Mỗi tháng gia đình chi hết 20 triệu đồng nhưng người chồng choáng khi cầm tờ giấy chi chít chữ này, thế mới hiểu vợ vất vả thế nào

Emdep.vn - Việc chi tiêu hàng tháng tưởng dễ mà không hề đơn giản đâu các ông chồng nhé.

Chuyện chi tiêu trong nhà là của chị em phụ nữ, nam giới nhiều khi không hề biết hoặc hiểu sự vất vả khi cân đo đong đếm từng khoản từ nhỏ đến lớn. Chỉ khi nhìn vào các khoản chi tiêu được liệt kê cụ thể, nhiều người mới thực sự choáng váng.

Mới đây, một ông chồng đã đăng tải hình ảnh bản liệt kê các khoản chi tiêu của vợ hằng tháng. Người này cho hay, cuối tháng vợ đưa bản này cảm thấy "đau điếng". Chi tiêu tháng 10-2019 có 20 triệu chứ mấy. Cũng chỉ cơm cá thịt (canh, rau, trứng ...nhà trồng được) nhu yếu phẩm bình thường chứ không phải sơn hào hải vị mà không phải ít tiền đâu các ông bố ạ. May là vợ nhà mình không 1 chút son phấn, nước hoa hay thời trang cmà còn choáng. Vậy nên mình thật sự cảm phục vợ chồng nào thu nhập dưới 10 triệu mà vẫn thu xếp được cuộc sống và con cái".

Hình ảnh chụp cho thấy từng khoản chi tiêu, mua sắm dùng đến tiền trong gia đình từ việc mua quần áo, sách vở cho con đến mua từng con cá, miếng thịt ngoài chợ cho bữa cơm gia đình. Không ít người vợ từng phàn nàn việc chồng kêu ca vợ tiêu hoang, không biết tính toán nhưng rõ ràng trong một tháng có vô số khoản chi tiêu lớn nhỏ chưa kể các khoản phát sinh khác mà không hề lường trước được.

Mỗi tháng gia đình chi hết 20 triệu đồng nhưng người chồng choáng khi cầm tờ giấy chi chít chữ này, thế mới hiểu vợ vất vả thế nào

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng nhận thấy có sự vô lý khi có khoản thịt 3 ngày liên tiếp tổng 830.000 đồng, có người đặt câu hỏi chẳng lẽ ăn thịt thay cơm trong ngày. 

Đa số ý kiến lại cho rằng, thế mới biết sự vất vả của chị em trong các khoản chi tiêu hằng ngày chứ không hề dễ.

"Vợ tôi không ghi chép nên tôi không biết một tháng chi hết bao nhiêu. Tôi đưa cho vợ một nửa tiền lương, nhưng nhìn bảng này mới thấy thương vợ, quá vất vả và mệt mỏi. Vì túi tiền chỉ có từng đó phải dè sẻn làm sao cho đủ", một người nói.

Có người cho rằng: "Nhìn đây mới biết các khoản chi tiêu trong tháng tốn kém cỡ nào, nhiều ông cứ chê vợ, cho đi chợ một tháng thì biết thế nào là đắt rẻ, tiết kiệm hay không, còn ngồi ngoài phán thì ai chả nói được chứ". 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm