Mong manh sự sống của bé trai 5 tuổi, cái bụng chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Emdep.vn - Bé Nam nặng 22kg nhưng cái bụng đã chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể vì mắc phải căn bệnh xơ gan cổ trướng. Sức khỏe của cháu bé ngày càng yếu, sự sống rất mong manh.

Số phận bất hạnh

Cơ thể bé Nguyễn Bảo Nam (5 tuổi, ngụ khu 3, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tiều tụy sau 4 năm chống chọi với căn bệnh xơ gan cổ trướng. Đứa trẻ ngồi trên giường bệnh, khuôn mặt nhăn nhó, gào khóc cầu cứu bà nội ngồi bên cạnh mỗi lúc cơn đau hành hạ.

Bụng của bé Nam chực nổ tung vì căn bệnh xơ gan cổ trướng.

Di chứng của căn bệnh khiến cái bụng bé Nam to quá cỡ, như chực nổ tung. Cháu bé không thể đi lại, cái bụng vượt mặt, lấn át cơ thể khiến việc nằm, ngồi cũng trở nên khó khăn, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

Ngồi bên cạnh, đôi mắt bà Lê Thị Nhị (63 tuổi, bà nội bé Nam) nhòa lệ khi nhắc đến số phận bất hạnh của cháu nội mình.

Bé Nam là con đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thanh (40 tuổi) và chị Trần Thị Kim Hoàng (31 tuổi). Bố mẹ làm công nhân xa nhà nên bé Nam được gửi cho vợ chồng bà Nhị chăm sóc.

Năm lên một tuổi, nhận thấy cháu nội biếng ăn, nôn trớ thường xuyên, quấy khóc, bụng to bất thường, bà Nhị đưa đi thăm khám thì chết lặng khi cầm kết luận bé Nam mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

4 năm kiên trì chữa trị nhưng sự sống của đứa trẻ vẫn rất mong manh.

Ông Nguyễn Văn Năm (trưởng khu 3) cho biết, đang còn nhỏ mà cháu Nam phải gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Cháu bé không có cơ hội vui đùa, không được đến trường như những đứa trẻ khác.

Vợ chồng bà Nhị quanh năm đưa cháu nằm viện, không thể làm gì kiếm thêm thu nhập nên kinh tế gia đình trở nên khó khăn.

Hiện bé Nam đang được chăm sóc và điều trị tại phòng số 6, khoa tiêu hóa, bệnh viện Nhi Đồng 1.

Sự sống mong manh

Mấy tháng trở lại đây, do bệnh tình ngày càng nặng nên sức khỏe đứa trẻ yếu dần, tăng cân đột ngột, từ 13kg bây giờ lên đến 22kg.

Bà Nhị mong ước được nhìn thấy cháu mình khỏe mạnh, sống bình yên.

"Dường như cháu tôi ăn được thứ gì cũng dồn vào bụng. Nhiều lúc chỉ nghĩ đến việc cái bụng thằng bé nổ tung là tôi lại lo sợ, đau đớn. Cứ như thế này thì cháu tôi không còn sức mà chống chọi với bệnh tật mất", bà Nhị khóc nghẹn.

Mỗi lần nhìn những đứa trẻ khác lần lượt xuất viện trở về, nhìn lại cháu mình ngày càng héo úa, bà Nhị chỉ biết gạt nước mắt, ôm cháu vào lòng, vỗ về, an ủi. Dù biết sự sống của cháu nội rất mong manh nhưng bà Nhị vẫn không thôi hi vọng một ngày nào đó sẽ được nhìn thấy cháu nội khỏe mạnh, chạy tung tăng trong ngày xuất viện.

"Cháu tôi còn tuổi ăn tuổi ngủ mà số phận đày đọa ra nông nổi thế này đây. 4 năm ôm cháu nằm viện, tôi chỉ cầu mong cho cháu được khỏe mạnh để được sống những tháng ngày bình yên trên cõi đời mà khó khăn quá", bà Nhị đau đớn.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm