Muốn chi 20 triệu cho nhà chồng tổ chức cưới để dễ bóc phong bì, cô gái tưởng được khuyên ai ngờ dân mạng "mắng sấp mặt" vì lý do này

Emdep.vn - Cô gái bị chê là người tính toán quá mức, trong khi nhà chồng đã chi ra phần nhiều.

Đám cưới là việc quan trọng trong đời của mỗi người. Do đó, việc chuẩn bị tiền nong để tổ chức đám cưới không phải là điều đơn giản nhất là với những cặp đôi trẻ. Vì thế, điều dễ hiểu là mỗi người sẽ có những tính toán thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo một đồng bỏ ra cũng được sử dụng hợp lý, tránh bị lãng phí.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về câu chuyện tiền đám cưới khiến dân mạng thật sự ngã ngửa. Cô gái viết: "Các chị cho em hỏi do tụi em làm một đám cưới bên nhà chồng thôi. Em định chi ra 20 triệu để làm vì muốn mình tự bỏ tiền ra làm thì tiền phong bì mình bóc sẽ dễ hơn. Em nghe nói mẹ chồng và chồng dự định làm khỏang 35 mâm nên thiếu bao nhiêu chắc mẹ chồng em sẽ bù vào. Còn tiền lễ đen và tiền vàng cưới mẹ chồng cho nữa. Theo các chị nghĩ sau cưới thì đưa mẹ chồng lại bao nhiêu thì hợp lý . Em suy nghĩ là tiền mẹ chồng bù vào mâm cỗ bao nhiêu thì em đưa lại nhiêu đấy. Còn tiền vàng cưới và lễ đen theo các chị nghĩ nên đưa lại một ít không. Lễ đen em nghe chồng nói mẹ chồng định chi 20 triệu".

Muốn chi 20 triệu cho nhà chồng tổ chức cưới để dễ bóc phong bì, cô gái tưởng được khuyên ai ngờ dân mạng mắng sấp mặt vì lý do này

Câu chuyện của cô gái tưởng rằng chị em sẽ tư vấn nhưng cuối cùng các bình luận lại quay sang chỉ trích và cho rằng chưa làm dâu mà đã tính toán từng đồng từng hào và nghĩ đến chuyện bóc phong bì trong khi gia đình chồng chi ra rất nhiều. Thậm chí có người còn cho rằng, chắc nhà chồng không dám nhận 20 triệu của cô gái hoặc khuyên nên giữ lại mà ăn tiêu.

"Mới chân ướt chân ráo về nhà chồng mà đã tính toán từng đồng, về già chăm bố mẹ chắc tính từng hào, tiếc tiền, chẳng mua cho bát cháo mà ăn", một người nói.

Có người cho rằng: "Cô gái này chẳng biết suy nghĩ gì. Nhà chồng đã bỏ ra rất nhiều tiền, họ chẳng nghĩ thì thôi, mình còn tính toán chi li làm gì".

"Tội cho nhà nào có cô con dâu tính toán từng xu thế này, sau này chắc không bao giờ cho nhà chồng nổi một trăm ngàn", một người thẳng thắn nói.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm