Người mẹ mang thai đôi không may sẩy 1 thai và điều kỳ diệu xảy ra 10 ngày sau đó

Emdep.vn - Đây là trường hợp mang thai hiếm gặp và lịch sử y văn thế giới chỉ ghi lại 10 trường hợp tương tự.

Có một gia đình tràn ngập tiếng cười trẻ thơ là ước mơ của hầu hết các cặp vợ chồng. Hầu như cặp đôi nào cũng mong đợi ngày đứa con của họ ra đời để bắt đầu chương mới trong hành trình xây dựng gia đình nhỏ của mình.

Cặp vợ chồng Kate và Peter Hill cũng có ước mơ như vậy nhưng ước mơ ấy đã tan vỡ vào một ngày trong năm 2006 khi các bác sĩ nói rằng Kate sẽ không thể thụ thai.

Kate đã được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang- một vấn đề sức khỏe khiến cô khó có thai. Và vấn đề càng tồi tệ hơn khi Kate không thể rụng trứng.

Nhưng đôi vợ chồng đã không bỏ cuộc. Kate đã tiêm hormone để tăng cơ hội thụ thai. Và hạnh phúc đã mỉm cười với Kate khi cô mang song thai vào tháng 9 năm đó.

Người mẹ mang thai đôi không may sẩy 1 thai và điều kỳ diệu xảy ra 10 ngày sau đó

Niềm vui mang thai của Kate chẳng được bao lâu khi bác sỹ thông báo cô đã bị sẩy 1 thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Thật không may, Kate đã mất một đứa con ở đầu thai kỳ và chỉ còn lại một đứa con trong bụng. Nhưng câu chuyện kỳ diệu của Kate vẫn chưa kết thúc khi 10 ngày sau khi sẩy 1 thai, cô lại tiếp tục thụ thai.  

Trường hợp thụ thai hy hữu như của Kate rất hiếm gặp và chỉ được ghi lại 10 trường hợp trong lịch sử y văn thế giới.

Thông thường, cặp song sinh được hình thành khi một phụ nữ rụng hai trứng hoặc khi một trứng chia tách và trở thành hai tế bào. Trong trường hợp của Kate, cô đã tiếp tục rụng trứng sau khi đã mang thai.

Người mẹ mang thai đôi không may sẩy 1 thai và điều kỳ diệu xảy ra 10 ngày sau đó

Cặp vợ chồng Kate và Peter Hill coi những đứa con chính là những điều kỳ diệu trong cuộc đời họ.

Bác sĩ sản khoa của cặp vợ chồng, Brad Armstrong nói rằng ông chưa từng thấy bất cứ một trường hợp nào như thế trước đây. Thuật ngữ của việc mang thai như thế này chưa được đặt tên và cũng không thể tìm thấy bất cứ bài viết hay tài liệu nào về những trường hợp tương tự.

Và câu chuyện vui này làm cặp đôi càng thêm ngỡ ngàng vì cặp vợ chồng này chỉ quan hệ không được bảo vệ chỉ một lần. Nhưng một lần là quá đủ.

Tinh trùng thường sống từ 3 đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Nhưng trong trường hợp này, 2 đứa trẻ được thụ thai cách nhau 10 ngày, điều đó có nghĩa là tinh trùng sống lâu gấp đôi so với mong đợi, làm cho phép lạ  đã xảy ra và mang đến niềm hạnh phúc tột cùng cho cặp đôi.

Bây giờ họ đã có một gia đình 4 người. Kate sinh hai bé sinh đôi vào cuối năm 2015. 2 bé gái xinh xắn được đặt tên là Charlotte và Olivia.

người mẹ mang thai đôi không may sẩy 1 thai

Tuy là cặp song sinh nhưng Charlotte và Olivia lại khác nhau ở nhiều điểm.

Mặc dù là cặp song sinh, nhưng hai bé gái khác nhau về mọi thứ: trọng lượng, chiều dài, giai đoạn phát triển và nhóm máu. Và càng lớn, tình tình của 2 bé gái càng khác nhau.

"Olivia thì biết nhường nhịn, còn Charlotte thì “đành hanh” hơn chút. Các con đúng là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời của tôi”, bà mẹ 2 con chia sẻ.  

Quỳnh Trang/Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm