Nghỉ lễ 2/9: Các bến xe cập rập chuẩn bị phục vụ hành khách, tăng số xe lên 30%

Emdep.vn - Kỳ nghỉ 2/9 rơi vào 2 ngày nghỉ cuối tuần nên dự kiến lượng khách không tăng đột biến, chỉ tăng khoảng 30%. Hiện các bến xe như bến Mỹ Đình, bến xe phía Nam đã có kế hoạch phục vụ tốt nhất cho hành khách ngày này.

Sắp tới ngày Quốc khánh 2/9, những người làm công sở sẽ có 1 kỳ nghỉ với 3 ngày nghỉ lễ dài. Đặc biệt, nghỉ lễ năm nay liền kề với ngày nghỉ cuối tuần nên dự báo lượng hành khách đi và đến bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình… sẽ tăng hơn so với ngày thường và cùng kỳ năm trước.

Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều tối ngày 1/9 và sáng ngày 2/9 trên một số tuyến đường chính của Thủ đô.

Dự kiến lượng khách tăng 50 % trong kỳ nghỉ lễ 02/9

Các bến xe đã sẵn sàng phục vụ hành khách trong kỳ nghỉ Quốc khánh sắp tới.

Trao đổi với ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc bến xe phía Nam cho biết: “Trong thời gian vừa qua, bến xe Giáp Bát tiếp nhận thêm 50 nốt xe đi Ninh Bình từ bến xe Mỹ Đình chuyển về. Chúng tôi đã tạo mọi điều kiện để các nốt xe này đi vào hoạt động ổn định, tăng cường giải tỏa khách đi chặng đường ngắn.

Vị giám đốc này cho biết thêm, công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các bến xe lên kế hoạch phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như vé, quầy vé, bán vé cho các tuyến cao điểm. Bên cạnh đó, công ty cũng chỉ đạo các bộ phận quản lý và điều hành, thực hiện nghiêm chỉnh việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trên bến.

Đồng thời, ngay khi có bất thường xảy ra ở khu vực bến xe, phải thông báo cho lực lượng an ninh và công an khu vực nhằm xử lý kịp thời.

Dự kiến lượng khách tăng 50 % trong kỳ nghỉ lễ 02/9

Ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc bến xe phía Nam

Ông Thành cũng cho biết, bến xe phía Nam, trong ngày nghỉ lễ sẽ hướng dẫn xe vào vị trí trả khách trật tự, không để trả hàng hóa cồng kềnh trong khu vực sân trả khách, phải ra khu tập kết để xuống hàng. Bến xe sẽ không để ùn tắc trong sân trả khách, hướng dẫn hành khách ra quảng trường đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, sẽ không cho bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài bến xe.

Để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng đang chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai phương án xe tăng cường trên bến. Điều này nhằm đảm bảo đủ và dư về số lượng và chất lượng phương tiện.

Nghỉ lễ 2/9: Các bến xe cập rập chuẩn bị phục vụ hành khách, tăng số xe lên 30%

Đến thời điểm này, ông Thành cũng cho hay, công ty tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống bia rượu khi lái xe, bán vé đúng quy định, không chở quá số ghế đăng ký…

Đặc biệt trong dịp này bến xe Hà Nội còn phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong và ngoài bến xe; tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống rượu bia khi lái xe, bán vé đúng giá quy định, không chở quá số ghế xe đăng ký…. Ngoài ra, bến xe sẽ phối hợp với lực lượng địa phương, thanh tra giao thông để xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”.

Dự kiến lượng khách tăng 50 % trong kỳ nghỉ lễ 02/9

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó giám đốc bến xe Mỹ Đình trả lời PV về kế hoạch kỳ nghỉ 02/9 sắp tới.

Cũng đang cập rập trong công tác chuẩn bị các phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách cho kỳ nghỉ lễ 2/9, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch dự tính số xe tăng lên 30% so với ngày thường để phục vụ đợt nghỉ lễ Quốc Khánh năm nay".

Theo ông Tuấn, kỳ nghỉ này không quá dài. Tuy nhiên, để đảm bảo được người dân yên tâm về nghỉ, bến xe Mỹ Đình huy động lực lượng cán bộ hoạt động 100% không có ngày nghỉ. Bên cạnh đó, bến xe cũng lên kế hoạch cụ thể để phối hợp với lực lượng an ninh trên địa bàn nhằm đảm bảo trật tự và an toàn cho hành khách trong suốt thời gian tham gia giao thông.

Dương Tuệ Mẫn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm