Ngay sau ngày cưới, mẹ chồng đã bảo như này khiến tôi giật mình đáp trả...

2017-08-02 06:58
- Mẹ chồng sau khi nghe con dâu nói vậy thì im lặng và đi xuống nhà luôn. Trước khi đi, bà vẫn làu bàu rằng, gửi ngân hàng thì yên tâm hơn nhưng chẳng an toàn bằng để ở két trong nhà mình.

Tôi là người sống rất thật, không màu mè nên cũng muốn người khác sống thật với mình. Vậy mà vừa về nhà chồng tôi đã bị 1 phen nhớ đời.

Tôi lấy chồng năm 25 tuổi, còn chồng tôi 30 tuổi. Gia đình nhà chồng tôi khá giàu có vì mấy đời buôn bán bất động sản có tiếng ở Hà Nội. Còn gia đình tôi, cả bố mẹ đều làm giáo viên (bố dạy cấp 2 còn mẹ làm cô giáo mầm non) nên kinh tế cũng chẳng dư dả gì.

Ngày tôi cưới, mọi người đều xuýt xoa cho thân phận đứa con gái lấy được chồng giàu như tôi: “Thế mà vớ được anh chồng tươm quá”. Có người còn ác miệng nói tôi: “Lừa được anh giai thành phố con nhà giàu”…

Ngay sau ngày cưới, mẹ chồng đã bảo: 'Cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu, mẹ vay lại để đầu tư'

Cứ ngỡ lấy được người mình yêu như thế là đủ. Nào ngờ, lấy được chồng rồi, yếu tố gia đình chồng, bố mẹ chồng cũng rất quan trọng. Ảnh minh hoạ.

Tất cả những lời xì xào ấy với tôi không quan trọng vì thứ tôi tìm thấy ở chồng là con người của anh ấy. Một người đàn ông đủ làm tôi tin tưởng trao gửi cả cuộc đời. Anh là con nhà giàu nhưng sống rất giản dị và tình cảm. Đó chính là mẫu người đàn ông tôi tìm kiếm bấy lâu. 

Cứ ngỡ lấy được người mình yêu như thế là đủ. Nào ngờ, lấy được chồng rồi, yếu tố gia đình chồng, bố mẹ chồng cũng rất quan trọng. Tôi không may gặp ngay một bà mẹ chồng, tính toán, tiết kiệm. Thế nên cuộc sống hôn nhân của tôi cứ mỗi ngày một ngột ngạt và không được suôn sẻ như tôi nghĩ ban đầu.

Tôi bị tổn thương ngay từ ngày đầu tiên bước chân về làm dâu nhà anh. Còn nhớ, chúng tôi đã có một tiệc cưới hoành tráng với cả trăm mâm cỗ đặt ở nhà hàng sang trọng. Chưa kể, mớ trang sức mà mẹ chồng đứng ra trao cho tôi trên khán đài khiến bao con mắt trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nào là kiềng, là lắc, là nhẫn, bông tai lại còn cả 1 quyển sổ tiết kiệm 500 triệu. Tôi nhận quà mà thực sự bất ngờ, không nghĩ nhà chồng lại trao cho vợ chồng tôi nhiều quà đến thế. Nhưng hoá ra, sự thật lại hoàn toàn khác.

Ngay sau cưới 1 tuần, khi vợ chồng tôi đang ở phòng nghỉ ngơi thì mẹ chồng tôi gõ cửa nói có chuyện muốn bàn với 2 vợ chồng. Mẹ vào đột ngột khiến tôi hồi hộp và lo lắng ra mặt.

Ngồi 1 lát mẹ chồng tôi bảo: “Số trang sức hôm cưới mẹ trao trước mọi người chỉ là trao lấy lệ thôi chứ vội quá mẹ đã mua được đâu. Mà có mua thì sợ sau này lỗ vốn, giá vàng đang lên. Thế nên đấy toàn là đồ dùng tạm của cô út và dì”.

Bà mới chỉ nói đến vậy, đứa con dâu dù trẻ người non dạ là tôi cũng đã hiểu bà muốn nói gì. Vì thế, tôi đã biết mình phải làm gì. Tôi lập tức gửi lại mẹ toàn bộ số vàng mà bà đã trao.

Chưa hết, bà còn bảo: “Cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu thì mẹ vay lại để đầu tư vào mối làm ăn sắp tới, khi nào các con cần mẹ sẽ gửi lại”. Tôi lại ngoan ngoãn trao trả mẹ chồng cả cuốn sổ mà không ý kiến nửa lời.

Tưởng đưa hết trả bà mọi thứ là xong, bà còn nói thêm ra cái vẻ muốn tôi đưa hết tiền vàng bên nhà ngoại cho khi nói: "Tiền vàng hồi môn, các con nhớ giữ cẩn thận. Giờ chưa phải dùng đến nhiều tiền, mà khoản này ai cũng biết rồi. Để đó dễ bị người dưới quê hỏi vay. Lúc ấy chẳng lẽ lại không cho vay, mà cho vay thì biết đời nào lấy lại được...".

Dù thừa hiểu ý tứ của mẹ chồng nhưng tôi vẫn nhất quyết giả bộ không hiểu và không gửi tiền vàng còn lại của mình cho bà. Tôi cũng nhanh nhẩu nói: "Con cũng nghĩ vậy mẹ à nên 2 hôm vừa rồi, con đã đem hết tiền cưới và vàng gửi ở ngân hàng rồi ạ. Ai hỏi mượn, con sẽ lựa lời nói đã gửi không rút ra được".

Không ngờ mẹ chồng tặng quà cưới cho tôi chỉ là lấy lệ

Tôi lập tức gửi lại mẹ toàn bộ số vàng mà bà đã trao. Ảnh minh hoạ.

Mẹ chồng sau khi nghe con dâu nói vậy thì im lặng và đi xuống nhà luôn. Trước khi đi, bà vẫn làu bàu rằng, gửi ngân hàng thì yên tâm hơn nhưng chẳng an toàn bằng để ở két trong nhà mình.

Thật sự, thấy mẹ chồng như vậy tôi cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương ghê gớm. Bỗng nhiên tôi thấy hụt hẫng, buồn chán. Buồn chán không phải vì tôi không được nhận số vàng từ nhà chồng mà là vì tôi biết cuộc sống hôn nhân trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm dâu một gia đình sống với phương châm “tiền là tất cả”. 

Ngay từ ngày đầu tiên ấy, tôi đã bị ác cảm với mẹ chồng. Làm sao để sống bình thường với bà bây giờ. Cuộc sống mới của tôi mới chỉ bắt đầu, tôi có nên sống kiểu bằng mặt nhưng không bằng lòng không hay cố tình nịnh chồng phải ra riêng?

Bích Hạnh 

qc-mypoint