Làm vịt theo cách lột sạch da, cô gái mới lấy chồng 4 tháng nghĩ là nhanh nhưng bà nội trợ "đứng hình" vì khiếp vía

2020-04-29 11:00
- Cách làm vịt kiểu này tưởng nhanh nhưng chị em trên mạng cũng khóc thét.

Vịt là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm nhất là khi tụ tập đông người. Bởi, loại thực phẩm này không khó tìm, giá hợp lý và có thể chế biến thành loạt món ăn ngon. Tuy nhiên, công đoạn khó khăn và chán nản nhất có lẽ là làm lông, mổ vịt. 

Sở dĩ công đoạn làm lông vịt khó là vì nếu như mua phải vịt quá non thì lông tơ nhiều. Thậm chí có người chán nản bởi càng nhổ thì lông măng càng lên và chẳng bao giờ thấy sạch. Có lẽ vì vậy nên có những người đã tự nghĩ ra cách "bá đạo" nhất nhằm loại bỏ lớp lông măng khó chịu và tiết kiệm thời gian.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về con vịt sau khi được làm. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là toàn bộ lớp da đã biến mất, trông con vịt "thảm thương" đến mức tội nghiệp.

Người chia sẻ viết: "Con vịt đứa bạn em làm sau khi lấy chồng 4 tháng, nó bảo "chúng mày cứ làm thế này không cần đun nước sôi, cứ thế lột cả da lẫn lông".

Chưa bàn về chuyện nấu có được hay không mà nhìn hình thức của con vịt bị lột sạch lớp da, ai cũng phải lắc đầu ngao ngán. Một số cư dân mạng là nữ phải thốt lên "thương con vịt quá". Đây có vẻ như là cách nhanh nhưng chắc ai làm vịt theo kiểu đó và cũng khó chấp nhận nổi nếu như có khách tới nhà mà nhìn con vịt như vậy được chế biến.

"Con vịt có số phận bi đát quá, chết cũng không yên. Cách làm này thì nhanh nhưng nếu khách mà thấy chắc không ai dám ăn", một người cho hay.

"Nếu không biết làm lông thì phải học chứ không thể áp dụng cách linh tinh thế này được, nếu phải dọn một mâm cơm mà da của vịt không có thì trông rất sợ", có người bình luận.

Bí kíp làm lông măng nhanh?

Để không đau đầu khi làm lông vịt, khi mua vịt cần chọn những con vịt đã trưởng thành, không chọn vịt non. Vịt trưởng thành có mỏ cứng, mỏ màu vàng, cánh đan chéo, thịt chắc, béo, da cổ và da bụng không dày.

Để dễ làm lông vịt, sau khi đã cắt tiết hãy nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Lưu ý nhúng toàn bộ từ cổ đến phần sau để cho nước phủ khắp thân, da vịt. Sau khi nhúng xong, bạn cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên trên cơ thể vịt, sau đó 10 phút nhúng toàn thân vịt vào nước ấm sẽ dễ làm lông hơn.

Nếu nhúng ngay vào nước sôi nóng sau khi cắt tiết sẽ làm cho lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm lông. Một quan niệm sai lầm các bà nội trợ hay mắc phải là nhúng vịt vào nước quá nóng. Nếu nhúng vào nước 100 độ C sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại làm cho lông khó nhổ và dễ sinh lông măng. Cho nên chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng từ 40-50 độ C là được. 

Không nên nhúng trong nước nóng quá lâu. Chỉ cần nhúng vài phút, nếu thử nhổ lông thấy dễ dàng là được. Trong khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều của lông mọc.

AM

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sau tất cả mình lại chia lối đi