Kiểu chở con 'thí mạng' trên xe máy của bố mẹ Việt

Emdep.vn - Không ít ông bố bà mẹ đã chủ quan trước tính mạng của con em mình khi chở con đi trên đường trong các tư thế vô cùng nguy hiểm.

Xem những hình ảnh được chia sẻ trên các diễn đàn dưới đây, chúng ta không khỏi bất bình trước sự chủ quan của nhiều người khi đẩy trẻ rơi vào tình thế nguy hiểm khi tham gia giao thông. 

Người phụ nữ để 3 đứa trẻ đứng sau xe máy lao vun vút trên đường 

Trong clip, người phụ nữ đã để 3 đứa trẻ còn rất nhỏ (chỉ khoảng 3-5 tuổi) đứng hẳn lên khung sắt chở hàng được cố định ở yên sau xe. 3 đứa nhỏ cố gắng dùng sức để bám vào yên xe mà không có bất kỳ dụng cụ trợ giúp nào khác, còn người phụ nữ kia chốc lát lại quay ra sau để xem xét tình hình. 

 Kiểu chở con 'thí mạng' trên xe máy của bố mẹ Việt

Những hình ảnh này khiến người xem không khỏi lo lắng bởi bất kỳ một chướng ngại vật nào xuất hiện trên đường hay 1 trong 3 đứa trẻ đuối sức nới lỏng tay thì một tai nạn là điều khó tránh khỏi. 

Người phụ nữ chở 2 đứa trẻ ngồi ngược, chạy băng băng trên đường 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ chạy xe máy tốc độ cao, đèo 2 đứa trẻ phía sau. Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, 2 đứa trẻ không mũ bảo hiểm, ngồi ngược sau yên xe, tay liên tục múa may, lắc lư khiến nhiều người giật mình. 

Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được ghi lại trên một tuyến phố tại Hà Nội. 

 Kiểu chở con 'thí mạng' trên xe máy của bố mẹ Việt

2 bé gái ngồi trên nóc ô tô chạy khắp phố Hà Nội 

Cách đây không lâu, đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 bé gái ung dung ngồi trên nóc ô tô Mazda chạy khắp phố Hà Nội vừa được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem hoảng hồn. 

Sự việc xảy ra vào ngày 19/4 trên phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 Kiểu chở con 'thí mạng' trên xe máy của bố mẹ Việt  

Mẹ đi ngược chiều, chở con nhỏ bằng 1 tay 

Tháng 9/2016, đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ một tay đỡ đứa con đang ngủ, một tay cầm lái phi xe băng băng trên đoạn đường ngược chiều khiến nhiều người bức xúc. 

Sự việc này diễn ra trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Người phụ nữ trước khi đi ngược chiều trên tuyến đường đã lái xe với thái độ rất liều lĩnh, suýt chút nữa va chạm với xe ô tô khác. 

Ông bố chở con "liều mạng" trên đường gây bức xúc 

Tháng 6/2016, trên một diễn đàn mạng xã hội dành cho những người yêu thích xe ô tô, một thành viên đã đăng tải hình ảnh một người đàn ông mặc áo phông trắng đang điều khiển xe máy SH nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Đáng chú ý, phía sau lưng có một bé gái khoảng 3 tuổi đứng trên yên xe quàng vào vai bố. Người đàn ông một tay điều khiển xe, một tay giữ tay bé gái đằng sau cho khỏi ngã. 

Hành động được coi là coi thường mạng sống của trẻ bị cộng đồng mạng lên án. (Ảnh: FaceBook) 

Theo chủ nhân của những bức ảnh nói trên, sự việc diễn ra vào lúc 18h, ngày 18/6/2016, trên đường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội). 

Theo Anh Tuấn/Vietnamnet 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm