Mỗi tháng tiêu 10 triệu cho 4 người mà chồng vẫn kêu hoang phí, bà nội trợ được chị em khuyên cách cho chồng "sáng mắt ra"

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng tiêu 10 triệu cho 4 người là quá tiết kiệm và hợp lý.

Các bà nội trợ luôn đau đầu với các khoản chi tiêu trong nhà. Chuyện chi ăn uống, cho con đi học, tiền bỉm, sữa cũng ngốn một phần đáng kể sự suy nghĩ, tính toán. Nhưng đôi khi các ông chồng không thông cảm và thấu hiểu cũng khiến cho chị em mệt mỏi lại càng chán nản ,

Mới đây, một bà nội trợ mong chị em trên mạng xã hội tư vấn về cách chi tiêu. Người này viết: "Em có việc nhờ anh chị tư vấn dùm em. Nhà em có 4 thành viên gồm 2 vợ chồng và 2 con 8 tuổi và 2 tuổi, nhà em ở riêng. Mỗi tháng nhà em chi tiêu khoảng 10 triệu gồm: 2 triệu bỉm, sữa cho cho con, 3 triêu tiền học,1 triệu điện nước, 3 triệu tiền thức ăn cả nhà, 1 triệu phát sinh con ốm, hỏi thăm.....".

Với các khoản tiêu trên, hầu như tháng nào cố định những khoản đó mà chồng của người này cho rằng phung phí. "Theo các anh, chị trong hội cho em ý kiến em tiêu hoang phí khoản nào? Gia đình các anh chị trong hội mình chi tiêu thế nào cho em bí quyết tiết kiệm tối đa với. Em cảm ơn anh chị nhiều", người này bày tỏ.

Mỗi tháng tiêu 10 triệu cho 4 người mà chồng vẫn kêu hoang phí, bà nội trợ được chị em khuyên cách cho chồng sáng mắt ra

Có lẽ không phải bà nội trợ này mà nhiều người khác từng đối mặt với các lời trách móc của chồng về chuyện chi tiêu. Nhưng đa số chị em cho rằng việc chi tiêu 10 triệu đồng với 4 thành viên trong nhà là khoản chi tiêu ít so với các gia đình khác.

"Em thử  cho chồng ăn 1 tháng nước mắm và cá khô, lúc thì đậu phụ, lúc thì trứng gà công nghiệp, ăn sáng mì tôm sẽ dư đó em, xem chồng em chịu được 1 tháng ăn như vậy không", một người nói.

"Nếu sống ở thành phố thì khoản chi tiêu 10 triệu đồng là quá hợp lý. Vì nhiều nhà tiêu 15 triệu -20 triệu đồng/tháng mà bảo vẫn không đủ chi cơ", có người nêu quan điểm.

"Cứ đưa 10 triệu cho chồng tiêu thử một tháng, tự đi chợ, tự lên thực đơn, thanh toán các hóa đơn xem có thể chi tiêu được khéo như vậy không. Chẳng phải nghĩ gì còn đi trách móc người khác, cảm thấy ức chế thật đấy", một người cho hay.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm