Kinh nghiệm mở tiệm nail với số vốn 16 triệu, cho thu nhập 5-10 triệu/tháng

Emdep.vn - Nhờ tham khảo, tính toán kỹ lưỡng, chỉ với số vốn ban đầu 16 triệu đồng, chị Thu Thảo (24 tuổi, Hà Nội) đã là chủ một tiệm nail nhỏ, cho thu nhập 10 triệu đồng/tháng.

Sau 6 tháng học nghề, một năm làm thuê để nâng cao tay nghề, lôi kéo được một số khách, chị Thảo quyết định mở cho mình một tiệm nail để kiếm thêm thu nhập. Vì vốn không có nhiều, sau khi tham khảo kỹ, tính toán chi ly, chị Thảo đã sở hữu một tiệm nail nhỏ xinh nhưng rất đầy đủ chỉ với số tiền 16 triệu đồng.

Với số vốn trên, chị Thảo phân chia thành các khoản nhỏ, dùng để thuê mặt bằng, mua sắm đồ đạc cần thiết phục vụ cho công việc như bàn ghế, máy móc, tủ, dụng cụ làm nail…

1. Tiền thuê mặt bằng:  3,5 triệu đồng

Mới mở tiệm lần đầu, khách chưa có nhiều nên chị Thảo chỉ thuê mặt bằng vừa phải nhưng thoáng. Xác định khách hàng tiềm năng cho mình là công sở nên chị chọn thuê ở cạnh các khu dân cư với giá 3,5 triệu đồng/ tháng.

2. Tiền vẽ bảng hiệu: 1 triệu đồng

Khi đã có địa điểm, chị Thảo tính đến việc kẻ vẽ bảng hiệu. Theo đó, chị đặt thiết kế hai bảng dọc đặt hai bên cửa ra vào và 1 bảng ngang đặt phía trên cửa tiệm. Tất cả đều có kích thước vừa phải.  Vì làm bảng hiệu ở người quen nên chị Thảo được giảm giá, chỉ còn 1 triệu đồng/3 bảng.

3. Tiền mua máy móc: 2 triệu đồng

Sau hơn 1 năm vừa học vừa làm, chị Thảo dò la, liên hệ được nơi mua máy móc làm nail với giá phù hợp. Một tiệm nail cần 3 máy là máy hàn, máy sấy, máy hơ gel.

Bình quân mỗi chiếc máy như vậy có giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu. Sau khi tham khảo giá từ tiệm nail trước đây từng làm, chị Thảo hợp đồng đặt mua 3 chiếc máy trên với giá 2 triệu đồng.

4.  Tiền mua bàn ghế: 2,6 triệu

Với số tiền 2,6 triệu đồng, chị Thảo mua sắm một số bàn ghế sau cho cửa tiệm làm nail:

-  2 chiếc bàn nhôm kính loại nhỏ dùng để làm nail giá 500 ngàn đồng/bàn. Chị mua 2 bàn với giá 1 triệu đồng.

- 2 chiếc ghế cho khách ngồi làm nail được chị Thảo mua thanh lý với giá 600 ngàn đồng/chiếc. Ghế này chị cũng mua 2 chiếc giá 1,2 triệu đồng.

-  2 chiếc ghế nhựa dùng cho khách đặt chân: 60 ngàn đồng

- Ghế cho khách ngồi đợi: 3 chiếc với giá 200 ngàn đồng

- Ghế cho chị Thảo ngồi làm nail 1 chiếc, loại sa lon, hình vuông, giá 200 ngàn đồng/chiếc.

5.  Tiền mua tủ kính: 1,4 triệu đồng

Vì không gian tiệm nhỏ nên chị Thảo quyết định thiết kế hai tủ, loại nhỏ dùng để đựng vật dụng làm nail, mẫu nail, hoa trang trí. Một tủ nhôm kính hình chữ nhật, 2 tầng, 4 ngăn, giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó là một tủ nhựa hình tam giác, nhiều ngăn, treo góc tường, giá 400 ngàn đồng.

6. Tiền mua sơn, gel: 4 triệu đồng

Theo kinh nghiệm đã học được từ những tiệm làm nail trước, để mua đủ các loại sơn gel phải mất ít nhất từ 15 đến 20 triệu đồng.

Xác định mới mở tiệm, khách chưa nhiều nên chị Thảo chỉ mua mỗi loại từ 3 đến 5 lọ sơn gel đặt ở phía ngoài để sử dụng. Phía trong tủ, chị trang trí thêm những vỏ sơn gel và một số cành hoa cho đẹp mắt.

7. Tiền mua vật dụng hỗ trợ làm nail: 500 ngàn đồng

Ngoài những vật dụng chính trên, chị Thảo còn để dành 1 khoản mua thêm những vật dụng hỗ trợ làm nail như kéo,khăn tay, chậu thau, bông gòn…

8. Tiền mua các vật dụng khác: 1 triệu đồng

Để tiệm nail tuy nhỏ nhưng hoạt động được đầy đủ, chị Thảo cũng chịu chi bỏ tiền ra mua sắm các vật dụng khác như bình nước, ly uống nước, bóng đèn điện, quạt, chổi quét nhà, sọt rác… Chi phí cho những thứ này tuy không nhiều nhưng vì nhiều vật dụng lắt nhắt gộp lại nên chị Thảo cũng mất 1 khoản.

Mở tiệm nail với số vốn 16 triệu đồng, bà chủ trẻ thu nhập 5-10 triệu/tháng

Mở tiệm nail với số vốn 16 triệu đồng, bà chủ trẻ thu nhập 5-10 triệu/tháng

mở tiệm nail

“Khi có ý định mở tiệm nail, nhiều người đã ngăn cản, nghĩ tôi sẽ không đủ khả năng vì số vốn ban đầu chắc sẽ lên đến cả trăm triệu đồng. Thế nhưng, vì chỉ có ít vốn nên tôi cũng phải liệu cơm gắp mắm. Thêm nữa, nhờ tính toán kỹ, kinh nghiệm đúc rút từ những chủ trước từng học làm qua, tôi đã mạnh dạn mở cho mình tiệm nail chỉ với số vốn 16 triệu đồng. Chỉ một thời gian ngắn, tôi đã có thu nhập 5-10 triệu đồng/ tháng”, chị Thảo vui vẻ chia sẻ.

Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm