Nữ sinh 16 tuổi nói về lý do bỏ con 10 ngày tuổi bên đường ở Nam Định

Emdep.vn - Chính quyền địa phương xác định cháu bé 10 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ và 80.000 đồng.

Trao đổi với PV sáng 14/11, ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân (Mỹ Lộc – Nam Định) cho biết, ngay sau thông tin bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, rất nhiều gia đình đã đến xin nhận về nuôi. 

" Tuy nhiên, chính quyền địa phương phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Hiện UBND xã đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Đồng thời, chính quyền địa phương đã thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé nắm được đến nhận lại", ông Lệ nói. 

Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi ven đường. 

Trước đó, khoảng 20h40 phút ngày 12/11, chính quyền nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà. 

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản về cháu bé tại chỗ. Lúc đó, chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp, trong đó, có cả 80.000 đồng tiền mặt. 

Nội dung thư viết: "Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh THPT, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn". 

Lá thư tay mà người mẹ trẻ để lại trong giỏ đồ của cháu bé. 

Qua kiểm tra sức khoẻ cháu bé nặng hơn 3kg, hoàn toàn bình thường và không có dị tật. Cháu bé hiện đang bị viêm da nhưng hàng ngày có nhân viên trạm y tế tắm rửa, vệ sinh. Hiện chính quyền địa phương đang gửi cháu bé tại gia đình phát hiện cháu để tạm nuôi. 

Cũng theo lời ông Lệ, nếu sau 7 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, UBND xã sẽ thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Gia đình nào có nhu cầu nhận nuôi cháu bé, chính quyền địa phương xác định đủ điều kiện, đảm bảo về kinh tế, pháp luật sẽ tổ chức giao nhận cháu bé. 

Theo Gia đình và Xã hội

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm