Người bố trẻ bật khóc khi tự tay mình tắm rửa cho đứa con vô tội bị bạn gái cố tình phá bỏ

Emdep.vn - Ai cũng rơi nước mắt khi thấy chàng trai trẻ tuổi tự mình tắm rửa cho một thai nhi tại nghĩa trang Đồi Cốc. Anh bật khóc bởi đây là máu mủ của anh, nhưng con đã bị người mẹ nhẫn tâm phá bỏ để theo đuổi tình yêu mới.

Tối Chủ nhật vừa qua, tại nghĩa trang Đồi Cốc - Sóc Sơn, không một ai có thể cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh một chàng trai trẻ tuổi tự mình tắm rửa cho một hài nhi trước khi khâm liệm, cầu siêu cùng hàng trăm bào thai khác.

Anh bật khóc khi chạm vào hình hài nhỏ bé, lạnh ngắt trong tay. Bởi đây là con của anh, là máu mủ ruột thịt của anh, nhưng con đã bị người mẹ nhẫn tâm phá bỏ để theo đuổi tình yêu mới, dù cho thai nhi đã hơn 27 tuần tuổi.

Khi tôi trò chuyện cùng anh, tiếng nói của ông bố trẻ này vẫn còn run run vì đã khóc thương con quá nhiều.

Người bố trẻ bật khóc khi tự tay mình tắm rửa cho thai nhi bị người yêu phá bỏ

Anh Phong nghẹn ngào bật khóc khi tự tay tắm cho con

Anh là Phong - 29 tuổi, anh quen và yêu chị Như đã được 3 năm. Nhưng vì có một số lý do nên hai người đã chia tay nhau nửa năm về trước. Chị Như đã sớm tìm được tình yêu mới nhưng lại phát hiện mình đã mang thai được gần 27 tuần. Chị gặp lại anh Phong để thông báo sẽ sớm phá bỏ thai nhi, làm lại cuộc đời với tình yêu mới.

"Sau khi nghe tin, tôi đã ở bên cô ấy 3 ngày liền. Tìm mọi cách để khuyên nhủ, cố hết sức để giữ hai mẹ con ở lại. Nhưng cô ấy quyết tâm quá nên không biết làm thế nào. Cả hai đứa quyết định hỏi ý kiến của bố cô ấy. Nếu bố em đồng ý thì hai mẹ con em về lại bên tôi, tôi sẽ làm mọi cách để chăm lo cho con và em. Còn nếu bố em muốn em chọn người kia thì tôi cũng không còn cách nào" - anh Phong chua chát kể lại. Kết quả, bố người yêu anh đã quyết định từ bỏ đứa cháu ngoại của mình.

Chiều ngày thứ 7, bố bạn gái anh gọi điện cho anh, bảo anh đưa Như đến chỗ nạo phá thai. Anh và Như đến đó trước, ông đến sau. Mặc dù có nói chuyện một lần cuối, anh Phong nói rõ quan điểm của mình muốn được giữ con lại, anh sẵn sàng nuôi con nhưng bố Như vẫn quyết tâm. Sau cuộc trò chuyện, ông đưa con gái đi phá thai, bỏ mặc anh đứng đó một mình.

"Tôi nhắn tin, liên lạc với cô ấy cả đêm nhưng không thấy trả lời. Đến sáng hôm sau, tôi thấy trong lòng cứ cắn rứt không yên, cứ thấy lo lo nên lại nhắn tin hỏi. Lúc này cô ấy nhắn là con vẫn còn sống và có người xin nuôi rồi.

Tôi nghe thấy thế thì mừng lắm, nghĩ con có duyên ở với mình nên đi tìm con. Nhưng đi khắp các bệnh viện không thấy con, tôi hỏi xin địa chỉ chỗ cô ấy nạo phá thai. Khi tìm đến nơi thì họ cho số điện thoại của chị Nguyệt làm công việc thiện nguyện" - Anh Phong cho biết.

Phải đến khi gặp chị Nguyệt, nghe chị ấy nói con đã mất, được chị dẫn ra Đồi Cốc, anh Phong mới thực sự tin, đứa con mà anh chờ mong đã thực sự không còn. Nhận lại con trong tay, tự tay tắm rửa, thay quần áo cho đứa nhỏ, anh bật khóc vì thương con. 

Người bố trẻ bật khóc khi tự tay mình tắm rửa cho thai nhi bị người yêu phá bỏ

Có nỗi đau nào lớn hơn việc người cha phải tự tay chôn cất con mình, nhất là khi đứa con không được cất tiếng khóc chào đời dù cơ thể, khuôn mặt đã đầy đủ như một đứa trẻ sơ sinh. Nếu được, anh sẵn sàng làm mọi thứ để Như giữ lại và sinh con ra. Sau đó anh sẽ một mình nuôi con, không dính líu hay để ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của cô và người mới.

Anh Phong chia sẻ câu chuyện của mình với hi vọng sẽ không một ai phạm phải lỗi lầm này một lần nữa, để không còn một sinh linh nào khác phải chết oan uổng vì sự ích kỷ của người làm cha mẹ.

"Tuy lần đầu tiên đến Đồi Cốc, có những người lạ lần đầu tiên gặp mặt, nhưng các anh chị đều rất tốt. Chưa bao giờ tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ và lòng tốt như thế. Tôi và con cảm thấy cũng ấm áp hơn rất nhiều" - anh Phong cho biết.

Hiện anh đang gửi con ở lại Yên Phong, Bắc Ninh. Anh cũng đang trở về quê nhà để lo liệu mọi sự, chuẩn bị để đón con về nhà mình hương khói, chăm sóc chu đáo.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Lương Chi (ghi)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm