Làm ngơ khi học sinh bắt nạt, nhét giấy vào mắt bạn, hiệu trưởng nhận nhiều "gạch đá"

Emdep.vn - Hiệu trưởng và một giáo viên khác tại một trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì sự vô tâm của họ sau khi một bé gái 7 tuổi bị 3 người bạn cùng lớp khác bắt nạt bằng cách nhét những mẩu giấy vào mắt.

Được biết, nạn nhân là học sinh lớp 2 của trường tiểu học Dajian ở thành phố Ngọc Châu. Trong ngày 28/9, 2 cậu bé đã giữ tay nạn nhân trong khi 1 cậu bé khác nhét những mẩu giấy nhỏ vào mắt cô bé.

Sau ngày xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm tên Li và bố mẹ cô bé đã đưa em đến 2 bệnh viện để kiểm tra mắt và nhận thấy “không có sự bất thường nào rõ ràng”. Bố mẹ của một trong những cậu bé có liên quan đến vụ việc đã chi trả viện phí.

Làm ngơ khi học sinh bắt nạt, nhét giấy vào mắt bạn, hiệu trưởng nhận nhiều gạch đá

Tuy nhiên, bố mẹ của nạn nhân tiếp tục phát hiện ra nhiều mẩu giấy nhỏ tiếp tục bị nhét vào mắt của con gái mình trong những ngày sau đó. Cha mẹ bé gái đã đưa em đến bệnh viện ở Yu Châu vào ngày 11 tháng 10 và sau đó đến bệnh viện ở Bắc Kinh vào ngày 25 tháng 10. Mẹ của bé gái đã nói rằng bác sỹ đã lấy ra hàng chục mẩu giấy đã được lấy ra từ mắt của bé gái và thị lực của bé gái đã bị giảm đi đáng kể.

Nhà trường, giáo viên và cha mẹ của các bé trai đã xin lỗi bố mẹ của bé gái. Các cậu bé đã bị khiển trách nhưng sẽ không phải đối mặt với những hình ảnh khác.  

Hiệu trưởng Wang của trường tiểu học Daijian cho biết không có giáo viên nào có mặt tại lớp khi vụ việc xảy ra. “Các cậu bé chỉ mới 7-8 tuổi. Các em đều không có ý xấu. Tôi nghĩ các em chỉ trêu đùa bạn của mình”, vị này nói thêm.

Làm ngơ khi học sinh bắt nạt, nhét giấy vào mắt bạn, hiệu trưởng nhận nhiều gạch đá

Sự bao biện và vô trách nhiệm của hiệu trưởng và giáo viên của trường tiểu học này vấp phải nhiều lời chỉ trích từ dư luận. Nhiều người cho rằng hiệu trưởng và các giáo viên khác phải chịu trách nhiệm khi những cậu bé tiếp tục tái phạm hành vi của mình.

Bắt nạt học đường là một vấn đề không còn mớ tại các trường học ở Trung Quốc. Vào năm 2015, một cậu bé ở một trường trung học ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã nhảy từ tầng bốn của tòa nhà trường học để tự tử vì cậu bé không thể chịu đựng được cảnh ngày nào cũng bị bắt nạt nữa. Cậu bé sau đó bị chấn thương nặng ở lưng và chân.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm