Ngỡ ngàng đường phố Tp.HCM lúc 10h sáng, vắng tanh nhìn ảnh cứ như đang nghỉ Tết

Emdep.vn - Đây được xem là những hình ảnh hiếm hoi vì thông thường các đường phố chỉ vắng thế này dịp Tết.

Thành phố Hồ Chí Minh có cuộc sống sôi động suốt ngày đến tận đêm. Thậm chí, có người còn nói đây là thành phố không ngủ. Đây không chỉ là đầu tàu kinh tế mà còn là đầu mối giao thông quan trọng, trụ sở nhiều công ty lớn và các trường đại học cao đẳng. Tuy nhiên, khi Covid-19 xuất hiện, nhiều người không ngờ lại có lúc nơi đây vắng vẻ như vậy.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc nhiều tuyến đường ở TP.HCM vào lúc 10h sáng nhưng rất vắng vẻ. Có người cứ ngỡ như đang là mùng 1, mùng 2 Tết. Hình ảnh này được cho là khá lạ. Tuy nhiên chắc chắn cũng dễ hiểu bởi vì mọi người ngại ra đường chưa kể các quán hàng ở phố Tây như Bùi Viện đóng cửa. Thêm vào đó, Nam Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng nên việc người dân không ra đường cũng là dễ hiểu.

Tính đến 23h ngày 15-3, Việt Nam đã ghi nhận 57 ca nhiễm virus corona chủng mới. Trong số 41 ca nhiễm mới, có 17 người nước ngoài, bao gồm 13 công dân Anh quốc.

Những hình ảnh này được cho là rất hiếm hoi chỉ xuất hiện khoảng ngày mùng 1 Tết hoặc mùng 2 Tết, còn những ngày sau đó lại ồn ã tiếng xe cộ như ngày thường. Còn dưới sự tác động của Covid-19 đang khiến cho nhiều thành phố không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới trở nên vắng vẻ. 

"Nhìn qua cứ tưởng ảnh chụp ngày Tết. TP.HCM mà vắng thế này thì quá bất ngờ luôn. Hi vọng dịch sớm kết thúc để thành phố nhộn nhịp trở lại", một cư dân mạng bình luận.

Có người cho hay: "Có đôi lúc ước thành phố sống chậm lại, ít xe hơn, ít người đi ngoài đường hơn... nhưng vắng thế này thì buồn lắm. Khách du lịch không thấy đâu, quán hàng đóng, vắng tanh vắng ngắt".

Một người khác bình luận: "Mong dịch sớm qua để tiểu thương còn kinh doanh, kéo dài mãi thế này ảnh hưởng đến kinh tế, nhiều người chịu chi phí thuê mặt bằng gánh không nổi".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm