qc-epoint

Muôn kiểu 'trả đũa' BOM HÀNG, BÙNG HÀNG qua mạng khó đỡ: Chửi thề, dựng bàn thờ thắp hương tế sống, bóc phốt khách hàng...

Trung Hiếu 2017-08-17 11:34
- Chửi thề, dựng bàn thờ thắp hương tế sống, bóc phốt khách trên mạng xã hội rồi nhờ dân mạng chửi bới… đó là “chiêu độc” của người bán hàng onnile vì quá bức xúc khi bị khách bom hàng, bùng hàng.

Thờ sống khách hàng

Kim Thu (28 tuổi) làm cộng tác viên bán hàng giày dép qua mạng đã gần nửa năm nay. Cô cũng xác định trước việc bị khách bom hàng là không thể tránh khỏi.

Vừa rồi, Thu vui mừng khi may mắn nhận được đơn hàng khủng của khách sỉ, ship hàng liên tục hai lần trong một ngày với số lượng lớn.

“Xuất 2 đơn hàng với phí vận chuyển xe khách là 200 ngàn đồng. Nhưng rồi chủ nhà xe nói không thể liên hệ được với người nhận. Tôi điện thoại thì thuê bao không liên lạc được, nhắn tin qua facebook, zalo không thấy trả lời. Linh tính bị bom hàng khiến tôi ăn ngủ không yên. Hai ngày sau đó tôi lần lượt nhận hàng trả về”, Thu kể lại.

Muôn kiểu BOM HÀNG, BÙNG HÀNG qua mạng khó đỡ: Chửi thề, dựng bàn thờ thắp hương tế sống, bóc phốt khách hàng....

Bom hàng sẽ bị thờ sống, bêu trên mạng xã hội

Hàng nhận về không thể trả lại cho đại lý, Thu chỉ biết ngậm đắng nuốt cay. Cô vừa ôm con vừa live trực tiếp để bán hàng phá giá, kiếm tiền bù lỗ. Đã hơn một tuần trôi qua, dù rao bán với giá gốc nhưng Thu vẫn chưa thể bán hết hàng trăm đôi giày trên.

Ngày đêm nghĩ đến việc bom hàng của khách mà ấm ức. Để xả stress, cho khách hàng một bài học và ngầm cảnh báo cho những người bán hàng khác biết mà đề phòng, tránh xa, Thu dựng một bàn thờ gồm hàng hóa, điện thoại có hình ảnh khách bom hàng rồi thắp hương tế sống. Thu còn chụp lại ảnh, đăng tải lan truyền khắp mạng xã hội.

"Tôi muốn những người bán hàng online như tôi biết được bộ mặt thật của con bé kia mà tránh xa không sẽ rước họa vào thân. Nó đã lừa được tôi thì cũng sẽ lừa được người khác”, Thu bức xúc.

Muôn kiểu BOM HÀNG, BÙNG HÀNG qua mạng khó đỡ: Chửi thề, dựng bàn thờ thắp hương tế sống, bóc phốt khách hàng....

 Lập bàn thờ để thờ sống khách hàng

Chị Hồng Thắm (29 tuổi) bán quần áo cũng tức tối chọn cách giải quyết tương tự. Khách đặt hàng của chị là một chiếc áo giá 240 ngàn đồng và luôn hối thúc gửi hàng sớm.

Chiều lòng khách, dù trời mưa tầm tã, chị Thắm cũng cố gắng đội mưa để ship hàng cho khách. Một tuần sau, chị phải ra lại bưu điện chồng thêm một khoản phí để nhận hàng về với lý do khách từ chối nhận hàng.

Nghĩ lại cảnh vất vả đội mưa tìm người gửi con nhỏ để đi ship hàng, người ướt như chuột lột, chị Thắm càng bức xúc. Chị lấy hàng đặt trên bàn, phía trước đặt chiếc điện thoại có hình ảnh của khách hàng, một đĩa hoa quả rồi thắp ba que nhang tế sống khách bùng hàng với lời nhắc nhở: “Phong trào mới cho mấy đứa to gan dám bom hàng- bùng hàng của chị. Cầu cho mày siêu thoát về đúng với hành tinh của mày. 240 ngàn thôi à, quá rẻ”.

Nhắc nhở kiểu “có tật giật mình”

Bị bom hàng, bùng hàng nhưng Minh Huệ (30 tuổi, bán mỹ phẩm) giải quyết bằng cách lên mạng nhắc nhở, chửi bới theo kiểu vơ đũa cả nắm: “Chả lẽ mấy chế bom hàng em bốc phốt lên mạng để bàn dân thiên hạ chửi cho nhục mặt. Trời thì nắng, người mệt vẫn cố gắng bò đi ship hàng cho khách vừa lòng mà ship đến nơi lại không nhận, lí do lí trấu.

Muôn kiểu BOM HÀNG, BÙNG HÀNG qua mạng khó đỡ: Chửi thề, dựng bàn thờ thắp hương tế sống, bóc phốt khách hàng....

Chửi cảnh cáo khách hàng

Sống phải có tâm một chút để con có phúc có phận nhé khách. Người ta mất công bán hàng rồi mất cả tiền ship cả lượt đi lẫn về, tốn kém lắm. Có tiền thì đặt không có thì thôi, đừng đặt cho sướng mồm như vậy, em thấy khinh lắm”.

Bom hàng còn dọa giết

Nhận lại đơn hàng đã ship đi hơn một tuần trước với lí do “khách nói chuyện rất côn đồ, bảo không mua, đưa tới là đập chết rồi cúp máy”, được nhân viên bưu điện đã ghi lại, chị Cẩm Nhung bức xúc, chụp lại nội dung, đăng hẳn lên khắp các trang mạng xã hội.

Chị không quên đăng tải hình ảnh của khách đã bom hàng, tên tuổi, địa chỉ cụ thể, số điện thoại, facebook, zalo.

bán hàng online

Khách hàng dọa nếu đưa hàng tới nhà sẽ bị đập chết

“Tôi muốn cảnh báo cho bàn dân thiên hạ biết mặt người lừa đảo kia mà tránh xa. Ai đời khi đặt hàng thì nhiệt tình, ngọt ngào lắm, còn bảo gửi gấp để kịp làm quà biếu.

Khi hàng đến lại không chịu nhận, còn giở thói côn đồ, dọa giết cả nhân viên bưu điện. Cái loại người như vậy cần phải đào thải ra khỏi xã hội,” chị Nhung bức xúc.

Trung Hiếu

qc-epoint