Không tin nổi những quả dừa vô tri vô giác thay đổi nhờ cách trang trí cực đẹp, khách hàng đổ xô mua về chưng Tết

Emdep.vn - Những quả dừa vô tri vô giác đột nhiên khoác áo mới vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Dừa thư pháp hút khách

Dừa thư pháp là mặt hàng hút khách mùa Tết này. Sở dĩ dừa thư pháp hút khách nhờ tạo hình độc đáo, đẹp mắt và khác biệt. Trái dừa vàng khắc chữ thư pháp bày trong mâm ngũ quả không chỉ ấn tượng mà còn giúp cầu may mắn, tiền tài mới.

Ảnh Phương Thảo

Một chủ cơ sở làm dừa thư pháp cho hay, tất cả đều được làm thủ công.  Do đó, đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ rất cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng cả tác phẩm. Sau khi làm xong, quả tròn đều, căng bóng, nét chữ phải tinh tế, uyển chuyển, cân đối.

Sau khi mua dừa về sẽ sơn phủ vàng bóng, rồi viết chữ, phủ nhũ óng ánh. Tất cả phải lên ý tưởng và thiết kế cẩn thận. Giá bán mỗi quả khoảng 80.000 đồng - 200.000 đồng tùy theo độ cầu kỳ.

Dừa bon sai ấn tượng

Tại Bến Tre, anh Nguyễn Minh Chí (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) đã sáng tạo bon sai từ dừa khô bỏ đi khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Từ trái dừa rụng, người này đã làm dừa bon sai được 2 năm nay.

Nam thanh niên này cho hay, khi thấy dừa rụng có mầm đẹp, anh đã thử trồng và phát triển mô hình này. Đầu tiên phải chọn dừa rụng có dáng lạ, sau đó cạo, đánh bóng nhiều lần cho vỏ bên ngoài trơn bóng. Sau đó, đưa quả dừa vào trồng trong chậu cho lá, rễ phát triển thành dáng bonsai. Nếu quá nhiều rễ thì nên tỉa cẩn thận.

Năm nay, anh Chí thêm trang trí cho dừa với chữ Tài, Lộc.. Giá mỗi cây dừa khoảng 250.000 đồng - 1,5 triệu đồng.

Dừa trang trí chữ, hình ảnh đẹp

Mùa Tết năm nay, thầy giáo Lê Duy Lợi (Hà Tĩnh) đã cho ra những quả dừa có hình trang trí đẹp mắt. Thầy Lợi sở hữu hoa tay và đam mê với bảng màu, cây cọ vẽ, nên ngoài giờ lên lớp tranh thủ vẽ lên các chất liệu kể cả trái cây hoặc các viên sỏi vô trí vô giác.

Năm nay, thầy Lợi đã vẽ bên ngoài các quả dừa những hình ảnh đẹp mắt. Để có quả dừa thư pháp, thầy Lợi phải chọn những quả cân đối, da trơn, không vết lồi, lõm. Sau khi chọn xong, dừa được quét sơn phủ vàng hoặc màu xanh mướt rồi viết chữ, phủ nhũ.

Bên cạnh các chữ thư pháp như Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Phát Tài, Phát Lộc, Thịnh Vượng, An Khang... thầy Lợi còn trang trí thêm hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng hoặc chú lợn – linh vật của năm mới Kỷ Hợi 2019 cho sinh động, bắt mắt để khách lựa chọn.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm