Choáng với những cây mai 'khủng' chơi Tết, đọc bảng giá chắc ai cũng tròn mắt

2019-01-22 18:36
- Những cây mai này có giá chục triệu, thậm chí trăm triệu đang đợi các đại gia chi tiền mua.

"Cụ mai" trăm tuổi

Tại quảng trường Lam Sơn (Thanh Hóa), những ngày này, các loại cây cảnh, hoa đào, mai đã được bày bán. Tại đây, hiện có bày bán nhiều "cụ" mai có tuổi đời hàng chục năm đến trăm năm. Các cây mai này được thương lái chuyển từ Thừa Thiên Huế về để bán ở Thanh Hóa.

Ảnh Người Lao Động

Trong số các cây mai có 3 "cụ" mai có tuổi đời hơn 100 năm. Để có được những cây mai này, các thương lái đã phải vào các vùng quê để tìm mua. Mức giá bán của 3 cây mai lâu năm này lên đến hơn 100 triệu đồng/cây. 

Hoàng mai giá thuê chục triệu

Trong khi đó, tại Huế, vào những ngày này, thị trường mua hoa mai và thuê hoa mai cũng trở nên sôi động. Những gốc hoàng mai to, lâu năm, dáng đẹp được người dân ở Huế cho thuê trong dịp Tết với giá khoảng 15 triệu đồng.

Hoàng mai ở Huế chỉ nở mỗi năm một lần và hoa nở đúng dịp Tết. Nhằm kích thích cây mai ra hoa, từ giữa tháng 11 Âm lịch, người trồng đã nhặt sạch lá. Theo kinh nghiệm của những người chơi hoàng mai lâu năm, cây mai già sẽ cho hoa đẹp và thơm hơn so với cây non.

Ảnh Vnexpress

Tại vườn mai ở phườn An Đông, Tp.Huế, cây hoàng mai tùy dáng, thế sẽ có giá thuê từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/cây.

Mai trắng giá đắt

Nếu như chúng ta quen thuộc với mai vàng thì mai trắng lại là một nét mới cũng cuốn hút khách hàng. Cây mai trắng có tên khác là nhất chi mai. Đây là cây có gốc xù xì, thân đen óng, nụ màu đỏ, khi nở chuyển sang màu trắng với nhiều tầng cánh.

Lúc tàn cánh lại chuyển về màu đỏ. Việc chăm sóc rất kỹ lưỡng đòi hỏi sự cẩn thận hết mức, không hề đơn giản.

Gốc mai trắng có tuổi 8 năm được bán với giá 20-30 triệu đồng, còn những cây 2-3 năm có giá 1-10 triệu đồng. Mặc dù có giá đắt nhưng với vẻ đẹp tinh khiết nên mai trắng hứa hẹn vẫn thu hút khách hàng đặc biệt những người thích vẻ đẹp của nó. Bông mai trắng tượng trưng cho sự khởi đầu tinh khiết cho một năm mới.

AM (tổng hợp)

 

qc-mypoint