'Nghe con thơ 1 ngày tuổi khóc, vợ nguy kịch, lòng tôi như xát muối'

Emdep.vn - Vừa sinh được 1 ngày, chị Pàng sốt cao, liên tục kêu đau đầu, lên cơn co giật. Hiện tại, chị được chuyển lên điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. Bác sỹ chẩn đoán chị bị nhiễm trùng sau sinh biến chứng.

Người vợ nguy kịch vì biến chứng sau sinh

Ngày 14/7/2017, chị Lý Thị Pàng (29 tuổi, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) sinh thường thành công lần thứ 3 là một bé trai. Sau sinh được một ngày, chị Pàng than đau đầu, liên tục sốt cao, co giật. Sản phụ nhanh chóng được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Nhận thấy tình hình nguy kịch, bác sỹ chuyển sản phụ này lên bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm. Hiện tại chị Pàng đang được điều trị tại phòng 42, khoa cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, sốt cao, co giật liên tục. Bác sỹ chẩn đoán chị bị viêm màng não, viêm phổi, nhồi máu não do nhiễm trùng sau sinh biến chứng.

Chị Pàng nguy kịch vì biến chứng sau sinh

Ngồi gục đầu bên chiếc giường bệnh, đôi tay sần sùi, chai sạn của anh Cứ A Hồ (31 tuổi, chồng chị Pàng) nắm chặt bàn tay vợ. Thỉnh thoảng anh lại cầm chiếc điện thoại lên hỏi thăm tình hình đứa con mới sinh được hai ngày ở nhà.

Từ lúc vợ nguy kịch cho đến nay đã 3 ngày trôi qua anh Hồ chưa về nhà. Đứng trong tình cảnh vợ nguy kịch, con còn đỏ hỏn, anh chỉ ước giá như có thể gánh thay nỗi đau cho vợ.

“Cô ấy nằm đây đã 3 ngày rồi. Tôi sợ lắm. Cứ mỗi lần điện thoại về lại nghe tiếng con gào khóc, thằng bé đang khát sữa, lại thiếu hơi ấm của mẹ. Nghe con khóc, vợ nguy kịch, lòng tôi như xát muối”, anh Hồ run rẩy.

"Tôi không thể bất lực đứng nhìn cô ấy nằm mãi thế này được"

Vợ chồng chị Pàng cưới nhau đã 9 năm, có với nhau 3 mặt con (2 gái, 1 trai). Đứa lớn 8 tuổi, đứa nhỏ mới 2 ngày tuổi. Ngày chị Pàng sinh nở, gia đình chưa kịp vui mừng chào đón thêm thành viên mới thì tai ương giáng xuống.

Chị Pàng nằm viện, anh Hồ cùng một số người thân đi cùng, thay nhau túc trực. Ba đứa con thì hai đứa lớn gửi ông bà nội ngoại chăm sóc. Đứa út mới 2 ngày tuổi gửi qua nhà người chị dâu.

Mỗi lần điện thoại về nghe người chị dâu nói con trai ngoan, chỉ bú no rồi ngủ nhưng anh Hồ biết đó chỉ là những lời trấn an tinh thần. Tiếng khóc của đứa con sơ sinh vì thiếu sữa mẹ vang trong điện thoại càng làm ruột gan anh thêm cồn cào.

Chị Pàng liên tục sốt cao, co giật, lâm vào tình trạng hôn mê sâu.

“Bác sỹ nói bệnh tình vợ tôi rất nguy kịch, chưa thể nói trước được điều gì. Nhà tôi nghèo lắm, đến cơm cũng không đủ mà ăn nhưng tôi sẽ bán nhà để cứu vợ. Chỉ mong cô ấy nhanh chóng bình phục, về với con. Thằng bé đang khát sữa. Cô con gái thứ 2 của vợ chồng tôi cũng mới hơn 2 tuổi. Chúng rất nhớ mẹ”, anh Hồ trải lòng.

Vợ chồng anh Hồ là người dân tộc thiểu số, làm nông nghiệp. Những ngày nông nhàn, anh Hồ thường vào rừng khai thác gỗ thuê, thu mật ong rừng mang về xuôi bán kiếm thêm thu nhập. Chị Pàng dù bụng mang dạ chửa, tay hai đứa con nhỏ nhưng vẫn cố gắng đi chặt củi, hái măng để về bán lấy tiền đong gạo, mua thức ăn qua ngày.

Ngày vợ chuyển dạ, tài sản trong nhà chỉ có con lợn, anh Hồ bán đi, vay mượn thêm họ hàng mới được hơn một triệu đồng đưa vợ đi sinh. Giờ vợ bệnh tật như thế này, người chồng như anh Hồ thật sự không biết lấy tiền đâu điều trị cho vợ.

biến chứng sau sinh

“Bằng giá nào tôi cũng phải đưa vợ trở về với ba đứa con tôi. Tôi không thể bất lực đứng nhìn cô ấy nằm mãi thế này được. Đàn con tôi còn quá nhỏ. Nếu chẳng may vợ có mệnh hệ gì thì cha con tôi biết sống thế nào đây”, nắm chặt tay vợ, anh Hồ gạt nước mắt.

Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm