Cao 1m5 nhưng đặt ra vô số tiêu chuẩn kể cả muốn yêu người 1m7, cô gái bị dân mạng "ném đá" ầm ầm

Emdep.vn - Cô gái bị dân mạng "ném" đá vì quá tự tin đưa ra các tiêu chuẩn.

Ai cũng sẽ có những tiêu chuẩn để chọn người yêu hay tiêu chuẩn khi kết hôn với một ai đó. Tiêu chuẩn đó được xem là các tiêu chí mà người kia kỳ vọng ở một nửa còn lại hay vợ/chồng tương lai. Tuy nhiên, việc đưa ra tiêu chuẩn chỉ là ý kiến cá nhân và quan trọng là có tìm được người như vậy hay không.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về tiêu chuẩn chọn bạn trai cũng gây tranh cãi trong cư dân mạng. Theo đó, cô gái chia sẻ: "Mình là nữ, mới tốt nghiệp, cao 1m5, da bình thường, không ngăm quá, mặt vừa đủ dùng. Không có gì vượt trội nhưng mình tự tin. Còn mẫu người mà mình muốn tìm là cao 1m7 trở lên, ngoại hình ổn, học thức, công việc ổn, thích du lịch, nói chuyện hay. Khoảng 4 năm rồi không quen được ai. Thời gian trước nghĩ thôi kệ không quen ai cũng được, giờ muốn hẹn hò, mà không biết kiếm đâu ra". 

Chi tiết mà cô gái khiến cho dân mạng nhảy vào comment nhiều là chỉ cao 1,5m nhưng lại muốn tìm một người cao 1,7m. Bởi nhiều người cho rằng tiêu chuẩn như vậy là quá cao. Tình yêu giữa người cao 1,5m và 1,7m không phải không có nhưng chưa chắc người cao đã muốn yêu một người có chiều cao như tiêu chuẩn họ đặt ra. Trong khi cô gái này đặt ra các tiêu chuẩn khác như công việc, ngoại hình, học thức.

Mặc dù có không ít ý kiến "ném đá" và cho rằng cô gái quá tự cao và tự mãn về bản thân. Nhưng có người cho rằng, việc đặt ra tiêu chuẩn là của từng cá nhân và không ai có quyền phán xét. Việc đưa ra tiêu chuẩn là của mỗi cá nhân và việc có tìm được người như vậy không lại là một điều khác.

"Sao mọi người phán xét hay ném đá nặng nề vậy. Tiêu chuẩn ai chẳng có, đó là quyền của cá nhân. Tất nhiên bản thân bình thường mà đặt tiêu chuẩn tìm người quá đẹp trai hay cao ráo thì khó tìm hơn thôi", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Tiêu chuẩn là tiêu chuẩn thôi. Nhiều khi cứ đặt ra xong lại vớ người khác xa tiêu chuẩn của mình. Tốt nhất chị cứ ngồi ở đấy đợi duyên tới".

Một người khuyên: "Tiêu chuẩn đều không là gì so với một người hiểu mình. Quan trọng hiểu mới có thể cảm thông được trong cuộc sống".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm