Sự sống mong manh của bé gái 4 tuổi với cái bụng muốn nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Emdep.vn - Suốt 4 năm sống chung với căn bệnh xơ gan, teo mật, cái bụng của bé Trang to phình, như chực nổ tung. Sức khỏe của cháu bé ngày càng yếu, thoi thóp chống chọi nỗi đau.

Số phận bất hạnh

Bé Phan Thị Thùy Trang (4 tuổi, ngụ ấp Hòa Bình, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) mệt mỏi ngồi trên giường, da xanh xao, cái bụng to vượt mặt như chực nổ tung. Những cơn đau co thắt liên tục hoành hành khiến khuôn mặt cháu bé lúc nào cũng nhăn nhó, khó chịu, đôi mắt ngấm lệ như thể cầu cứu mẹ cha. Trên bụng đứa trẻ nổi đầy gân xanh gân đỏ trông rất đáng thương.

Sự sống mong manh của bé gái 4 tuổi, cái bụng muốn nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Cái bụng của bé Trang chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Ngồi bên cạnh con gái, chị Lê Thị Nhiều (36 tuổi, mẹ bé Trang) òa khóc nức nở khi nghe hỏi đến tình hình sức khỏe hiện tại của con gái mình. Người mẹ cho biết, đã nhiều đêm nay vợ chồng chị không dám ngủ, cố gắng túc trực để xoa dịu đau đớn cho con. Chỉ chợp mắt được một lúc chị lại giật mình tỉnh dậy vì sợ không còn cơ hội gặp lại con nữa.

Bé Trang sinh ra cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, đến 4 tháng tuổi, phát hiện con bị vàng da bất thường, ít bú, ngày đêm quấy khóc, vợ chồng chị Nhiều đưa đi bệnh viện thăm khám thì như sét đánh ngang tai khi nghe bác sỹ kết luật con gái bị bệnh xơ gan và tắc mạch. Dù nhập viện điều trị kịp thời, thường xuyên nhưng bệnh tình của đứa trẻ ngày càng nặng. Căn bệnh biến chứng khiến cái bụng bé Trang ngày càng to phình ra. Hiện bé Trang không còn khả năng đi lại, việc di chuyển phải phụ thuộc vào người thân.

"Hai ngày trước, khi đang nằm bệnh viện, bác sỹ lắc đầu khuyên gia đình nên chuẩn bị tâm lý. Sợ con không qua khỏi nên vợ chồng tôi gạt nước mắt, đưa con về nhà để được ở bên gia đình. Về nhà thấy con tỉnh táo hơn một chút, tôi chưa kịp vui mừng thì lại lo lắng vì sức khỏe con giờ xấu đi rất nhiều. Đời con gái tôi sao quá bất hạnh thế này", anh Phan Minh Tính (38 tuổi, bố bé Trang) đau đớn chia sẻ.

"Qùy xin ông trời đừng bắt con tôi đi"

Bé Trang là con út trong gia đình có hai chị em gái. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nông nghiệp cùng với số tiền kiếm được hàng ngày từ nghề phụ hồ của anh Tính.

Ông Tống Văn Đế (trưởng ấp Hòa Bình) cho biết, từ ngày sinh con bệnh tật, vợ chồng chị Nhiều quanh năm suốt tháng ôm con khắp các bệnh viện giành giật sự sống, không thể làm gì kiếm thu nhập. Kinh tế gia  đình cũng vì vậy trở nên khó khăn hơn.

Sự sống mong manh của bé gái 4 tuổi, cái bụng muốn nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Sự sống của bé Trang đang rất mong manh

4 tuổi, bé Trang nặng 20kg nhưng cái bụng đã chiếm 1/2 trọng lượng cơ thể. Sự sống của cháu bé suy trì bằng sữa và nước đá.

"Căn bệnh di chứng khiến con gái tôi lúc nào cũng than đau, kêu nóng và đòi uống nước đá cả ngày. Không cho con uống thì thương, cho rồi tôi lại sợ bụng con nổ tung. Giờ sự sống của con mong manh lắm", người mẹ đau đớn.

Được biết, hai năm trước, bác sỹ đã lắc đầu về căn bệnh bé Trang đang mang và khuyên gia đình nên đưa về nhà chấp nhận số phận. Thế nhưng, vợ chồng chị Nhiều không đành, cứ thế ôm con cầu cứu khắp nơi. Mỗi lần bác sỹ đề nghị cho bé Trang xuất viện là họ lại khóc, cầu xin để con được điều trị dài ngày hơn nữa.

"Tôi sẽ sống ra sao nếu ngày mai không còn có con bên cạnh? Tôi phải làm gì để cứu con đây? Cầu xin ông trời đừng bắt con tôi lìa xa cõi đời này", chị Nhiều khóc nghẹn.

Trung Hiếu

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm