Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nam nhân viên bị phạt mặc quần tất nhảy sexy quanh công ty

Emdep.vn - Hình phạt phản cảm của công ty này gây phẫn nộ trong dư luận.

Cuối năm thường là thời điểm các công ty tổng kết lại kết quả kinh doanh, phát thưởng, động viên nhân viên. Tuy nhiên, ở một số công ty ở Trung Quốc, đây cũng là thời điểm họ tổng kết và...trách phạt nếu các nhân viên của họ không hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. 

Mới đây, một công ty đã khiến dư luận phẫn nộ trước hình phạt dành cho nhân viên của mình. Được biết, công ty này nằm ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Khi thấy nhân viên kinh doanh không đạt được chỉ tiêu đề ra, lãnh đạo của công ty đã ép nam nhân viên của họ mặc quần tất của phụ nữ và nhảy sexy quanh công ty để làm trò vui cho những nhân viên khác.

Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nam nhân viên bị phạt mặc quần tất nhảy sexy quanh công ty

Một nhân viên tên là Gao, nhận thấy hình phạt này là quá xúc phạm đối với nhân viên và đề nghị rằng anh sẽ mặc quần dài thay vì quần tất của phái nữ. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty không đồng ý với ý kiến của Gao và anh đã bị sa thải ngay trong tối đó.

Các công ty ở Trung Quốc luôn được biết với các hình phạt phản cảm, mang tính nhục mạ nhân viên. Trước đó, một ảnh viện áo cưới tại Hàng Châu, tỉnh Giang Tây đã ép nhân viên của mình ăn mướp đắng và trứng sống do không đạt chỉ tiêu kinh doanh. Một số nhân viên khác còn bị ép quỳ xuống sàn.

Một công ty khác ở thành phố Tứ Xuyên, tỉnh Quảng Châu đã ép nhân viên của mình uống nước từ bồn cầu sau khi đánh giá rằng họ làm việc không hiệu quả. Sau hình phạt đó, một nữ nhân viên nói rằng cô ta đã bị tiêu chảy và không thể ăn nổi cơm trong suốt mấy ngày. Người quay và phát tán video đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nam nhân viên bị phạt mặc quần tất nhảy sexy quanh công ty

Trong khi đó, đại diện công ty nói rằng hình phạt đó là cách để họ thúc đẩy nhân viên của mình làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm hơn. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm