Người chồng muốn đuổi vợ con ra khỏi nhà để 'rước' bồ về đẻ con trai: 'Vợ con tôi phải đồng ý, không đồng ý không được'

Emdep.vn - “Nhìn thấy cảnh nhà người ta không có con trai, khi bố mẹ chết, con gái phải chống gậy, tôi thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm với tổ tiên. Nếu không làm sao có được một thằng con trai thì tôi chết cũng không thể nhắm mắt”, ông H khẳng định.

Mới đây, Emdep.vn đã đăng tải câu chuyện đang “rối như canh hẹ” của gia đình cô gái tên Trang (Ba Vì, Hà Nội). Đang là sinh viên, nhưng cô gái trẻ này đã lên cầu cộng đồng mạng giải quyết giúp vụ việc của gia đình cô. Đó chính là việc bố cô ở tuổi 55 nhưng bỗng nhiên ông khao khát có một mụn con trai đến mức bất chấp cả một gia đình hạnh phúc đuổi vợ con ra khỏi nhà để mang bồ về sinh con trai. 

Tâm tư của người đàn ông có nỗi niềm khao khát mụn con trai ở tuổi xế bóng

Quyết định của ông H. khiến gia đình ông bị xáo trộn hoàn toàn.

PV Emdep.vn đã có cuộc trò chuyện với ông Chu Duy H (bố của Trang). Người đàn ông 55 tuổi này khẳng định, sự việc đúng như lời con gái ông kể. Ở tuổi này, ông vẫn đang khao khát có một người con trai với mục đích: “Sau này tôi chết còn có đứa chống gậy. Con gái chúng đi lấy chồng, chúng là con nhà người ta rồi”, ông H ngậm ngùi.

Ông kể, ngày ông cưới vợ ông bây giờ, do bà làm nhà giáo nên phải gương mẫu, không thể sinh quá hai con. Chính vì vậy, sau 2 lần sinh được hai cô con gái ngoan ngoãn, kháu khỉnh, ông không ép buộc bà sinh cố đứa con trai vì ông  sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của vợ.

Hơn nữa kinh tế trong gia đình thời điểm đó cũng không có nên ông bà chỉ dừng lại ở hai con gái để nuôi các con ăn học cho thật tốt: “Hai đứa con gái tôi rất ngoan, chúng được ăn học tử tế và giờ một đứa đã có công việc ổn định, một đứa đang học đại học rồi. Đó là điều mà tôi vô cùng tự hào với bạn bè và làng xóm”.

Bố mẹ ông H sinh được 3 người con trai, ông H là con út. Thế nhưng chỉ có người anh cả của ông là có con trai, còn người anh thứ hai và ông H chỉ có hai cô con gái.

“Hôm vừa rồi, ông anh tôi, người mà không có đứa con trai nào qua đời, đứa con gái phải chống gậy. Tôi đứng nhìn mà xót xa. Tôi bỗng nghĩ, mình rồi cũng sẽ như vậy. Con gái chúng sẽ đi lấy chồng hết, nhà tôi sẽ tuyệt tự nếu không có con trai và tôi quyết tâm phải tìm mọi cách để có được một cậu con trai nối dõi”.

Theo ông H chia sẻ, đối với ông, việc hàng xóm, bạn bè thường xuyên mỉa mai kích bác khi ông không có con trai là những câu nói thường ngày ông được nghe. Nhưng điều ấy ông không mấy quan tâm bởi vì đó chỉ là miệng lưỡi thiên hạ, ông nghe nhiều thành quen.

Vì con còn học hành dang dở, vì vợ ông còn công tác nên tạm thời ông phải kìm nén nỗi khát khao ấy lại. Song thời điểm này thì ông muốn sống riêng với ý nghĩ của chính mình.

"Bây giờ, vợ tôi về hưu thì cũng đã già, con tôi trưởng thành, tôi đã lo tròn trách nhiệm với chúng. Nhìn những gia đình họ không có con trai, khi bố mẹ qua đời, con gái đứng lên chống gậy, tôi buồn lắm. Tôi thấy mình thế này là không được. Mình là một người đàn ông, lớn lên lập gia đình, nhưng phải sinh đủ cả con trai và con gái mới tròn trách nhiệm với tổ tiên. Tôi phải làm việc này gấp. Nếu không có con trai, tôi chết cũng không nhắm mắt được”, ông H. ngậm ngùi.

Tâm tư của người đàn ông có nỗi niềm khao khát mụn con trai ở tuổi xế bóng

Ông H. ở tuổi 55 và nỗi khát khao có 1 thằng con trai để chống gậy.

Ngay từ khi bà T - vợ ông về hưu, ông đã quyết tâm sinh thêm một cậu con trai nữa. Nhưng chờ mãi không được nên ông chuyển sang cách khác.

Hiện giờ, ông H đã chuẩn bị tất cả từ sức khỏe đến tiềm lực kinh tế. Ông đã xác định rất rõ ràng, đây là việc phải làm. Còn làm được hay không còn phụ thuộc vào duyên trời: “Bây giờ tôi đã quyết như vậy rồi, mọi thứ tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, vợ con tôi phải đồng ý, không đồng ý không được”, ông H kiên quyết.

Khi nói về kế hoạch của việc này, ông cho hay, ông không cưới thêm vợ nữa vì người ta sẽ không chấp nhận điều ấy. Nhưng đứa con ấy nhất định phải là con của ông, chứ không bao giờ ông nhận con nuôi.

Bên cạnh đó, ông H. cũng đưa ra một số tiêu chí chọn người phụ nữ có thể sinh con trai cho mình đó là: “Người ấy tuổi dưới 40, phải sạch sẽ, nhanh nhẹn, tháo vát và thông minh để sau này sinh con ra còn kháu khỉnh khôn ngoan. Về kinh tế nếu chưa đủ, nhà tôi cũng phải đi vay cho đủ để làm. Việc này không thể chậm trễ thêm nữa. Để vượt qua được điều này, từ vợ, con, họ hàng… Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Làm thế nào để việc của mình cũng làm được mà nhà cửa vẫn êm ấm là điều tốt nhất”.

Để tìm người có thể giúp ông sinh con trai, ông H đã lên các diễn đàn lớn, vào các fanpage trên mạng xã hội để đăng bài và tìm hiểu thông tin cũng như tìm người có thể đáp ứng được việc này.

Cho đến nay ông H. đã trò chuyện và trao đổi vấn đề này với một số phụ nữ nhưng ông vẫn chưa tìm được người ưng ý chỉ vì: “Sau khi nói chuyện qua facebook, tôi đã đi gặp bên ngoài nhưng lại có vấn đề nảy sinh nên chưa thỏa thuận được với ai hợp lý".

Tâm tư của người đàn ông có nỗi niềm khao khát mụn con trai ở tuổi xế bóng

Cô con gái út tên Trang của ông đang học Đại học ở Hà Nội.

Hơn nữa, giá cả ở khu vực Hà Nội quá cao nên ông H bảo khó đáp ứng. Theo ông, ở khu vực Hà Đông, Hà Nội người ta đòi giá cả lên đến 300 triệu. Nếu về vùng quê cách xa Hà Nội thì giá khoảng hơn 150 triệu. Nhưng ông H vẫn không bỏ cuộc: “Khi mọi thỏa thuận đã hợp lý, tôi không đón họ về chăm sóc mà chu cấp tiền bồi dưỡng cho họ mỗi tháng kể từ khi mang thai"

Ông H dự tính sẽ chu cấp cho người mang thai 3 triệu/ tháng. Những ngày càng gần đến ngày sinh kinh phí càng phải nhiều hơn vì để họ bồi dưỡng cho con ông. Sau khi sinh con, ông sẽ phải bồi dưỡng một khoản tiền có thể lên đến một trăm triệu. Nên để có được một cậu con trai, ông H. tính sẽ bỏ ra khoảng 150 triệu. Đây là phương án tối ưu nhất và và đến nay ông vẫn chưa tìm được người.

Cho đến thời điểm này, quan điểm về việc thuê người đẻ con trai khiến ông H và vợ con ông đang xảy ra tranh cãi kịch liệt. Trước quyết định chắc như đinh đóng cột của chồng, cảm xúc của vợ ông - bà T. như thế nào.

Mời bạn đọc Emdep.vn cùng đón xem câu chuyện éo le về gia đình họ qua tựa đề bài viết tiếp theo: “Lời tâm sự đắng chát của một nữ giáo viên bị chồng bạo hành vì không thể sinh con trai”.

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm