Người đàn ông “gà trống nuôi con” mong tìm nguyên nhân cái chết của vợ sau khi sinh nở

Emdep.vn - Vợ tử vong sau khi sinh con, một mình anh Hưởng nuôi con mới lọt lòng thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, anh Hưởng mong sớm biết nguyên nhân cái chết của vợ mình để có thể yên tâm chăm con khôn lớn.

Mới đây một câu chuyện đau lòng liên quan đến cái chết của một sản phụ tại bệnh viện đa khoa Phúc Yên đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết đều tỏ ra đau buồn và chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của gia đình nạn nhân cũng như cháu bé mới lọt lòng đã mất mẹ.

Bên cạnh đó dư luận cũng thắc mắc về cái chết của sản phụ trong câu chuyện, mong muốn làm sáng tỏ để có kết luận rõ ràng từ phía bệnh viện cho gia đình nạn nhân.

Chiều ngày 6/12, 2 tuần sau cái chết của chị Nguyễn Thị Kha (SN 1976, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội), bà con nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng bởi cái chết của chị Kha, không chỉ người thân trong gia đình, mà đầu làng cuối xóm, ai cũng đặt dấu hỏi về cái chết của chị.

Người đàn ông “gà trống nuôi con” mong tìm nguyên nhân cái chết của vợ sau khi sinh nở

Anh Đàm Văn Hưởng, chồng của nạn nhân Nguyễn Thị Kha tiếp chúng tôi với khuôn mặt anh hốc hác, lộ rõ sự mệt mỏi, hai mắt trũng sâu vì thức đêm quá nhiều.

Anh Hưởng cho biết, chị Nguyễn Thị Kha mang bầu đến ngày sinh đẻ nên đưa vào bệnh viện đa khoa Phúc Yên để sinh. Trong thời gian mang bầu cho đến lúc vào bệnh viện chị Kha hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện đau ốm hay mệt mỏi, những lần sinh con trước chị Kha cũng hoàn toàn bình thường.

“Khi từ nhà đi vợ tôi hoàn toàn bình thường, ăn tốt ngủ tốt, tôi đã phải đợi từ sáng ngày 19 tới 8h sáng ngày 20/11 vợ tôi mới được mổ đẻ, khi đội ngũ bác sĩ mổ và cháu bé được chào đời thì vợ tôi tim bị ngừng đập 2 phút và bệnh viện Phúc Yên đã chuyển đi bệnh viện Bệnh Mai để chữa trị nhưng đội ngũ bác sĩ nói tỉ lệ sống sót của vợ tôi là 1%”.

Theo anh Hưởng, các bác sĩ tại bệnh viện cũng có nói về tình trạng của vợ mình: “Họ có nói nguyên nhân là do sau khi sinh cháu thì nước ối trong tràn vào máu. Lúc 9h tối thì họ có gọi tôi vào để làm cam kết để sử dụng phương pháp công nghệ mới là hạ thân nhiệt ở người vì lúc đó vợ tôi toát hết mồ hôi, thì họ có nói tôi cam kết và đóng tiền là 20 triệu đồng.

tử vong

Đội ngũ bác sĩ nói là tầm 15 phút nữa sẽ tiến hành làm thủ tục làm phương pháp mới và cọc tiền, sau 15 phút ấy thì tôi không thấy ai tiến hành xét nghiệm hay chữa trị gì và đến sáng ngày hôm sau các bác sĩ có nói là lọc máu cho vợ tôi lúc 5h sáng nhưng cũng không thấy đặt lịch hay gì hết và tôi có nói với đội ngũ bác sĩ là trăm sự nhờ các bác cứu vợ em. Và đến 8h15 phút ngày 22/11 thì vợ tôi tắt thở”.

Anh Hưởng cho biết sau cái chết của vợ gia đình anh rất đau buồn, con mất mẹ còn bản thân thì mất đi người vợ: “Từ hôm đấy tới giờ tôi cũng có hoang mang và bức xúc trong người vì" bệnh viện chưa có trả lời cho gia đình tôi biết cái chết của vợ tôi là do đâu, nguyên nhân như thế nào”.

Về phía bệnh viện, theo thông tin từ anh Hưởng thì hôm đám tang vợ anh một bác sĩ trong bệnh viện đa khoa Phúc Yên có đến dự tang lễ và có gửi phong bì 5 triệu đồng và sau đó gia đình tôi đã đón cháu từ bệnh viện về và họ có sắp xếp và gửi tặng cháu bé 1 thùng sữa để cháu bồi bổ.

Anh Hưởng cho biết thêm, không có vợ mình anh chăm con, mẹ già bị tai biến chỉ đi được tập tễnh mà thỉnh thoảng cũng phải bế con cho anh. “Anh trai tôi trên Hà Giang ngỏ ý muốn nuôi con cho tôi nhưng tôi không đồng ý, con tôi tôi sẽ nuôi dạy cho ăn học đàng hoàng, tôi sẽ cố gắng bù đắp cho cháu”.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình anh Hưởng cho biết, gia đình anh có hai con gái đầu lòng, một mẹ già bị tai biến, hai vợ chồng anh làm nông nghiệp, vợ anh ngoài việc ở nhà chăm con thì có làm thêm ruộng nương, còn bản thân anh cũng đi nhận thêm các công trình xây dựng để kiếm thêm thu nhập.

Một người chị gái của anh Hưởng buồn bã nói: “Từ khi vợ mất thằng Hưởng một mình gà trống nuôi con, những công việc chăm con của phụ nữ thì giờ đây mình em tôi phải làm hết, chúng tôi chạy đi chạy lại giúp được gì thì giúp chứ chính vẫn phải là em tôi ngày đêm chăm sóc con thay  mẹ nó”.

“Con dâu tôi cũng đã ra đi, mất mát đau thương gia đình cũng đã và đang hứng chịu, nhưng cháu bé còn đó, lọt lòng đã không biết đến mùi sữa mẹ, không cảm nhận được tình mẫu tử, không được vỗ về, âu yếm... lúc con khoẻ đã khổ, những ngày trái nắng con còn khổ đến đâu?”, mẹ anh Hưởng nói trong nước mắt.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ đến bệnh viện đa khoa Phúc Yên, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trang Lê – Mạnh Cường

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm