Không studio hiện đại, nhóm bạn trẻ lăn lê góc nhà với vài đạo cụ mà có bộ ảnh khiến dân tình 'sửng sốt'

Emdep.vn - Đâu cần trang thiết bị hiện đại mà đơn giản là cần người chụp có tâm.

Chụp ảnh là đam mê của nhiều người. Nếu chỉ chụp ảnh bình thường cho vui thì không nói nhưng với những người đam mê sáng tạo nghệ thuật thì chụp ảnh là một quá trình sáng tạo. Để có được những bức ảnh đẹp không chỉ cần có mẫu, tạo dáng mà cần cả tìm kiếm bối cảnh. Đằng sau những bức ảnh đẹp là một quá trình tìm tòi và suy nghĩ.

Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh hậu trường của một nhóm bạn trẻ  chụp ảnh. Các bức ảnh sau khi chỉnh sửa, hoàn thiện lung linh, huyền ảo và rất đẹp. Tuy nhiên, để tạo được thành các bức ảnh đó, cả nhóm đã phải nỗ lực rất nhiều, khắc phục mọi khó khăn.

Nơi chụp không phải là bối cảnh phim trường hay một studio chuyên nghiệp hiện đại mà tại một ngôi nhà nhỏ, thiếu thốn đủ thứ. Chưa kể máy chụp chỉ là máy điện thoại bình thường cũng không phải những dòng máy chuyên nghiệp.

Song nhờ sự sáng tạo mà các bức ảnh được tạo nên rất ấn tượng. Ví dụ từ cô gái nằm trên một tấm vải màu xanh mà người chụp đã tạo nên bức ảnh cực kỳ nghệ thuật, chẳng ai ngờ được là mẫu chỉ nằm trên một tấm vải xanh hay như cô gái ngồi bên xô nước mà có được bức ảnh với nước cũng rất nghệ thuật.

Hay như từ một đống củi trong nhà bếp nhưng dưới sự sắp đặt của nhóm chụp, cô gái là nhân vật chính trong bức ảnh vẫn có một tác phẩm xuất sắc. 

Nhiều người khâm phục sự cố gắng của nhóm chụp ảnh này. Và ai cũng nhận thấy đôi khi không phải cần mọi thứ quá đầy đủ, hiện đại mà chỉ cần đam mê và sự sáng tạo có thể làm nên chuyện.

"Thật ra không cần máy móc đạo cụ hay studo xịn mà chỉ cần một người chụp có tâm là tất cả đều có thể trở thành nghệ thuật. Còn nếu chụp không có tâm thì dù máy có xịn và người mẫu có đẹp bao nhiêu cũng chẳng có chút gì nghệ thuật", một người bình luận.

Có người nêu ý kiến: "Làm gì cũng cần sáng tạo, nếu sáng tạo tốt thì dù có studio hiện đại hay là ngồi ngoài đường chụp vẫn đẹp, còn nếu không biết sáng tạo thì đầu tư bao nhiêu cũng chẳng nên cơm cháo gì".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm