Mẹ chồng nhăn mặt bảo con dâu mặc quần áo toàn thấy mông với ngực

Emdep.vn - Bị mẹ chồng soi mói, để ý từng li từng tí trong cách ăn mặc khiến nhiều cô con dâu cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Họ chọn cách dọn ra ở riêng giải thoát cho mình.

Áp lực mẹ chồng lúc nào cũng soi mói cái áo, cái quần của con dâu

Lùng sục qua hàng chục shop, Phương Linh (28 tuổi) mới chọn được cho mình chiếc váy ưng ý chuẩn bị buổi tiệc của công ty chồng. Đến giờ đi dự tiệc thì LInh đụng mặt mẹ chồng.

Bà liếc qua liếc lại vài lần rồi bắt con dâu vào thay bộ khác cho đàng hoàng tử tế. Vì nếu không sẽ làm mất mặt con trai bà.

“Cô lo mà kiếm bộ nào cho đàng hoàng không thì ở nhà luôn đi. Khi ở với cha mẹ cô thì thế nào cũng được. Nhưng đã lấy chồng và nhất là vào gia đình này thì phải ăn mặc đúng tư cách, tử tế vào. Váy gì đâu mà ngắn cũn, chẳng giống ai”, mẹ chồng Linh chì chiết.

Dù buồn nhưng Linh vẫn quay vào thay bộ đồ giản dị. Cô không quên bỏ chiếc váy vừa mặc vào túi xách để qua nhà mẹ đẻ mặc lại.

Mẹ chồng nhăn mặt bảo con dâu mặc quần áo toàn thấy mông với ngực

Kết hôn 3 năm, có đến hàng trăm lần cô bị mẹ chồng nhắc nhở thẳng thừng vì chuyện ăn mặc. Đó là chưa kể vô số lần bà tố cáo với con trai rằng con dâu ăn mặc không ra gì. Mà nào Linh có bao giờ mặc quần quá ngắn, áo quá mỏng. So với chị  chồng thì Linh vẫn thua xa.

“Năm ngoái nằm ổ, sữa căng, nghĩ không đi đâu ra khỏi phòng nên tôi tháo chiếc áo ngực ra cho thoải mái, dễ dàng cho con bú. Mẹ chồng đi vào thấy vậy lớn tiếng chửi tôi trước mặt chồng. Trong khi con gái bà cũng từng sinh nở, ngực thả rông đi khắp nhà mà bà chẳng hề nói năng nửa lời”, Linh bức xúc.

Có lần thấy chồng nhắc khéo, đi đâu ra khỏi nhà thì mặc cái quần dài quá gối, đừng mặc quần short, người ta nói lại mất công. Quỳnh nghĩ chỉ có mẹ chồng phàn nàn chứ chẳng có ai. Linh chỉ hỏi lại chồng “Chẳng lẽ đi tập thể dục buổi sáng em cũng phải mặc quần dài?”.

Linh thấy khó chịu, mệt mỏi vì cách ăn mặc của Linh không phải là lố, chồng chẳng than vãn nửa lời. Duy chỉ có mẹ chồng là khó ưa. Cũng vì vậy mà hàng chục bộ quần áo Linh thích cứ phải nhét trong tủ, không dám đưa ra mặc vì sợ làm ngứa mắt mẹ chồng khiến bà gây sự, mâu thuẫn xảy ra.

Ở riêng vì ăn mặc không hợp gu với mẹ chồng

Hỏi về nguyên nhân quyết định ra ngoài thuê nhà ở riêng, Như Quỳnh (30 tuổi) thở dài cho biết đã quá mệt mỏi và không thể chịu đựng được mẹ chồng chuyên soi mói chuyện ăn mặc của con dâu. 

Dường như Quỳnh mặc gì mẹ chồng cũng không hài lòng. Không chê điểm này thì bà cũng chê điểm kia. Không chỉ ăn mặc mà còn tóc tai, mẹ chồng cũng để ý từng li từng tí. Cũng vì vậy mà Quỳnh cảm thấy áp lực về cách ăn mặc của mình.

Nhà có 5 người, vợ chồng chị cùng con gái ở chung với mẹ chồng và cô em gái chồng. Dù trong nhà chỉ có mình chồng chị là đàn ông nhưng mẹ chồng cũng bắt phải ý tứ trong cách ăn mặc dù ở nhà.

Có lần đang ngủ thì khát nước, nghĩ cả nhà đã ngủ nên chị mặc luôn bộ đồ ngủ xuống bếp lấy nước uống thì gặp mẹ chồng. Tối hôm đó, cả gia đình mất ngủ vì mẹ chồng gây chuyện, gọi cả con trai, con gái dậy để dạy cho con dâu một bài học vì ăn mặc không tôn trọng người khác.

“Lần đi tắm biển cùng gia đình, biết tính mẹ chồng nên thay vì mặc bikini, tôi chọn cho mình chiếc quần đùi và áo cộc tay. Ấy vậy mà mẹ chồng vẫn tìm cách gây chuyện. Bà bảo tôi ăn mặc chẳng khác nào gái đứng đường, chẳng giống ai.

Trong khi đó, cô em chồng mặc bikini. Không ít lần tôi thấy cô em chồng mặc cái quần đùi ngắn cũn cỡn, rách tứ tung đi từ Hà Nội vào Sài Gòn mà bà còn khen đẹp.

Cùng đi làm, tôi mặc bộ váy công sở đẹp còn cô em chồng mặc váy ngắn xẻ tà tứ tung. Vậy mà tôi vẫn bị mẹ chồng nhăn mặt bảo mặc váy vóc gì toàn bó sát, chỉ thấy mông, chẳng vừa mắt chút nào. Bà còn bảo tôi từ mai đi làm mặc quần jean, áo phông cho kín đáo. Tôi chỉ biết yên lặng”, chị Quỳnh chia sẻ.

Chuẩn bị sinh nhật lần thứ 30, chị Quỳnh được chồng đưa cho một số tiền, bảo đi sắm mấy bộ đồ mà mặc hoặc làm tóc. Chị mới sực nhớ đã 3 năm nay, từ khi bước chân về nhà chồng, chị chưa một lần được uốn, nhuộm tóc vì sợ mẹ chồng không vừa lòng. Lần này, được chồng tâm lí, chị mạnh dạn đi nhuộm, uốn tóc, thay đổi một chút đón tuổi mới. Thế nhưng, bữa tiệc sinh nhật của chị cũng vì vậy mà bị phá vỡ.

“Ngay khi thấy tôi trở về nhà với mái tóc mới, mẹ chồng đã tỏ ra khó chịu. Đến lúc tổ chức sinh nhật, bà chửi con dâu, giận luôn cả con trai vì tội làm tóc không hỏi ý kiến mẹ chồng, chẳng khác nào dân bụi đời, mất cha mất mẹ.

Tôi bật khóc vì tủi thân. Chồng cũng vì vậy mà ức chế, bênh vợ, lớn tiếng cãi nhau với mẹ. Bữa tiệc sinh nhật không còn vui nữa. Ngay sáng hôm sau, vợ chồng tôi cùng con gái xin ra ngoài ở riêng. Cũng may mà chồng thương, hiểu chuyện không thì chắc tôi chết ngạt với cách sống của mẹ chồng khó tính”, người vợ này kêu ca.

Hoàng Hải

Tags : Từ khóaXem thêm