Nheo nhóc cảnh vợ chăm 2 con thơ bị máu loãng, chồng nằm viện nguy kịch

Emdep.vn - Vì không có tiền thuê trọ khi đi chăm con trai mà ngày nào người chồng này cũng đi đi về về từ Bắc Ninh lên Hà Nội. Trong đêm tối, anh bị ngã bất tỉnh để vợ chăm 3 con thơ nheo nhóc.

Tiếng khóc nheo nhóc của ba đứa trẻ khiến chị Phan Hoài Thu không giấu được nỗi nghẹn ngào khi nghĩ đến người chồng đang nằm bất tỉnh trong viện với tình trạng nguy kịch mười phần chết chín. Trò chuyện với người vợ này mới thấy, những ngày chị vừa trải qua là cả một chuỗi ngày đầy bi kịch.

Chị Phan Hoài Thu (SN 1992) ở số nhà 136 Phố Suối Hoa, phường Vũ Ninh, Tp. Bắc Ninh lên xe hoa với anh Nguyễn Văn Quê (Thiển Xuyên, Thụy Hòa, Yên Phong, Bắc Ninh) từ năm 18 tuổi. Sau 7 năm kết hôn, hiện giờ hai vợ chồng chị đã có với nhau 3 đứa con. Con gái lớn của anh chị năm nay đã 6 tuổi. 

Cay đắng hoàn cảnh cô gái trẻ có hai con bị ung thư máu, chồng đi chăm con tai nạn vỡ hộp sọ

Bốn mẹ con chị Thu, bé gái lớn Nguyễn Thu Uyên, bé trai thứ hai Nguyễn Gia Bảo, bé út vừa sinh Nguyễn Phúc Lâm.

Năm 2014, anh chị quyết định sinh thêm con thứ 2. 9 tháng mang thai, sức khỏe của chị Thu hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày con trai Nguyễn Gia Bảo kháu khỉnh chào đời, ai cũng mừng cho vợ chồng chị vì có "đủ nếp, đủ tẻ". Vợ chồng chị cũng rất hạnh phúc dù cả hai đều làm công nhân nhưng thu nhập ổn định, đủ lo liệu cho 2 con.

Những từ khi con trai chào đời, các vết bầm tím trên da bé trai thứ 2 cứ xuất hiện liên tục. Ban đầu, vợ chồng chị Thu nghĩ, do con bị va đập dẫn đến các vết bầm tím.

Chỉ cho đến khi bé trai được 1 tuổi rưỡi, một lần bé chảy máu cam không thể cầm máu được, đưa con xuống viện Nhi Trung ương thăm khám, anh chị mới ngỡ ngàng trước kết quả xét nghiệm: bé bị bệnh máu loãng.

"Bây giờ, cứ mỗi lần con trai thứ hai bị chảy máu cam là vợ chồng em phải cho con đi cấp cứu tại viện huyết học truyền máu Trung ương để truyền máu. Mới đây, trước khi em sinh bé thứ 3 được hai ngày, con trai em lại bị chảy máu cam và phải cấp cứu xuống bệnh viện huyết học để tiêm thuốc cầm máu và truyền tiểu cầu”, chị Thu khổ sở kể.

Cay đắng hoàn cảnh cô gái trẻ có hai con bị ung thư máu, chồng đi chăm con tai nạn vỡ hộp sọ

Bé Nguyễn Gia Bảo với những vết bầm tím do bạo bệnh mang lại khiến con phải nhập viện mỗi lần chảy máu cam. 

Khi bé Gia Bảo được 3 tuổi, do các bác sĩ nói bé mắc bệnh này không do yếu tố gen di truyền (trong gia đình không có ai bị bệnh này). Vì vậy, nếu sinh con thứ 3, nguy cơ bé mắc bệnh là 50-50. Chính bởi thế, anh chị quyết định sinh bé thứ ba với niềm hi vọng con không mắc phải căn bệnh quái ác giống anh trai của mình.

Hai tuần trước, chị Thu sinh mổ bé thứ ba. Nhưng ngay ngày thứ 2 sau sinh, bé thứ 3 đã có biểu hiện xuất huyết dưới da, những vết tím chằng chịt trên cơ thể. Bởi thế, các bác sỹ cho chuyển bé sang bệnh viện Nhi trung ương. Tuy nhiên, do bé mới sinh được 2 tuần, sức khoẻ vẫn còn yếu nên không thể lấy mẫu để làm xét nghiệm. Vì thế, bác sĩ hẹn 2 tuần nữa vợ chồng chị đưa bé xuống viện khám lại. 

Bác sỹ cũng nói trước để gia đình chuẩn bị tư tưởng. Với căn bệnh của hai bé không thể chữa khỏi được mà chỉ còn cách sống chung với nó suốt đời. Mỗi lần các bé bị chảy máu, gia đình phải cho bé xuống viện cấp cứu và truyền máu.

Chị Thu làm công nhân trong công ty ở khu công nghiệp Bắc Ninh đã 7 năm nay. Trước đây hai vợ chồng chị cùng làm công nhân tại đây. Nhưng kể từ ngày chị sinh bé thứ hai mắc bạo bệnh, anh phải vừa làm vừa đi chăm con dưới viện.

“Cứ mỗi lần cháu thứ 2 bị chảy máu cam là gia đình phải đưa con xuống cấp cứu ở viện huyết học truyền máu TW. Mỗi lần như vậy chồng em phải nghỉ việc ở công ty liên tục để đi chăm con. Nhiều lần như vậy nên công việc của anh không đảm bảo được. Chồng em xin nghỉ ở đó, chuyển nhiều công ty khác. Nhưng con như vậy nên không thể sắp xếp công việc mà đi chăm con được. Cuối cùng chồng em phải bỏ việc ra ngoài làm phụ hồ”, người mẹ này nói.

Công việc phụ hồ vất vả, thu nhập không ổn định, nhưng đổi lại hàng tuần anh Quê có thể ứng tiền để đi chăm con. Nhà chỉ có chồng chị là trụ cột nhưng không ngờ anh lại gặp tai nạn khiến cho phải nằm bất tỉnh.

"Ngày em sắp sinh con thứ 3 thì bé thứ hai lại tiếp tục phải nhập viện. Một bên vợ sinh mổ, một bên con trai nhập viện, chồng em vì không có tiền thuê trọ dưới Hà Nội để chăm con nên hàng ngày anh cứ đi đi về về từ Bắc Ninh đến viện huyết học trung ương. 

Một hôm, do đường tối, lại phóng nhanh nên chồng em lao phải ổ gà và ngã bất tỉnh. Cú ngã định mệnh khiến anh bất tỉnh suốt một tuần phải mổ não", chị Thu kể lại.

Sau lần bị ngã, chồng chị Thu phải cấp cứu trong bệnh viện Việt Đức. Chồng chị bất tỉnh suốt một tuần liền. Mãi đến hôm qua, anh Quê mới mở được mắt.

"Chồng em bị tai nạn nặng như vậy, em còn chưa lên thăm anh được. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì, chắc mẹ con em chỉ còn nước chết”, Thu khóc òa sau những nén chịu cảm xúc.

Cay đắng hoàn cảnh cô gái trẻ có hai con bị ung thư máu, chồng đi chăm con tai nạn vỡ hộp sọ

Cay đắng hoàn cảnh cô gái trẻ có hai con bị ung thư máu, chồng đi chăm con tai nạn vỡ hộp sọ

Anh Quê, chồng chị Thu đang phải điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Chị Thu vừa sinh mổ được hai tuần, lại bị dị ứng kháng sinh nên chưa thể vào viện thăm chồng được. Hiện giờ, bốn mẹ con chị Thu đang ở nhờ nhà bà ngoại. Còn ông bà nội và họ hàng nhà nội thay nhau chăm chồng chị Thu dưới viện.

Dù trước đây hai vợ chồng thu nhập ổn định, nhưng với bệnh tật của 2 con nhỏ đã khiến gia đình anh chị khốn đốn. Nhất là hiện giờ, chị Thu đang trong giai đoạn ở cữ, không thể đi làm. Anh Quế lại đang trong giai đoạn nguy kịch không biết sống chết ra sao.

Chị đau xót nghĩ về cuộc đời mình: “Trước khi anh bị tai nạn, chưa có bé thứ 3, hai vợ chồng đã vay nợ  hơn 100 triệu đồng lo cho con rồi. Giờ anh nằm đó chi phí ở viện không biết bao nhiêu cho đủ. Hai con em nhập viện liên tục, họ hàng có giúp cũng chỉ phần nào. Em không biết xoay đâu ra tiền nữa?”, chị Thu nghẹn đắng nói ngắt quãng.

Nói về gia đình chị Thu, bà Nguyễn Thị Tâm, hội trưởng hội phụ nữ khu phố Suối Hoa cho biết: "Gia đình cháu Thu lấy chồng ở quê, bố mẹ cho mảnh đất nhỏ để xây nhà ở tạm để gần nơi làm việc. Cháu Thu làm việc trong khu công nghiệp, chồng làm ngoài nên thu nhập từ đó cũng bấp bênh. Chuyện về cháu bé thứ hai bị bệnh thiếu tiểu cầu tôi cũng nắm được, giờ lại thêm bé thứ 3 cũng vậy. Trong khi chồng Thu thì mới bị tai nạn. Thật sự gia đình đang rất khốn đốn".

Bà Tâm cho biết thêm: "Chúng tôi cũng đã báo cáo lên phường để có chính sách hỗ trợ gia đình cháu Thu".

Dương Tuệ Mẫn 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm