Người vợ bị người tình của chồng đánh ghen ngược nhưng vẫn chấp nhận nuôi con riêng cho chồng

Emdep.vn - Chồng chạy theo người phụ nữ khác, bỏ lại chị Thảo một nách ba đứa con thơ, còn bị người tình của chồng đánh đập. 6 năm sau, chị lại nuốt nỗi đau vào trong để tha thứ cho chồng, nuôi con riêng của chồng với người tình.

Bị người tình của chồng đánh ghen ngược

6 năm trước, chị Thu Thảo (36 tuổi, Hà Nội) cũng có một mái ấm gia đình hạnh phúc theo đúng nghĩa. Chị từng có chồng và 3 đứa con ngoan. Chồng chị Thảo là kỹ sư xây dựng, thường xuyên công tác xa nhà. Chị Thảo là một giáo viên dạy cấp 1. Dù cuộc sống của gia đình họ không giàu sang nhưng mái ấm của họ khiến không ít người ganh tỵ, mơ ước.

Giữa năm 2010, khi sinh cô con gái thứ 3 vừa tròn 5 tháng tuổi, chị Thảo nghe nhiều người bóng gió việc chồng có mối quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Nhiều lần gặng hỏi chồng, nhỏ nhẹ khuyên can, chồng chị lại thanh minh, cáu gắt, thậm chí đánh đập vợ vì cho rằng ghen tuông vô cớ.

Chỉ đến lúc nhờ người theo dõi, cầm được những bức ảnh làm bằng chứng trong tay, chị Thảo đau đớn khi biết chồng ăn ở với người phụ nữ khác đến có con. Cậu con trai riêng của chồng với người tình đã gần 3 tuổi.

Người vợ bị người tình của chồng đánh ghen ngược nhưng vẫn chấp nhận nuôi con riêng cho chồng

Không thể chấp nhận sống cảnh chồng chung, chị gọi hai bên nội ngoại lại họp gia đình. Khi đã đưa ra những bằng chứng thuyết phục, chị đau đớn khi chồng cúi đầu thừa nhận đã phản bội vợ, lén lút qua lại với người tình cũ đến có con. Trước toàn thể đại gia đình, anh ta mong muốn chia tay với vợ để được công khai sống với người tình.

Dù uấn hận vì chồng lừa dối nhưng thương ba đứa con thơ, vẫn còn tình cảm với chồng, chị Thảo đã quỳ xuống cầu xin chồng suy nghĩ lại, quay về với gia đình. Thế nhưng, dù khóc hết nước mắt, dù quỵ lụy van xin, người chồng vẫn nhẫn tâm dứt áo ra đi.

“Đã hàng chục lần tôi lặn lội hàng trăm cây số vào Hà Nam (quê bồ của chồng) để thuyết phục chồng quay về, để nói chuyện với người phụ nữ kia. Thế nhưng, thứ tôi nhận lại không gì khác ngoài sự lạnh nhạt, hững hờ của chồng cùng những lời đay nghiến rằng tôi là một người phụ nữ thua cuộc, có chồng mà không biết giữ.

Có lần quá bức xúc với thái độ xấc xược, tôi đã tát người đàn bà kia một cái. Thế là cô ta cũng lao vào đánh tôi đến mẻ trán, chảy máu miệng. Cũng may là có mấy người gần đó đến can ngăn, nếu không tôi đã vào viện nằm rồi”, chị Thảo nhớ lại.

 Nuôi con riêng của chồng

Chuyện chồng chị Thảo dan díu với người phụ nữ khác, còn đánh ghen ngược nhanh chóng lan truyền khắp làng trên xóm dưới. Người dân tụm 5 tụm 7 bàn tán xôn xao cho rằng một phần cũng vì chị Thảo hiền lành, nhu nhược nên mới bị chồng qua mặt một cách tàn nhẫn.

Khi chồng bỏ đi theo người phụ nữ khác, chị vẫn lẳng lặng chăm sóc con cái, phụng dưỡng mẹ chồng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

“Sau 6 năm bặt vô âm tín, nỗi đau dần nguôi ngoai thì chồng tôi lại xuất hiện. Bên cạnh chồng là cậu con trai riêng đã gần 10 tuổi. Chồng tôi cho biết người tình đã nhẫn tâm bán nhà, ôm tiền, bỏ lại con trai mà đi theo người đàn ông khác. Suốt gần một năm sống trong cảnh mướn nhà ở thuê với bao khó khăn, tủi nhục, chồng tôi quyết định đưa con riêng trở về cầu xin mẹ con tôi tha thứ”, chị Thảo nhớ lại.

Một cuộc họp gia đình lại diễn ra, gia đình bên nội mong chị Thảo bao dung tha thứ cho lỗi lầm của chồng để cho đàn con không phải thiệt phận, có đầy đủ cha mẹ. Gia đình bên ngoại cùng cô con gái lớn thì ra sức phản đối. Họ cho rằng không nên tha thứ cho người đàn ông đã bỏ vợ con mà ra đi như vậy. Giờ chồng chị quay về, còn bắt vợ đèo bòng thêm một đứa con riêng, thật không nỗi đau, nỗi nhục nào bằng.

Với chị Thảo, suốt 6 năm không có chồng, chị đã nếm trải biết bao khó khăn, tủi nhục, có lúc tưởng chừng như kiệt sức. Vậy mà chị vẫn cố gắng ngượng dậy để sống vì con. Trong lòng chị dù rất oán giận chồng nhưng nghĩ đến đàn con, chị lại không thể ích kỷ. Chị quyết định tha thứ, cho chồng một cơ hội.

Cuộc sống của gia đình chị phải mất rất lâu mới trở lại nhẹ nhàng, dễ thở hơn. Để chồng an tâm công tác chị Thảo chấp nhận chăm sóc đứa con riêng của chồng vì nghĩ, sai lầm trong quá khứ là do người lớn gây nên, con trẻ vô tội. Huống gì đứa bé là giọt máu của chồng mình, cùng chung dòng máu với những đứa con chị.

ngoại tình

Thằng bé cũng vì được chị Thảo yêu thương, chăm sóc mà dần hòa thuận với gia đình, xem chị như người mẹ thứ 2. Chị còn thường xuyên nhắc nhở ba đứa con mình phải xem con riêng của chồng như anh em ruột thịt, thương yêu, đùm bọc nhau. Chồng chị cũng vì vậy mà tỏ ra ăn năn, hối hận, yêu thương vợ con, siêng năng làm việc những mong bù đắp lỗi lầm của mình trong quá khứ.

“Nghĩ lại những tháng ngày chồng bỏ đi, ngày bị tình địch của chồng đánh, tôi tủi nhục lắm. Nhưng con người không thể sống mãi với hận thù, không thể vì ích kỷ cá nhân mà gieo nỗi bất hạnh cho con trẻ. Cái gì bỏ qua được thì hãy cố gắng bỏ qua.

Tôi chấp nhận nuôi con của người tình vì nó là một đứa trẻ bất hạnh bởi lỗi lầm của người lớn. Đó cũng là cách tốt nhất để tôi trị chồng, để anh ta làm lại cuộc đời và day dứt suốt cả cuộc đời”, chị Thảo vui vẻ tâm sự.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm