Ngán ngẩm chị dâu ngồi vào mâm cơm là chống đũa chờ mẹ chồng xé thịt gà

Emdep.vn - Chưa hết, ngồi vào mâm cơm nhưng chị cứ chống đũa. Một lát sau tôi mới biết chị đang đợi mẹ chồng…xé thịt gà cho mình.

Người ta khi lấy chồng thì sợ nhà chồng khó khăn. Nhưng chị dâu tôi được gả về nhà tôi không khác gì bà hoàng. Thậm chí tôi không biết mẹ tôi và chị thì ai mới là mẹ chồng, ai là con dâu.

Tôi có một anh trai, anh mới kết hôn năm ngoái và chị dâu cũng sinh con được nửa năm nay. Anh trai tôi là một người khá tốt tính, hiền lành nhưng khổ nỗi anh tôi quá yêu vợ và nghe lời vợ. Việc gì anh làm chỉ cần vợ nhúng tay vào thì anh sẽ không dám trái ý.

Như một việc rất đơn giản đó là treo tranh ở phòng khách. Mẹ tôi thì thích góc này còn chị dâu lại thích treo ở một góc khác. Kiểu gì anh tôi cũng sẽ theo ý vợ dù trước đó đã đồng ý treo tranh chỗ kia thì đẹp. Còn mẹ tôi ngại va chạm, hơn nữa tính mẹ tôi lại rất hiền nên chẳng bao giờ động chạm đến con dâu.

Ngán ngẩm chị dâu ngồi vào mâm cơm nhưng cứ chống đũa chờ mẹ chồng xé thịt gà

Chị dâu mà cứ như mẹ dâu ở trong nhà tôi. Ảnh minh họa.

Nhiều khi tôi cảm thấy rất khó chịu nên góp ý với chị dâu ai ngờ chị sẵng giọng lại: “Cô cũng lớn rồi thì tìm ai rước đi, ở nhà lại soi mói chị, làm mất hòa khí gia đình”. Nói như chị ấy thử hỏi có quá quắt không, trong khi tôi chỉ góp ý rất nhẹ nhàng.

Chị dâu tôi có bầu, mọi việc trong nhà đến tay mẹ tôi cả. Nhà tôi chỉ có một nhà vệ sinh ở tầng 1, mấy tháng cuối bầu bì, sáng nào mẹ tôi cũng lục đục dậy sớm để đổ bô cho con dâu. Có hôm mẹ tôi mệt quá ngủ quên thì sáng hôm sau chị dâu lại cằn nhằn mẹ chồng.

Người ta có bầu vẫn phải làm việc bình thường, đằng này chị dâu tôi việc gì cũng tránh. Nói thật, không phải có mình chị ấy mang thai nhưng chị luôn làm quá vấn đề lên.

Ngay cả chuyện nấu nướng chị cũng trốn để mẹ tôi làm. Vào bếp được 10 phút thì chị nôn mửa nói nghén. Làm gì có bà bầu nào nghén ở tháng thứ 8,9 chứ? Tôi nói thì chị bảo tôi chưa có thai bao giờ nên không hiểu được.

Hiếm có mẹ chồng nào lại chiều con dâu như mẹ tôi. Thử hỏi có nhà ai cho con dâu kiêng cữ đến 3,4 tháng không? Chị dâu tôi kiêng hoàn toàn, đến cái bát cũng không phải đụng vào.

Ngay cả mẹ chị ấy đến ở cũng không chịu được tính cách phách lối của con gái nên chưa được nửa tháng đã xách quần áo về và còn bảo mẹ tôi chiều chị ấy quá. Còn mẹ tôi đã kiêng cho chị được ngần ấy tháng, trên đời này làm sao có người mẹ chồng nào tốt như mẹ tôi.

Vậy mà chị dâu tôi càng ngày càng làm quá. Đợt về nghỉ hè tôi mới biết thêm một chuyện mà tôi cho là không thể chấp nhận được. Chị dâu tôi sinh con cũng được gần nửa năm rồi vậy mà quần áo, tã lót vẫn đến tay mẹ tôi giặt. Rồi kể cả ăn uống của chị vẫn phải theo chế độ riêng.

Hôm qua là ngày giỗ ông nội tôi. Vì nhà cũng đông người nên mẹ tôi xua chị lên phòng chơi với con. Đến giờ cơm, tôi gọi chị xuống ăn thì chị tỏ vẻ khó chịu vì chưa sắp mâm bát đã kêu chị.

chị dâu

Ngồi vào mâm cơm nhưng chị dâu cứ chống đũa chờ mẹ tôi phục vụ. Ảnh minh hoạ.

Chưa hết, ngồi vào mâm cơm nhưng chị cứ chống đũa. Một lát sau tôi mới biết chị đang đợi mẹ chồng…xé thịt gà cho mình. Lúc ấy tôi rất giận chị nhưng không lẽ trước đông người lại nói để mọi người cười chê.

Tôi biết mẹ tôi chiều con dâu quá nên mới vậy, nhưng một phần là do mẹ quý con cháu. Tôi có nói mẹ cho anh chị ra riêng thì mẹ tôi nói chị dâu nhất quyết không đồng ý. Nhưng nhìn mẹ tôi cung phụng chị dâu như vậy tôi cảm thấy rất buồn với cách hành xử của chị. Chị dâu mà cứ như mẹ dâu ở trong nhà tôi. Sao lại có một phụ nữ như thế chứ. Tôi nên làm gì đây?

Tố Uyên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm