"Mánh khóe" quảng cáo của người bán bơ, nhìn xa tưởng siêu rẻ 10.000 đồng/kg lại gần khách mới biết sự thật... như bị lừa

2020-07-06 09:00
- Người bán đã dùng cách viết đặc biệt khiến cho khách hàng nhầm tưởng trước khi ghé vào mua.

Chuyện quảng cáo khi buôn bán hàng hóa không có gì lạ. Để hút khách, người bán luôn có những cách quảng cáo độc đáo, "đi vào lòng người" và thật sự hấp dẫn nhất. Thế nhưng cách quảng cáo "mập mờ" như dưới đây lại khiến cho các "Thượng đế" cảm thấy khó chịu và như bị lừa.

Cư dân mạng chia sẻ trên một hội nhóm có đông thành viên hình ảnh tấm biển quảng cáo bán bơ sáp. Nếu như nhìn qua, ai cũng nghĩ tấm bảng chẳng có gì đáng chú ý vì cũng chỉ là mảnh xốp kèm dòng chữ giá tiền cắm bên cạnh các quả bơ. Thế nhưng, đó là khi đi từ xa, còn nếu bạn đứng gần mới thấy "mánh khóe" của người bán ngay ở tấm biển quảng cáo giá bơ.

Theo đó, khi đứng từ xa, ai cũng đinh ninh giá bơ là 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi lại gần mới nhận ra sự thật là giá bơ lên đến 15.000 đồng/kg. Vậy, "mánh khóe" ở đây là gì? Người bán đã viết số 5 theo cách rất đặc biệt. Phần bụng của số 5 rất lớn, nên nhìn từ xa như số 0, phần trên đầu của số 5 rất nhỏ. Vì vậy, chỉ khi lại gần mới biết mức giá khác với chúng ta nghĩ.

Mánh khóe quảng cáo của người bán bơ, nhìn xa tưởng siêu rẻ 10.000 đồng/kg lại gần khách mới biết sự thật... như bị lừa

Nhiều cư dân mạng không đồng tình với cách quảng cáo như vậy. Vì khi dừng xe có cảm giác như người bán đang lừa chính mình. Dẫu biết nghệ thuật quảng cáo là cần thiết nhưng nếu quảng cáo giá theo cách này thật khó chấp nhận.

Thông thường tâm lý khách hàng biết là nhìn nhầm song đã mất công dừng xe nên vẫn mua. Tuy nhiên, nói gì thì nói việc người bán để tấm biển theo kiểu khôn lỏi như vậy chẳng bao giờ có thể giữ được chân khách.

"Giờ có kiểu mới là 10o.ooo 3 ký. Số 1 với số 0 kế số 1 rất lớn, còn 4 số 0 đằng sau như dấu chấm. Sao cứ chỉ nghĩ bán hôm nay còn ngày mai không cần biết nhỉ... Khách người ta mắc lừa cũng chỉ một lần chứ...", một người chia sẻ.

Có người cho rằng: "Kinh nghiệm là mấy trái nào mà 1kg có giá quá rẻ, rẻ bất thường thì phải soi kỹ cái biển quảng cáo của người bán".

 "Bữa đi làm về chỗ kia thấy bảng quảng cáo dâu tây 15.000 đồng, tới nơi đọc kĩ 15k\lạng chữ lạng nhỏ như con kiến, gắng mãi mới đọc ra", một người khác chia sẻ

AM