Người đàn ông say rượu, tự tay cắt 'của quý' rồi đem giấu

2020-01-04 14:00
- Bệnh nhân nam 36 tuổi nhập viện trong tình trạng loạn thần, vết thương chảy máu vùng kín vì dương vật bị cắt cụt.

Ngày 4/1, thông tin từ ThS. BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, trung tâm vừa tiếp nhận ca cấp cứu khá hi hữu: Bệnh nhân say rượu, tự dùng dao cắt “của quý” đem vứt đi.  

Người nhà bệnh nhân cho biết anh này cầm dao cắt " của quý " của chính mình trong tình trạng loạn thần do rượu . Bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Nam học trong tình trạng khó tiếp xúc, có biểu hiện loạn thần. Đặc biệt, vết thương cụt dương vật sắc gọn kèm theo phù nề, tụ máu nhiều tại mỏm cắt cụt và bìu 2 bên, phần dương vật bị cắt cụt không mang theo.  

Theo báo Người lao động, gia đình bệnh nhân cho biết, nam bệnh nhân đã có vợ và 2 con nhưng 2 vợ chồng đã ly hôn. Nam bệnh nhân thường xuyên uống rượu, có tình trạng loạn thần do rượu nhưng chưa điều trị gì. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng làm những xét nghiệm cơ bản cần thiết cho phẫu thuật.  

Một ca phẫu thuật nối dương vật.  

Các bác sĩ cho biết với tổn thương cụt dương vật, lúc đầu bệnh nhân khai là do... chó cắn. Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm của tổn thương rất sắc gọn, tiền sử bệnh, và khai thác từ người nhà bệnh nhân đã xác định được nguyên nhân do bệnh nhân tự dùng dao cắt cụt "của quý" của mình.  

Do phần dương vật bị cắt cụt người nhà không tìm thấy để mang đến bệnh viện nên không thể xét nối dương vật, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da. Sau 5 ngày điều trị tại Trung tâm Nam học, tình trạng bệnh nhân ổn định, vừa được xuất viện.  

Tại Trung tâm đã tiếp nhận không ít những bệnh nhân tự cắt cụt "của quý", tinh hoàn mà nguyên nhân loạn thần do rượu. Những bệnh nhân này chiếm tỉ lệ không nhỏ trong xã hội mà chưa được phát hiện và điều trị. Thông thường, những vết thương cụt dương vật có thể phẫu thuật vi phẫu nối lại dương vật đứt rời.  

Với những trường hợp này, người nhà bệnh nhân cần bảo quản phần đứt rời và đến ngay cở sở y tế chuyên khoa để xử trí ngay. Việc bảo quản đúng, đưa đến bệnh viện sớm hoàn toàn có thể giúp bác sĩ nối lại dương vật/bộ phận cơ thể đứt lìa cho bệnh nhân.  

Theo Nguoiduatin.vn  

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint