Kinh hoàng những tai nạn trẻ bị chó cắn đến đứt rời mũi, biến dạng mặt, đứt vùng kín

Emdep.vn - Vì một chút bất cẩn mà những trẻ nhỏ này đã bị chính những chú chó nhà cắn đến bị thương trầm trọng, nguy hiểm đến tính mạng.

Bé gái 8 tuổi bị chó cắn biến dạng mặt

Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiếp nhận điều trị cho một bé gái tổn thương vùng mặt rất nặng vì bị chó cắn .

Bệnh nhi 8 tuổi, được chuyển đến trong tình trạng mặt trái có vết thương rộng, sâu, mất toàn bộ da và mô dưới da. Theo lời kể người nhà, đây là những vết thương đo bé bị tấn công khi chơi đùa với chó.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Ngà, khoa Phẫu thuật gây mê, BV Nhi Đồng 2 cho biết, sau khi thăm khám và nhận định tình trạng của cháu bé, ekip điều trị quyết định phẫu thuật chuyển vạt da ở vùng cổ bao gồm mạch máu nuôi da lên che lấp phần da và mô dưới da bị mất. Sau phẫu thuật, bệnh nhi phải đặt penrose dẫn lưu dưới da. Đến thời điểm hiện tại, vết thương đã chuyển biết tốt sau 2 tuần.

Vì phút bất cẩn của người thân, những trẻ nhỏ bị chó cắn đến đứt rời mũi, biến dạng mặt

Vì phút bất cẩn của người thân, những trẻ nhỏ bị chó cắn đến đứt rời mũi, biến dạng mặt

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần hết sức lưu ý, dù chó tuy là vật nuôi rất gần gũi nhưng cần phải đề phòng vì trẻ nhỏ trêu đùa có thể khiến chúng giận dữ cắn dẫn đến thương tích.

"Để tránh tai nạn do chó cắn, người nuôi chó nên nhốt hoặc xích chó lại, không thả chạy rông trong nhà hoặc đeo mõm chó lại trước khi cho tiếp xúc với người xung quanh. Cần lưu ý đưa chó đi tiêm phòng dại định kỳ để đảm bảo an toàn cho người xung quanh. Đối với trẻ nhỏ hiếu động, nên tránh tiếp xúc với chó trong phạm vi quá gần để tránh nguy hiểm" - bác sĩ chia sẻ.

Vì phút bất cẩn của người thân, những trẻ nhỏ bị chó cắn đến đứt rời mũi, biến dạng mặt

Bé trai bị chó cắn đứt rời... mũi

Đó là trường hợp bé trai tên: Lê Nguyễn Tường Lâm (1 tuổi, quê Đắk Lắk) khi ngồi chơi một mình trên nhà, đã bị chó nhà cắn rách mặt, mất gần hết phần mũi.

Người nhà bé cho biết, lúc nghe con khóc, bà mẹ lật đật vội chạy lên thì thấy bé đã bị chó nhà cắn rách mặt. Người mẹ vội nhặt một mảnh thịt rơi giữa nhà đưa con đi cấp cứu.

Nghe tiếng con khóc thét, người nhà chạy lên thì thấy sự việc đã không thể cứu vãn, chỉ còn biết ôm con nhanh đi BV.

Vì phút bất cẩn của người thân, những trẻ nhỏ bị chó cắn đến đứt rời mũi, biến dạng mặt

Tại BV địa phương, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu bệnh nhi, lấy miếng thịt cho vào xô đá và chuyển gấp xuống BV Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu.

Khi vào tới Nhi Đồng 1, tổn thương trên cơ thể bé rất nặng do những vết cắn của chó gây nên. Nhất là phần mũi bị mất gần hết.

Bé trai bị chó cắn thủng khí quản

Ngày 7-1-2018, BV nhi đồng 1 tiếp nhận bé trai Nguyễn Tiến Đạt (5 tuổi, ở Long Thành, Đồng Nai) cấp cứu lúc 3h30 sáng 7-1 vì bị 2 con chó béc giê cắn. Hai con chó đã cắn xé khiến bé Đạt bị thủng khí quản, tình trạng rất nguy kịch.

Ngay lập tức bé được chuyển vào phòng mổ cấp cứu. Ê-kíp bác sĩ phát hiện có 1 lỗ thủng ở vùng cổ và tiến hành khâu lại vết hở này.

Theo BS Huy, những vết thương do chó cắn thường có nguy cơ rất lớn gây nhiễm trùng. Do trong miệng chó có nhiều loại vi trùng, nhất là ở răng và nước bọt. Khi bị chó cắn xé, vi trùng sẽ lây lan vào các mô, gây nguy hiểm.

Dì ngủ say, cháu bị chó cắn đứt dương vật

Ngày 5-12, anh Giàng A Tòng (21 tuổi, trú xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết vào tháng 8-2017, vợ chồng anh đi làm nương, để con trai Giàng Mạnh Cần (9 tháng tuổi) ở nhà với em vợ 10 tuổi.

Vì phút bất cẩn của người thân, những trẻ nhỏ bị chó cắn đến đứt rời mũi, biến dạng mặt

Đang tuổi ăn tuổi lớn nên dì ngủ say, cháu nằm dưới đất bị con chó cắn nát bộ phận sinh dục. Do tình trạng của cháu rất nguy cấp nên bệnh viện địa phương đã yêu cầu người nhà chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Thời gian di chuyển quá lâu, bộ phận sinh dục của bé bị hoại tử không cứu được, các bác sĩ phải cắt toàn bộ.

Minh Anh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm