Ngao ngán người phụ nữ đỗ xe ở nơi không ai chấp nhận được, dân mạng nghĩ chắc đường... nhà cô ta làm

2019-10-02 15:00
- Người phụ nữ đỗ xe giữa đường trong khi có rất nhiều xe qua lại.

Khi đi ra đường, bản thân mỗi người phải có ý thức vì đó là đường chung của tất cả mọi người. Cho nên, khi đi lại cũng cần đảm bảo không ảnh hưởng người khác và đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai khi ra đường cũng ý thức được điều này.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một hành động của một phụ nữ điều khiển xe máy khiến ai cũng ngao ngán. Theo đó, người phụ nữ chạy vào một quầy hàng bên đường để mua thứ gì đó. Tuy nhiên, cô lại không dắt hay đi theo xe mà lại đỗ xe ngay giữa đường. Việc đỗ xe thế này không chỉ có thể gây cản trở  giao thông mà có thể khiến người khác gặp tai nạn.

Nhiều người cho rằng, có thể cần mua vài thứ nhỏ và mất vài giây nhưng dù sao đi chăng nữa việc đỗ xe ngay giữa đường như vậy là khó chấp nhận được. Một góc nhìn khác cho rằng, việc để xe rời người như vậy có thể tạo điều kiện cho đối tượng xấu trộm cắp mà chủ nhân đôi khi không hề hay biết.

Mặt khác, hành động đỗ xe không đúng chỗ như vậy còn thể hiện sự coi thường của chủ nhân chiếc xe đối với mọi người đi đường. Cư dân mạng còn đùa rằng, chắc đường này do nhà người phụ nữ lái xe làm ra nên không coi ai ra gì.

"Ngao ngán với tình cảnh này, người đang đi tốc độ cao mà gặp xe này thì xác định là tai nạn hoặc ngã xe đau đớn", một người nói.

"Chắc nghĩ đường đi là do nhà mình làm nên không cần quan tâm đến ai, không cần tôn trọng mọi người. Lại là chuyện nói mãi chưa bao giờ kết thúc là ý thức ở đâu", một người bình luận.

Có người chỉ rõ: "Dù chỉ một giây cũng không được đỗ, làm gì cho phép đỗ lại còn giữa đường giao thông bao nhiêu người qua lại thế này".

AM

qc-mypoint