Người phụ nữ quyết PTTM vì 21 năm không có bạn, không có ai yêu bởi xấu đến 'xúc phạm người nhìn'

Emdep.vn - Không thể chấp nhận được thực tế từ bé không có ai yêu, không có bạn và không muốn đạp lên dư luận 'ru ngủ' mình nên bà mẹ đơn thân này đã quyết làm một cuộc đại phẫu, thay đổi hoàn toàn diện mạo xấu xí.

Trò chuyện với chị Quách Thị Kim Phượng (SN 1996) đến từ Đắc Nông chỉ vừa sau những ngày chị mới “lột xác" đau đớn từ những cuộc đại phẫu thuật thẩm mỹ, chị cười rất vui vẻ, hãnh diện và hạnh phúc thực sự. Chị đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn và rất cởi mở về những gì đã trải qua.

Cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của chị Kim Phượng với PV Emdep.vn về những ngày tháng đầy thiệt thòi và tự ti khi không may sở hữu nhan sắc xấu xí. Bên cạnh đó, xem quyết tâm thay đổi diện mạo của chính mình và quyết định phẫu thuật thẩm mỹ táo bạo của bà mẹ đơn thân này.

Cô gái hóa “thiên nga” lên tiếng sau bão dư luận: Xấu cũng là cái tội

Người con gái mất hết tuổi thơ vì một chữ "xấu".

Pv: Chào chị, chị đã từng chia sẻ tuổi thơ của chị là một “gái xấu” nên đã kéo theo bao nỗi ám ảnh. Điều này liệu có hơi quá không?

Chị Quách Thị Kim Phượng: Đối với tôi, tuổi thơ là những ngày tháng không vui vẻ mỗi khi nhắc tới. Trong gia đình tôi, bố mẹ sinh được hai anh em. Nhưng anh trai tôi hoàn toàn trái ngược với tôi. Nếu nhan sắc của anh là điểm 10, thì nhan sắc của tôi là số 0.

Tôi thấp, béo, da đen, mặt mụn, hàm hô, gò má cao. Theo nhiều người đánh giá tôi xấu đến mức "xúc phạm người nhìn". Tôi xấu đến nỗi suốt những năm học cấp 1, cấp 2 tôi không có một người bạn nào. Năm học lớp 8, tôi quyết định nghỉ học cũng chỉ vì sự kỳ thị của bạn bè.

Lúc ấy tôi nghĩ, tôi chán ghét và căm hận sự ghẻ lạnh của bạn bè. Cả trường tôi không có lấy một người bạn. Bao lần tôi khóc nức nở, tôi chán nản vì điều này. Hơn nữa tôi nghĩ, mình xấu như thế này, có học tốt và sau này ra trường chắc chắn cũng không xin được việc.

Vậy là tôi quyết định nghỉ học từ năm đó. Kể cả cho đến bây giờ, tôi cũng chỉ có một người bạn duy nhất là người họ hàng xa của tôi, ngoài ra tôi không có một người bạn nào khác.

Pv: Nghỉ học sớm như vậy, chị đã làm gì sau khi nghỉ học?

Chị Quách Thị Kim Phượng: Lúc ấy tôi chỉ nghĩ chán và không có tương lai gì cho công việc sau này nên tôi nghỉ. Hai năm sau, tôi được nhiều người quanh xóm mối lái cho một thanh niên sinh năm 1992 sống cách nhà mình 1km.

Sau vài lần anh ta lên nhà chơi, bố mẹ tôi thấy anh ta hiền lành, thật thà nên đồng ý tổ chức đám cưới. Còn tôi khi đó vẫn chưa có một chút cảm tình gì với anh nên không quan tâm tìm hiểu về con người anh.

Sau khi cưới, về sống với nhau mới biết anh ta có chút vấn đề về thần kinh. Cuộc sống hai vợ chồng không hạnh phúc. Cả ngày chúng tôi không nói chuyện với nhau, không nhìn mặt nhau, không một lời nào nói qua nói lại. Tình cảm vốn đã không có nhưng cách sống ấy khiến mọi thứ càng trở nên nguội lạnh.

Đã vậy, gia đình nhà họ luôn coi con mình là lá ngọc cành vàng. Mọi lỗi lầm họ đều đổ lên đầu tôi. Làng xóm thì ra chê tôi xấu, vào chê xấu… Tôi ức chế và tủi thân vô cùng. Cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm, tôi không thể sống tiếp những ngày như vậy nên chủ động chia tay và nhận quyền nuôi con. Lúc này con tôi được 2,5 tuổi.

Pv: Ý định phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) bắt đầu từ khi nào? Và động lực nào giúp chị vượt qua mọi nỗi sợ hãi đau đớn để quyết tâm thay đổi chính mình?

