Nhìn bóng dáng lầm lũi của mẹ chồng khi đưa con trai về quê, tôi đau thắt ruột

2017-07-28 06:51
- Hôm qua mẹ chồng xin tôi để được đưa con trai về quê chăm sóc, ngay cả chồng tôi cũng muốn về quê. Anh còn khóc và nói đời này không thể làm gì được cho tôi nên không thể ăn bám tôi.

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện tại tôi đã có gia đình được 3 năm. Tôi và chồng rất yêu nhau và sống với nhau khá hạnh phúc. Trong nhà tôi không khi nào lớn tiếng cãi vã, giận hờn dù nhiều lúc tôi và chồng cũng có bất đồng quan điểm.

Trước đây khi yêu nhau chúng tôi đã gặp phải sự ngăn cản rất lớn từ gia đình tôi. Tất cả là vì nhà chồng tôi ở quê, sau anh còn có 2 đứa em đang tuổi ăn học nên bố mẹ sợ tôi vất vả. Đã nhiều lần chúng tôi quyết định chia tay nhưng sau đó lại chẳng thể quên được nhau. Chúng tôi đã đợi nhau hơn 4 năm mới được bố mẹ tôi gật đầu đồng ý cho cưới.

Kết hôn xong, vợ chồng tôi được bố mẹ mua cho căn chung cư ở gần nhà. Chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc vì trải qua bao khó khăn mới được làm vợ chồng với nhau. Vậy nhưng ông trời không thương chúng tôi.

Năm ấy khi tôi mới sinh con được gần 1 năm thì chồng tôi bị tai nạn ở công trình. Anh bị giàn giáo đổ sập xuống người. Từ đó chồng tôi bị liệt và mọi sinh hoạt của anh đều do tôi làm giúp.

Nhìn thấy bóng dáng lầm lũi của mẹ chồng khi đưa chồng về quê, tôi đau thắt ruột.

Đã nhiều lần chúng tôi quyết định chia tay nhưng sau đó lại chẳng thể quên được nhau. Ảnh minh họa

Tôi đành phải cho thuê căn nhà đang ở để về nhà sống cùng bố mẹ vì một mình không thể kham nổi con nhỏ và chồng nằm liệt giường. Từ ngày chồng tôi mất khả năng lao động, bố mẹ chồng cũng ngỏ ý đưa anh về quê cho ông bà chăm sóc. Nhưng tôi rất thương anh nên không nỡ để chồng về quê với bố mẹ. Hơn nữa bố mẹ chồng tôi cũng đã già cả, làm sao có thể chăm một người thanh niên như chồng tôi.

Mẹ tôi trước kia đã có ác cảm với con rể nên thấy chồng tôi bị như vậy, mẹ càng khắt khe hơn. Nói là về với mẹ đẻ để được đỡ đần nhưng mẹ tôi chỉ chăm cháu và cho cháu ăn, còn lại tôi đều phải lo hết. Mỗi lần thấy tôi mệt mỏi khi chăm sóc chồng, mẹ tôi cứ đứng ở cửa để than ngắn thở dài không hiểu bà đã làm gì ác độc mà con gái lại phải khổ như thế.

Có hôm tôi về nhà thì thấy mẹ tôi đang thuyết phục con rể bỏ vợ vì tôi còn trẻ. Nếu yêu tôi thì anh nên giải thoát để tôi có một cuộc sống tốt hơn. Tôi rất yêu chồng nên không chấp nhận chuyện ấy.

Ngày hôm đó tôi vừa khóc vừa thu dọn đồ đạc chuyển về nhà cũ. Nếu không vì bố tôi ra sức ngăn cản thì tôi và chồng con đã chuyển về rồi.

Nhìn thấy bóng dáng lầm lũi của mẹ chồng khi đưa chồng về quê, tôi đau thắt ruột.

Sáng nay nhìn thấy bóng dáng lầm lũi của mẹ chồng và vẻ mặt của chồng khi lên xe để về quê, tôi đau thắt ruột. Ảnh minh họa

Vài hôm trước mẹ chồng tôi lên thăm con. Vì mặc cảm gia đình không có, giờ con trai lại nằm liệt giường không thể làm gì giúp vợ con nên mẹ chồng tôi rất khép nép và giữ ý. Bố tôi thì không sao nhưng không hiểu sao mẹ tôi luôn tìm cách để hạnh họe thông gia.

Mẹ chồng tôi đã quen với giờ giấc ở quê nên thường dậy sớm. Hôm ấy mẹ dậy sớm nhưng không có gì làm bèn dọn dẹp và quét dọn. Vậy mà mẹ tôi cạnh khóe mẹ chồng là chưa sáng ra đã lục đục dậy rồi làm việc ầm ĩ khiến mẹ tôi không ngủ được.

Mấy ngày nay cũng vậy, mẹ chồng tôi làm gì cũng bị mẹ tôi soi mói. Còn chồng tôi, từ ngày về sống cùng bố mẹ vợ thì anh ít nói hẳn. Có mấy lần vì quá tuyệt vọng mà anh định tự tử bằng thuốc an thần và thuốc ngủ nhưng may mắn là tôi đã phát hiện ra đúng lúc.

Hôm qua mẹ chồng xin tôi để được đưa con trai về quê chăm sóc. Lần này ngay cả chồng tôi cũng muốn về quê. Anh còn khóc và nói đời này không thể làm gì được cho tôi nên không thể ăn bám tôi. Tôi đành phải thuận theo ý mẹ chồng và chồng rồi hàng tuần sẽ về quê để thăm anh.

Sáng nay nhìn thấy bóng dáng lầm lũi của mẹ chồng và vẻ mặt của chồng khi ngồi lên xe lăn để lên xe về quê, tôi đau thắt ruột. Tại sao tôi lại phải khổ như thế này chứ? Chẳng lẽ vợ chồng tôi sẽ mãi phải xa cách như vậy hay sao? Tôi nên làm thế nào để tốt nhất cho chồng lúc này?

 Nhật Lệ

qc-mypoint