Không phải dát vàng dát bạc mà chiếc giường này mới là đắt giá nhất, mọi người chẳng ai muốn nằm lên dù là một phút

Emdep.vn - Không phải giường dát vàng dát bạc hay kim cương như mọi người vẫn nghĩ đâu.

Nhiều người nghĩ rằng, chiếc giường đắt nhất thế giới là giường dát vàng, đính kim cương và thậm chí là làm bằng gỗ quý hiếm. Nhưng đâu có phải vậy. Nếu suy nghĩ vậy mọi người đã nhầm.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ hình ảnh kèm dòng caption, chiếc giường đắt nhất không phải là giường bằng vàng bạc mà là giường bệnh. Điều đó hoàn toàn đúng, bởi khi nằm trên giường bệnh, có nghĩa bạn không có sức khỏe, phải điều trị ngắn hoặc lâu dài. Khi không có sức khỏe, không ai có thể làm việc, lao động hay học tập, mọi hoạt động đều ngừng lại.

Không phải tự nhiên mà người ta vẫn nói "có sức khỏe là có tất cả". Lúc có sức khỏe, bạn có thể thực hiện được ước mơ của bản thân, chăm chỉ học tập và làm việc, vui chơi. Còn khi không có sức khỏe, những ước mơ đơn giản đó là xa vời.

Không phải dát vàng dát bạc mà chiếc giường này mới là đắt giá nhất, mọi người chẳng ai muốn nằm lên dù là một phút

Nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra đồng ý với điều này. Khi nằm trên giường bệnh, không kiếm được tiền đã đành, bạn còn phải chi rất nhiều tiền để có thể thanh toán viện phí, tiền mua thuốc và cả trang trải các khoản khác.

"Có sức khỏe mới làm được mọi chuyện, không có sức khỏe thì không làm gì được đâu. Cho nên, hãy biết quý trọng lấy sức khỏe và phát hiện sớm bệnh tật", một người nói.

Có người cho rằng: "Nằm trên giường bệnh mới thấm thía câu nói chẳng có gì quý hơn sức khỏe. Lúc đó chả kiếm được tiền mà có bao nhiêu tiền rồi cũng hết".

Điều đó cho thấy, bản thân mỗi người phải chăm sóc bản thân, chú ý khám sức khỏe. Thói quen tầm soát bệnh tật là cách nhanh nhất phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn. Khi phát hiện sớm bệnh tật, bạn có thể sớm phát hiện và chữa trị, từ đó không phải điều trị lâu dài gây tốn kém. Nhiều người Việt vẫn còn có thói quen lười kiểm tra sức khỏe, nhưng các bác sĩ khuyến cáo phải khám sức khỏe 6 tháng/lần/

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm