Mẹ chồng 2 mặt và phút ra điều kiện tác quái của nàng dâu 'tức nước vỡ bờ'

Trung Hiếu 2017-07-29 06:50
- “Khi có mặt con trai thì bà tươi cười, nhỏ nhẹ với con dâu lắm. Nhưng khi vắng mặt con trai, bà bắt đầu móc mói, nặng lời chửi bới, trách móc con dâu đủ điều. Mỗi lần tan sở tôi không muốn về nhà”.

Đó là lời chia sẻ của chị Minh T (30 tuổi) khi sống chung cùng người mẹ chồng được chị cho là ghê gớm, sống giả tạo, hai mặt.

Kinh hãi mẹ chồng 2 mặt

T kể, ngày được người yêu (là chồng hiện tại) dẫn về ra mắt, mẹ chồng tỏ thái độ không vui khi biết T chỉ học cao đẳng lại là dân tỉnh lẻ. Bà tuyên bố thẳng hai đứa không hợp nhau, khuyên T tránh xa con trai bà, đi tìm người khác để yêu.

Gia đình bà 3 đời gia giáo, người như T không môn đăng hộ đối, không xứng để làm dâu con trong nhà. T chỉ biết đứng lặng vì tủi nhục trong khi bạn trai và mẹ chồng tương lai lớn tiếng cãi nhau. Rồi chồng T khi ấy nắm tay T bỏ đi. Buổi ra mắt thất bại thảm hại.

Mẹ chồng 2 mặt và phút ra điều kiện tác quái của nàng dâu 'tức nước vỡ bờ'

Cũng từ đó, hàng ngày mẹ bạn trai cứ liên tục điện thoại, chửi bới T thậm tệ. Bà đe dọa nếu còn đeo bám con bà thì sẽ tìm về tận quê để chửi bới bố mẹ T cho xấu mặt. Không còn nhẫn nhịn được nữa, T quyết định chia tay.

“Sau 6 tháng chia tay người yêu, chính mẹ bạn trai lại tìm đến tôi khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ mà quay trở về với con trai bà. Bà không thể chịu đựng hơn nữa khi nhìn con trai tiều tụy vì ngày nào cũng ngập trong men rượu do thất tình. Tôi cứ nghĩ bà đã thay đổi, đã chấp nhận tôi nên quay về với anh. Nào ngờ...”, T buông lửng câu nói thất vọng.

Đám cưới của đôi trẻ được tổ chức ngay sau đó không lâu. Tuy nhiên, sau ngày cưới, mẹ chồng lấy hết của hồi môn, tiền mừng cưới với lí do để trang trải cho chi phí đám cưới, để dành cho cháu nội sau này. Chìa khóa phòng hai vợ chồng cũng bị mẹ chồng quản lý.

Nhưng T cũng không nề hà và khó chịu gì chuyện đó. Bởi cô nghĩ, người già khó tính và thích quản lý kinh tế cũng như quản lý con cái. Cái khó chịu nhất với T là mẹ chồng thường xuyên nói móc, chửi bới con dâu.

“Những lúc có chồng tôi ở nhà, mẹ chồng tươi cười, nhỏ nhẹ, một mẹ hai mẹ với con dâu. Khi chồng tôi vắng mặt là bà bắt đầu nhăn nhó, nói móc, chửi bới tôi không ra gì.

Bà chửi, nấu cá mà mặn như thế này có mà đưa về quê cho bố mẹ cô ăn. Rửa bát cả tiếng đồng hồ, chậm còn hơn rùa, chẳng được tích sự gì… Tao không biết thằng con tao ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà lấy một người không ra gì như cô về làm vợ. Biết vậy ngày xưa tao để nó lấy con Hằng cho xong. Con Hằng học thạc sỹ, công ăn việc làm ổn định. Số tao khổ, con trai tao kém may mắn nên mới phải sống chung với một người như cô.

Những lời mẹ chồng nói, tôi tủi nhục, đau đớn lắm nhưng tôi đành câm nín, không cãi nửa lời. Nhiều lúc than thở với chồng thì anh không tin vì trước mặt mẹ chồng rất vui vẻ với con dâu”, T mệt mỏi kể.

Cũng vì mẹ chồng ghê gớm, sống hai mặt nên T không muốn về nhà sớm. Mỗi lần tan sở, về đến cổng rồi nhưng T sợ phải giáp mặt với mẹ chồng, đành đứng ngoài, đợi chồng về rồi cùng vào.

Rồi khi T có thai, mẹ chồng càng ghét con dâu hơn. Ghét con dâu, bà ghét luôn cả cháu. Từ khi T mang thai đến lúc sinh nở, bà không hỏi thăm nửa lời. Ốm nghén mệt, nghỉ việc ở nhà nằm một vài ngày mà vẫn không được yên, T bị mẹ chồng chửi là lười nhác, ăn bám chồng. Nhiều người hỏi con dâu mang thai bao nhiêu tháng, bà cũng không biết.

Một tháng ở cữ, mẹ đẻ T lên chăm sóc cũng bị mẹ chồng hạnh họe suốt ngày đến phát khóc vì nhục. Mẹ chồng không hề nấu hộ cho bữa cơm, giặt cho cháu bộ quần áo. Chỉ khi con trai về thì bà mới vui cười vào bế cháu, hỏi han vài câu.

Nàng dâu tức nước vỡ bờ                   

Ngày vợ chồng T quyết định mua ô tô có hỏi qua ý kiến mẹ chồng nhưng bà không đồng ý. Nhưng chồng T vẫn quyết định mua. Thế là bà giận ra mặt nhưng tội vạ lại đổ hết lên đầu con dâu.

Bà lôi con dâu ra chửi chán lại điện thoại cho thông gia ở quê nói bố mẹ T xúi giục con, không biết dạy con, để con mất dạy. Trong khi chuyện mua xe cộ của vợ chồng con rể, bố mẹ T còn không hề hay biết.

mẹ chồng nàng dâu

Tức nước vỡ bờ, T nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng rồi hai mẹ con lớn tiếng cãi nhau. Chỉ lúc con trai bà về thì cuộc cãi vả mới kết thúc.

“Chồng nghe lời mẹ vào chửi bới, tát tôi, không để cho tôi có cơ hội giải thích. Ấm ức, tôi viết giấy li hôn rồi ôm con về nhà ngoại. Mấy ngày nay chồng tìm về xin lỗi, năn nỉ nhưng tôi ra điều kiện nếu muốn mẹ con tôi quay về thì ra ngoài thuê nhà ở riêng, còn không thì ai đi đường nấy. Tôi sẽ nuôi con.

Hiện tại, chồng tôi đang lo tìm nhà và thuyết phục mẹ chồng cho chúng tôi được ra riêng. Tôi thật sự không muốn như vậy nhưng tôi không thể tiếp tục sống trong lo sợ, tủi nhục, mệt mỏi khi chung sống với một bà chồng trở mặt như vậy”, T thở dài, mệt mỏi.

Trung Hiếu

qc-mypoint