Chị Quách Thị Kim Phượng: Khi đang làm dâu trong gia đình nhà chồng tôi đã theo dõi chương trình thay đổi cuộc sống trên VTV2. Sau đó tôi biết đến chị Quỳnh, chị ấy cũng bị hàm hô như tôi, sau phẫu thuật chị ấy đẹp lắm nên tôi càng khao khát được thay đổi.

Sau khi li dị, tôi về nhà giúp gia đình làm nương rẫy. Trong thời gian này, tôi thường xuyên cho bố mẹ xem những hình ảnh về cuộc phẫu thuật thành công. Tôi ngóng chờ chương trình thay đổi cuộc sống trong mùa 3. Nhưng tìm hiểu về nó, có vài chị phẫu thuật ở mùa hai nói với tôi rằng sau khi tiến hành phẫu thuật có một số người bị lỗi nên sẽ chấm dứt không tổ chức mùa 3 nữa. Vậy là tôi chỉ còn biết nhờ cậy vào bố mẹ.

Có lẽ, họ hiểu nỗi khổ của tôi nên mỗi lần tôi cho họ xem những hình ảnh về các cuộc phẫu thuật, mỗi lần tôi thuyết phục họ cho tôi tiền làm phẫu thuật, họ chỉ im lặng chứ không phản đối gì gay gắt.

Sau một năm làm nương rẫy giúp bố mẹ, tháng 3 tôi quyết định xin tiền làm phẫu thuật. Tôi vừa từ nhà chồng về, trong tay chẳng có đồng nào. Gia đình tôi cũng chỉ làm rẫy và trồng cây lâu năm nên kinh tế cũng không có. Nhưng bố mẹ vẫn quyết cho tôi tiền để tiến hành phẫu thuật, thực hiện ước mơ của tôi.

Cô gái hóa “thiên nga” lên tiếng sau bão dư luận: Xấu cũng là cái tội

Chị Phượng sau 15 ngày phẫu thuật lại toàn bộ khuôn mặt.

Pv: Quá trình phẫu thuật chị đã sửa những gì?

Chị Quách Thị Kim Phượng: Lúc đầu tôi chỉ có ý định làm hàm hô. Nhưng sau khi thăm khám, bác sỹ nói gò má hơi cao. Vì vậy nên tiến hành phẫu thuật hạ thấp gò má.

Bước đầu tôi cắt hàm hô 65 triệu, hạ gò má 45 triệu, nhấn mí 3,5 triệu, nâng mũi cấu trúc 31 triệu, chân mày 2 triệu, xăm môi 2 triệu. Tất cả những phẫu thuật này tôi trải qua và cảm thấy bình thường, không một chút đau đớn. Tính đến thời điểm này, tôi đã tiến hành phẫu thuật xong được 15 ngày.

Pv: Sau khi phẫu thuật, chị cảm thấy thế nào về bản thân?

Chị Quách Thị Kim Phượng: Đầu tiên phải nói về sức khỏe, tôi thấy rất ổn. Cuộc phẫu thuật không có gì ghê gớm như mọi người nghĩ. Điều thứ hai tôi thấy rất tự tin trước mọi người dù mũi tôi vẫn đang nẹp. Nhưng phần lớn nhan sắc của tôi đã cải thiện.

Nếu trước đây người ta nói rằng tốt gỗ hơn tốt nước sơn thì xã hội hiện nay người ta còn có quan điểm ác độc hơn thế. Xấu quá, người ta cũng cho xúc phạm người nhìn. Do đó, tôi phải phẫu thuật.

Tôi không quá lạm dụng vào phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng chắc chắn một điều, khi đẹp bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn rất nhiều trong cuộc sống. Hiện giờ, tôi rất hài lòng vì quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi thấy hạnh phúc bên con gái. Những điều tôi hằng ước mơ, tôi sẽ quyết tâm thực hiện chúng.

Pv: Chị có thể chia sẻ một chút về ước mơ của mình được không?

Chị Quách Thị Kim Phượng: Bản thân tôi tự thấy mình hát ổn, tuy nhiên giọng chưa được tốt lắm. Mỗi lần xem chương trình giọng hát Việt tôi đều khao khát được chinh phục sân khấu ấy.

Tôi sẽ quyết tâm tham gia, có lẽ sẽ phải đi học thêm một lớp thanh nhạc để bổ trợ cho giọng hát của mình. Bây giờ, tôi có thể tự tin đứng trước mọi người và sống cuộc sống thật hạnh phúc không vướng bận về ngoại hình của mình nữa.

Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe, gặp nhiều may mắn và thực hiện được ước mơ của mình trong cuộc sống!

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm