Không có chuyện chính quyền ngăn cản người phụ nữ 'bị hắt dầu luyn' bán thịt lợn

Emdep.vn - Trước thông tin cơ quan chức năng không đồng ý cho chị Hòa (người bị tạt dầu luyn và chất thải vào sạp thịt) bán thịt lợn, Chủ tịch UBND phường Máy Tơ đã phủ nhận và cho biết chỉ kiểm tra VSATTP ở hàng của chị Hòa.

Mới đây, sự việc  chị Phạm Thị Hòa (sinh 1993, ở xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy) bị  hắt đầy chất thải vào sạp thịt lợn đã khiến nhiều người bức xúc. Vụ việc này xảy ra tại khu vực chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). 

Trước thông tin này, nhiều người dân hết sức phẫn nộ và đồng cảm với hoàn cảnh của chị Hòa. Được biết, do lợn đã đến kỳ xuất chuồng nhưng không ai mua, giá lại rẻ nên chị đem đi bán và đã bị "đối thủ" chơi xấu, hắt dầu luyn và chất thải vào sạp thịt. 

Trong ngày hôm qua và hôm nay, nhiều người dân ở các nơi đã đến mua thịt lợn ủng hộ cho chị Hòa. Tuy nhiên, một số người phản ánh cơ quan chức năng không cho chị bán thịt vì yêu cầu phải có lò mổ và thịt phải rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Chị Hòa vẫn chưa hết buồn bã sau sự việc xảy ra hôm qua. Ảnh: Facebook 

"Hôm qua thấy thông tin vụ thịt lợn đổ dầu. Nay mình ra mua ủng hộ cho chị bán thịt lợn mấy cân. Cơ quan chức năng không cho bán, yêu cầu phải có lò mổ và nguồn gốc xuất xứ. Cảm thấy khổ cho người dân, mang được con lợn ra bán xảy ra nhiều vụ việc như thế", facebooker Đ.N.B.B viết trên trang cá nhân.  

"Không có chuyện cơ quan chức năng không cho bán thịt"  

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 12/5, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Thạo, Chủ tịch UBND phường Máy Tơ cho biết, không có chuyện cơ quan chức năng không cho chị Hòa buôn bán thịt lợn như một số thông tin đăng tải lên mạng xã hội.  

Theo ông Thạo, sáng cùng ngày đoàn kiểm tra về An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do một số cán bộ quản lý của phường Máy Tơ kết hợp với cán bộ quận Ngô Quyền đi kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm trong chợ. Đây là việc làm thường xuyên để đảm bảo ATVSTP.  

Nhiều người dân tập trung tại khu vực chị bán thịt lợn. Ảnh: Facebook 

"Sáng nay kiểm tra thì riêng chỗ chị Hòa trước đây đăng ký kinh doanh hàng hải sản sau chuyển sang kinh doanh hàng thịt lợn. Kiểm tra tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và điều kiện thì chị này chưa có nên đoàn kiểm tra nhắc nhở chứ không lập biên bản xử lý hành chính. Vì nếu thế thì không đảm bảo điều kiện để bán hàng trong chợ", ông Thạo cho hay.  

Theo ông Thạo, phía phường luôn ủng hộ việc người dân kinh doanh nhưng phải đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo quy trình giết mổ, khi chuyển đổi mặt hàng phải báo cáo để phường quản lý. Chị Hòa chưa có báo cáo về vấn đề này. 

"Đoàn kiểm tra vẫn cho chị Hòa bán hàng bình thường, không có chuyện bắt thu dọn thịt lợn mang về. Thực ra bà con thấy chính quyền đi kiểm tra cứ nghĩ nghiêm trọng chứ đây là việc làm thường xuyên", ông Thạo nói thêm.  

Hiện vụ việc chị Hòa bị hắt luyn vào sạp thịt lợn xảy ra sáng ngày 11/5, Công an phường Máy Tơ đã báo cáo công an quận và công an quận Ngô Quyền đang xử lý hồ sơ. 

Một số người bức xúc vì nghĩ rằng cơ quan chức năng không cho chị Hòa bán hàng. Ảnh: Facebook 

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Phượng, Trưởng quản lý chợ Lương Văn Can cũng khẳng định không có chuyện đoàn kiểm tra bắt chị Hòa thu dọn thịt lợn không cho bán vì không đủ điều kiện VSATTP.  

"Theo lịch của tháng an toàn thực phẩm, hôm nay, đoàn kiểm tra liên ngành của phường và của quận đến các hộ kinh doanh thịt bò, lợn, trâu... mục đích nhắc nhở các hộ kinh doanh. Như đợt vừa rồi cũng tổ chức buổi tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm và cấp chứng chỉ. Hôm nay đúng lịch của tháng ra quân, không liên quan đến việc của chị Hòa xảy ra ngày hôm qua, nên đoàn mới kiểm tra", ông Phượng chia sẻ.  

Ông Phượng cũng cho biết, chị Hòa mới chuyển sang kinh doanh thịt lợn nhưng không đủ yếu tố kinh doanh như: không có phản, không có quầy, thịt bày ngay gần sát đường, mưa bẩn bắn vào... các yếu tố liên quan đến vệ sinh thực phẩm không đảm bảo.  

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm