm của anh Hưng, Tết là dịp nhu cầu đi lại của người dân tăng lên. “Vì thế, để chuyến đi đầu năm được suôn sẻ, các chủ xe nên chủ động cho xe đi bảo dưỡng, đặc biệt kiểm tra lại đường điện, ắc quy, hệ thống phanh, lốp xe… tránh việc xe xảy ra hỏng hóc, trục trặc giữa đường, thậm chí tiềm ẩn mối nguy hiểm chập cháy”, anh Hưng tư vấn.

 Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm