qc-epoint

Mục sở thị cô nàng lương 7 triệu, chỉ trong 5 tháng để dành được hơn 20 triệu đồng

Đinh Mai 2017-03-17 11:33
- Với những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm 6 khoản sau, trong vòng 5 tháng, cô nàng 25 tuổi này đã có thể để dành được hơn 20 triệu dù lương mỗi tháng chỉ khoảng 7 triệu đồng.

Lan Anh năm nay 25 tuổi, hiện đang sống độc thân và đã có công việc ổn định. Thu nhập mỗi tháng của cô ở mức 7 triệu đồng. Nhưng cô hiện đang phải thuê trọ và mọi chi phí sinh hoạt đều phải tự túc.

Với mức lương này, để có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn như vậy chỉ trong vòng 5 tháng, Lan Anh cho biết không còn cách nào khác ngoài việc tiết kiệm và tiêu một cách hợp lý nhất. Dưới đây là những bí quyết chi tiêu mà cô gái 25 tuổi này áp dụng:

Mục sở thị cô nàng lương 7 triệu, chỉ trong 5 tháng để dành được hơn 20 triệu đồng

Với tuyệt chiêu này, ít ai có thể ngờ Lan Anh đã có thể tiết kiệm được 20 triệu trong 5 tháng, dù lương của cô chỉ 7 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Tiền nhà: 650 nghìn đồng

Để có thể tiết kiệm tiền thuê trọ, Lan Anh đã rủ thêm bạn về ở cùng. Căn phòng cô đang ở rộng 20m2 có giá 2 triệu mỗi tháng. Diện tích như vậy có thể ở được 3 người. Vì vậy, Lan Anh đã rủ thêm 2 cô bạn cùng quê về sống cùng.

Như vậy, mỗi tháng tiền phòng được share làm 3 và Lan Anh chỉ phải khoảng 650 nghìn đồng.

"Phòng trọ hầu như chỉ là chỗ để về ngủ nên mình cũng không có nhu cầu thuê rộng hơn và giá đắt đỏ hơn. Mỗi ngày cả 3 đứa mình đi làm từ 7h sáng đến tận 19h tối mới về. Về nhà nấu cơm ăn rồi ngủ. Thế nên thuê phòng trọ nhỏ để tiết kiệm được tiền", cô gái này thừa nhận.

Tiền điện nước + sinh hoạt: 200 nghìn đồng

Vì sống chung với hai cô bạn nên các khoản chi phí sinh hoạt khác cũng có thể tiết kiệm theo. Do cả 3 đều đang đi làm nên tiền điện nước khá ít, mỗi tháng tiền điện rơi vào khoảng 200 nghìn đồng, tiền nước 100 nghìn đồng. Như vậy, mỗi tháng Lan Anh chỉ tiêu hết 100 nghìn tiền điện nước.

Tiền dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải: Trung bình mỗi tháng chia 3 hết 100 nghìn đồng/người.

Tiền điện thoại, xăng xe, internet (wifi): 235 nghìn đồng

Với tiền điện thoại và internet, Lan Anh bật mí rằng, cô thường mua một sim thần tài khuyến mãi. Giá loại sim này khoảng 35 nghìn, gọi nội mạng thoải mái, ngoại mạng cũng gần 80 phút.

Ngoài ra, cô còn tận dụng gọi ngoại mạng bằng máy bàn công ty. Với loại sim này, Lan Anh cũng có thể thoải mái dùng 3G khi về phòng trọ mà không phải mua thêm. Còn ở công ty, cô thường dùng wifi của công ty để tiết kiệm.

Với khoản tiền xăng xe, vì ở trọ gần công ty nên mỗi tháng, Lan Anh chỉ đổ khoảng 200 nghìn. Cô hạn chế đi chơi và thường tìm cách tiết kiệm bằng cách “đi nhờ” xe đồng nghiệp, bạn bè thay vì tự đi xe mình.

Tiền ăn uống: 1 triệu đồng

Với khoản ăn uống, Lan Anh cho rằng, đây là khoản tiền bắt buộc phải tiêu vì quyết định vấn đề sức khỏe của mình.

Để giảm chi phí ăn uống, Lan Anh chia sẻ rằng, cô luôn tự nấu nướng ở để nhà để tiết kiệm chi phí nhất.

Buổi sáng, cô thường ăn mì tôm hoặc mua sẵn một gói xôi hay bánh mì với giá khoảng 10 nghìn đồng, như vậy tiền ăn sáng của Lan Anh trung bình khoảng 300 nghìn mỗi tháng.

Bữa trưa, Lan Anh thường tự nấu cơm và thức ăn ở nhà để mang đi. Cơm cắm vào buổi sáng còn thức ăn thường lấy đồ ăn từ bữa tối hôm trước. Theo cô, đây là cách vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm nhất.

Lương 7 triệu, chỉ trong 5 tháng tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng

Lan Anh chia sẻ, ở trọ cùng ăn chung là cách tiết kiệm chi phí ăn uống hữu hiệu nhất. Ảnh minh họa.

Bữa tối, cô và hai người bạn sẽ nấu cơm ăn chung. Mỗi tháng, tiền ăn chia ba hết khoảng 700 nghìn đồng/người

Lan Anh cũng chia sẻ, với thức ăn và gạo, cô và hai người bạn sống thường tận dụng mang gạo và rau củ, thức ăn từ quê lên để tiết kiệm chi tiêu tiền chợ.

Tiền ăn nhậu, tiệc tùng: 500 nghìn đồng

Với khoản này, Lan Anh nên hạn chế hết mức tối đa để tiết  kiệm. Cô chia sẻ, chỉ những cuộc nào thực sự cần thiết mới tham gia như đám cưới, ma chay, thôi nôi thì cô buộc phải gửi hoặc tham dự, trung bình mỗi tháng hết khoảng 500 nghìn đồng. Còn những cuộc tụ họp, ăn nhậu khác không cần thiết, cô thường tìm cách từ chối.

Tiền quần áo, phấn son: 500 ngàn đồng

Vì còn độc thân lại là con gái nên khoản này không thể thiếu được. Lan Anh cho biết: “Là con gái ai cũng thích làm đẹp. Thế nhưng tiêu sao cho hợp lý và không lãng phí thì không phải ai cũng biết. Với khoản này, mình thường chỉ chi ra 500 nghìn mỗi tháng. Cách hạn chế mua sắm là chỉ mang số tiền cho phép khi đi xem đồ. Một khi đã tiêu hết số tiền đó thì nhất quyết không mua thêm gì nữa”.

Tổng cộng: 2, 985,000 nghìn đồng 

Với tổng lương 5 tháng là 35 triệu (7 triệu/tháng), trừ tất cả chi phí trên (14 triệu 925 nghìn đồng), mỗi tháng Lan Anh tiết kiệm được 20 triệu đồng.

Như vậy, với kế hoạch chi tiêu cụ thể và hợp lý, cô gái trẻ này đã có thể tiết kiệm được 20 triệu đồng trong 5 tháng, dù thu nhập trung bình mỗi tháng của cô chỉ ở mức 7 triệu. Và đặc biệt là Lan Anh còn thuê trọ chứ chưa có nhà riêng như nhiều người khác.

Đinh Mai

qc-epoint