Mang thai 5 tháng thì chồng bỏ đi, người mẹ trẻ sinh con trong nước mắt

Emdep.vn - Mang thai đến tháng thứ 5 thì chồng bỏ đi biệt tích, Vân nuốt nước mắt, sinh con trong tủi hờn. Đau đớn hơn, sau sinh, Vân bị “nhau cài răng ngược” phải cắt bỏ dạ con, mất máu rất nhiều.

Mang thai 5 tháng, chồng bỏ đi biệt tích

Sinh ra, Đỗ Thị Vân (23 tuổi, ngụ bản Thuông, xã Khánh Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) là một đứa trẻ không cha, mang họ mẹ. Bà Đỗ Thị Lượt (44 tuổi, mẹ Vân) vốn khù khờ, không được nhanh nhẹn như bao người phụ nữ khác. Thời điểm ấy, bước qua tuổi 20 là đã thành gái quá lứa lỡ thì, nghe lời người thân, bà Lượt kiếm đứa con để vui cửa vui nhà, sau này về già có người chăm sóc. Vân ra đời trong hoàn cảnh đó.

      Sau sinh mổ 2 ngày, Vân lại phải cắt bỏ dạ con

Thời gian đầu, mẹ con Vân ở với ông bà ngoại. Rồi những người em của bà Lượt lập gia đình, cửa nhà chật chội, họ lại mượn tạm ngôi nhà một người bà con trong bản để ở. Không có tiền để trả tiền thuê, bà Lượt thường xuyên đi làm cho chủ nhà để trả ơn. Vân cứ vậy lớn lên trong khó khăn, túng thiếu.

Rồi Vân lấy chồng, chồng Vân cũng có số phận bất hạnh không kém, cũng mồ côi cha mẹ, lớn lên trong cảnh ở đợ, làm thuê nhà người. Cưới nhau với hai bàn tay trắng, không đất, không nhà, vợ chồng Vân vẫn ở chung với mẹ ruột trong căn nhà mướn tạm.

“Chồng tôi rất yêu vợ, siêng năng, suốt thời gian cưới nhau, anh ta không có biểu hiện gì bất thường. Nghe tin vợ có thai, chồng vui mừng ra mặt. Thế nhưng, khi tôi mang thai đến tháng thứ 5 thì anh bỏ nhà đi biệt tích đến tận bây giờ mà chẳng rõ nguyên nhân. Không ai biết anh ở đâu, làm gì, còn sống hay đã chết.” Vân chia sẻ.

              Con gái Vân sinh ra đã không có bố

Từ ngày chồng bỏ đi không rõ nguyên nhân, ngày đêm Vân buồn đau, chỉ viết vác bụng bầu đứng cửa ngóng trông. Nhớ thương chồng khiến sức khỏe Vân ngày càng yếu dần.

“Chỉ thương con phải gánh bất hạnh như mẹ”.

Ngày 5/8 Vân chuyển dạ, nhận thấy sức khỏe sản phụ yếu, không có khả năng sinh thường nên bác sỹ chỉ định mổ bắt con. Bé gái chào đời được 2 ngày thì Vân bị “nhau cài răng lược” phải cắt bỏ dạ con, mất máu rất nhiều.

Sau nửa ngày được y bác sỹ, các hội từ thiện đứng ra kêu gọi hiến máu cứu người, Vân đã được chuyền đủ lượng máu cần thiết. Hiện tại, người mẹ trẻ đang được điều trị tại bệnh viện huyện Văn Bàn.

“Nhìn Vân sinh con ở bệnh viện mà chẳng ai cầm được nước mắt. Sinh nở mà không có chồng bên cạnh, bên nội cũng chẳng có một ai. Chỉ có người mẹ khù khờ, chân đất cùng họ hàng bên ngoại. Sinh bình thường, khỏe mạnh thì không mấy tốn kém, đằng này, Vân sinh mổ, lại phải cắt bỏ dạ con, nỗi đau, khó khăn chồng chất. Chỉ mong Vân cố gắng ăn uống, khỏe mạnh để về nhà nuôi con. Đứa bé sinh ra đã không có cha, bất hạnh lắm rồi.”  Một hàng xóm của Vân chia sẻ.

chồng bỏ đi 

Bà Lượt khù khờ nhưng giờ lại là trụ cột chính, chăm con lẫn cháu

Ngày Vân chuyển dạ, trong nhà không có một xu dính túi, phải nhờ người thân vay mượn mãi mới có tiền cho Vân nhập viện. Hiện tại sức khỏe Vân quá yếu, không có sữa cho con bú, người thân phải bế đứa trẻ đi các phòng khác xin sữa.

Nằm trên giường bệnh, Vân mệt mỏi nhìn con rồi rưng rưng nước mắt vì tủi thân cho cuộc đời mình, cho con. Số phận Vân sinh ra đã quá bất hạnh vì thiếu vắng tình thương của người bố. Khi mang thai, Vân hi vọng sẽ cố gắng mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất, thay đổi số phận. Đau đớn thay, con gái Vân chưa kịp chào đời thì người cha đã bỏ đi biệt tích.

“Tôi sợ con gái lại phải gánh bất hạnh như tôi, phải mang họ mẹ, là đứa con không cha. Thương con lắm nhưng giờ tôi đành bất lực, sức yếu, cũng chẳng biết chồng ở đâu mà tìm. Sao cuộc đời của mẹ con tôi lại ra nông nổi này.” Vân nghẹn lời.

Nhìn con gái khóc, bà Lượt cũng khóc theo con. Đưa đôi tay sần sùi, chai sạm ôm cháu ngoại vào lòng, bà vỗ về an ủi “Ngoan nhé cháu ngoại của bà. Đợi hai mẹ con xuất viện rồi bà sẽ đi tìm bố về cho cháu”.

                                                               Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm