Người dân Nghệ An háo hức rủ nhau đi xem đu đủ 'mang bầu'

Emdep.vn - Lần đầu tiên người dân Nghệ An phát hiện một quả đu đủ bên trong có 4 quả nhỏ. Thấy kỳ lạ, rất đông người đổ xô đến xem.

Mấy hôm nay, rất nhiều người dân đã rủ nhau đến nhà anh Vi Đức Thuận (trú bản Xóm Mới, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) để xem một quả đu đủ lạ. 

Theo lời anh Thuận, anh ra vườn hái quả đu đủ vào ăn, lúc bổ ra thì phát hiện bên trong có 4 quả đu đủ nhỏ. Đây là lần đầu tiên anh phát hiện ra việc kỳ lạ như vậy nên tạm thời không ăn mà gọi gia đình và hàng xóm đến xem. 

Quả đủ đủ "mang bầu". Ảnh: Lương Ý. 

Sự việc nhanh chóng lan truyền, không chỉ người dân trong xóm mà rất nhiều người khi nghe tin cũng lũ lượt kéo đến nhà anh Thuận xin xem "đu đủ có bầu". 

Tất cả mọi người cho biết, đây là lần đầu tiên họ thấy sự việc này. Theo quan sát, quả đu đủ "mẹ" chín vàng, bình thường như các quả đu đủ khác. Tuy nhiên, 4 quả đu đủ "con" nhỏ hơn, có màu trắng. 

Người dân địa phương xin chụp ảnh với quả đu đủ kỳ lạ. Ảnh: Lương Ý. 

Một số người cho rằng đây là điềm may cho gia đình anh Thuận. Cũng có một số ý kiến giải thích, có lẽ do đột biến nên trong ruột quả đu đủ mới phát triển như vậy. Đã có người ngỏ ý muốn mua quả đu đủ trên nhưng anh Thuận không bán, chỉ để xem. 

Hiện, quả đu đủ trên đang được nhà anh Thuận cất giữ, tuy nhiên chẳng may 2 quả đu đủ "con" đã bị rơi khỏi "mẹ".  

Theo Văn Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm